Miss Nhân ái Press Beauty 2023: Phát triển bản thân thật tốt để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Trang Oanh (18 tuổi) là sinh viên năm nhất lớp báo Mạng điện tử CLC K42 - Khoa Phát thanh truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Oanh sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thái Nguyên. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp nổi bật, Trang Oanh còn được mọi người yêu mến bởi thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Tối ngày 31/3 vừa qua, cô nàng đã vinh dự đạt giải Miss Nhân Ái tại chung kết cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí - Press Beauty 2023.
Miss Nhân ái Press Beauty 2023: Phát triển bản thân thật tốt để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn ảnh 1

Nguyễn Trang Oanh - sinh viên năm nhất lớp báo Mạng điện tử CLC K42 - Khoa Phát thanh truyền hình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Bén duyên với Dancesport từ những ngày đầu tiên, Trang Oanh đã và đang trên con đường “thu thập huy chương” khi cô nàng đã có trong tay 4 huy chương Vàng, Bạc, Đồng của bộ môn khiêu vũ thể thao. Hiện tại cô nàng cũng là một “mảnh ghép” của Đội Múa, ban vũ đạo, đội Văn nghệ Xung kích của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Bên cạnh đó, Trang Oanh còn có một số thành tích tiêu biểu như:

- Giải Nhất, giải Thí sinh có phần thi Ứng xử hay nhất Đại sứ Chu Văn An Thái Nguyên 2021.

- Thủ khoa Ngữ văn kì thi THPT QG 2022 trường THPT Chu Văn An - Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên.

- Học sinh Giỏi cấp Tỉnh môn Ngữ văn 2020, 2021, 2022.

- Giải Nhì cuộc thi Giai điệu tuổi hồng (lớp 10,11).

- Từng tham gia vòng Sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

- Từng tham gia các chuyến thiện nguyện ở Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Với những thành tựu học tập nổi bật, Trang Oanh đã được nhà trường vinh danh là Học sinh 3 Tốt trong 3 năm THPT - một danh hiệu ai cũng phải mơ ước.

Miss Nhân ái Press Beauty 2023: Phát triển bản thân thật tốt để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn ảnh 2
Miss Nhân ái Press Beauty 2023: Phát triển bản thân thật tốt để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn ảnh 3

Từ ngày trở thành sinh viên được học tập và làm việc tại Hà Nội, mình đã từng đối mặt với những áp lực vô hình, từ việc làm quen bạn bè mới, cách học mới, con đường mới, chỗ ở mới. Mình từng trăn trở và suy nghĩ rất nhiều về tương lai công việc sẽ ra sao. Mặc dù mình đang đi trên con đường mình đam mê, bỏ ngoài tai những lời than thở và phản đối của nhiều người khi mình chọn trường Báo nhưng chính bản thân mình lại không dám chắc điều đó liệu có khiến mình thực hiện được trong tương lai. Mình đã tự đẩy bản thân vào một “không gian thu hẹp”, thu mình lại và không muốn tiếp xúc với ai. Tuy nhiên, gia đình và bạn bè ở quê luôn thăm hỏi và động viên; bản thân mình cũng nhận ra rằng “Không thử sao biết sức mình đến đâu?”.

Miss Nhân ái Press Beauty 2023: Phát triển bản thân thật tốt để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn ảnh 4

Mình không phải người dễ dàng từ bỏ nên mình đã cố gắng hơn trong việc tham gia các hoạt động trong trường để học hỏi các anh chị đi trước và tự tin giao tiếp với mọi người hơn, đó cũng là một thành công nhỏ trong bước khởi đầu tuổi trẻ của mình và mình hy vọng tương lai mình vẫn mãi là một cô gái đầy năng lượng, nhiệt huyết và thực hiện được ước mơ của mình đó là trở thành một cô Biên Tập Viên. Sắp tới mình sẽ thử sức bản thân với công việc làm mẫu ảnh tự do và MC.

Miss Nhân ái Press Beauty 2023: Phát triển bản thân thật tốt để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn ảnh 5
Miss Nhân ái Press Beauty 2023: Phát triển bản thân thật tốt để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn ảnh 6

Mình từng làm công việc đứng quầy ở một quán pizza, bản thân mình đã học được sự nhanh nhẹn, tự giác và hiểu ra giá trị của đồng tiền. Bản thân mình ý thức được kiếm tiền không hề dễ dàng. Tuổi trẻ - mình hy vọng bản thân được thử sức với nhiều công việc và trải nghiệm để có thêm kiến thức cho bản thân, miễn là công việc đó có ích và không trái lương tâm.

