Một trường đại học phía Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 86 ngành đào tạo của trường ĐH Lạc Hồng đã được mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Ngày 19/10, trường ĐH Lạc Hồng (tỉnh Đồng Nai) đã đón nhận Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA) đối với 6 chương trình đào tạo.

6 chương trình đào tạo của trường ĐH Lạc Hồng được Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng, gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, Dược, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ Anh. Các chương trình đào tạo được công nhận và giấy chứng nhận có giá trị trong thời gian 5 năm, tính từ năm 2022.

Một trường đại học phía Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á ảnh 1
Đại diện mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cho trường ĐH Lạc Hồng.

Với quy trình kiểm định chặt chẽ, minh bạch, bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo và được công nhận bởi Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á đối với 6 chương trình đào tạo trên tạo ra nhiều giá trị cho trường ĐH Lạc Hồng, qua đó, khẳng định sự cam kết của nhà trường về đào tạo nguồn nhân lực theo chuẩn chất lượng.

Đặc biệt, sinh viên được học tập trong một môi trường cải tiến liên tục, dễ dàng thực hiện trao đổi hoặc chuyển đổi tín chỉ với các trường đại học trong khu vực. Ngoài ra, người học tốt nghiệp từ những chương trình này sẽ có nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm trong thị trường khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT cho rằng, việc 6 chương trình đào tạo của trường ĐH Lạc Hồng đạt chứng nhận kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á mang lại nhiều lợi ích cho nhà trường, nhất là đối với sinh viên. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục quan tâm, triển khai tốt công tác kiểm định chất lượng, góp phần nâng cao đào tạo nguồn nhân lực.

Trường ĐH Lạc Hồng hiện có 10 khoa, đào tạo 20 chương trình thuộc lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, ngôn ngữ với các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Thời gian qua, nhà trường xác định chất lượng các chương trình đào tạo là yếu tố tiên quyết để nâng cao nguồn nhân lực cung cấp cho thị trường lao