Miss Nhân ái Press Beauty 2023: Phát triển bản thân thật tốt để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn ảnh 7

Đối với mình, người trẻ sẽ sống có ích với xã hội và phát triển tương lai của đất nước khi họ năng động, tràn đầy nhiệt huyết và biết nắm bắt cơ hội phát triển bản thân. Oanh mong muốn mình sẽ bắt đầu từ những điều nhỏ bé bằng cách học tập rèn luyện, không ngừng trau dồi kiến thức xã hội và vận dụng thực tiễn; hăng hái tham gia các phong trào hoạt động và đặc biệt là phải đặt ra mục tiêu mình hướng tới thật tốt đẹp. Mình lấy đó làm động lực cho bản thân cố gắng ,góp phần xây dựng cho cộng đồng.

Miss Nhân ái Press Beauty 2023: Phát triển bản thân thật tốt để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn ảnh 8

Trước giờ mình là một người rất rụt rè và tự ti, nên khi thấy cơ sở nào phát động thiện nguyện, mình thường quyên góp gạo và quần áo thôi. Tuy nhiên càng lớn mình học cách giao tiếp và dần thoát khỏi cái bóng của bản thân hơn. Mình tham gia các buổi thiện nguyện tại Bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội - Khoa nội tim mạch. Kỷ niệm đáng nhớ với mình khi tham gia hoạt động thiện nguyện là cuộc trò chuyện của mình và bà ngoại của một em bé 1 tháng 5 ngày trong phòng bệnh 1003, câu chuyện của một em bé chưa được phẫu thuật vì chưa có đủ tiền. Ngoài ra hoàn cảnh gia đình cũng rất đáng thương khi bố mẹ em bé ly dị, mẹ bị động kinh nên chỉ còn duy nhất bà ngoại trông nom em bé. Mình tự nhủ sẽ cố gắng phát triển bản thân thật tốt để sau này có thể hỗ trợ những mảnh đời khó khăn. Ngoài ra, mình cũng hay quan tâm tới các bạn đồng trang lứa để có thể giúp đỡ, lắng nghe, động viên các bạn và mình thấy đó cũng là cách mình lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Miss Nhân ái Press Beauty 2023: Phát triển bản thân thật tốt để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn ảnh 9

Mình đã may mắn được tham dự Press Beauty 2023 và là một trong top 10 cô gái tiến vào đêm chung kết. Mỗi chặng đường trong hành trình đều là một khoảnh khắc ý nghĩa và khó diễn tả. Mình được gặp những người anh, người chị, người bạn đáng yêu, xinh đẹp và ấm áp. Đó là một hành trình dạy cho mình nhiều kỹ năng, cho mình cảm nhận nhiều hơn một “hạnh phúc” ở một môi trường mới và ấm áp như gia đình. Mình được tham gia nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa và biết hơn thế nào là trân trọng cuộc sống. Trên cương vị Miss Nhân Ái - mình trân trọng hơn bao giờ hết, khi chiếu lại những hình ảnh của buổi thiện nguyện, mình được ngắm nhìn lại những gương mặt ấy, cảm xúc ở bệnh viện như ùa về và mình xúc động lúc nào không hay, đó cũng là lý do khi lên nhận giải mình đã không giấu được cảm xúc của bản thân. Mình rất biết ơn hành trình 3 tháng đáng nhớ đầy ý nghĩa này, tất cả điều đó đã làm nên một thanh xuân thời sinh viên tuyệt vời với mình.

Miss Nhân ái Press Beauty 2023: Phát triển bản thân thật tốt để hỗ trợ những mảnh đời khó khăn ảnh 10

Câu nói mình tâm đắc nhất chính là “Không phải tất cả chúng ta có thể làm những việc lớn, nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ với tình yêu lớn”. Bản thân mình không quá hoàn hảo nhưng mình là một cô gái năng lượng, cầu tiến, có tư duy độc lập và có trách nhiệm với điều mình làm. Chính vì thế mỗi khi đưa ra quyết định của bản thân mình luôn đặt ra mục tiêu mà mình hướng tới và chắc chắn sẽ cố gắng hết sức vì mục tiêu đó.

Dự định sắp tới của mình là sẽ tham gia và thử sức trong vai trò MC và làm mẫu ảnh để xây dựng thương hiệu, nâng cao hình ảnh của bản thân. Ngoài ra việc trau dồi kiến thức chuyên ngành đáp ứng cho hành trình sự nghiệp tương lai là điều quan trọng. Sau cuộc thi Press Beauty 2023, mình vẫn muốn bản thân được là chính mình nhưng sẽ phấn đấu để bản thân trở thành phiên bản hoàn thiện hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.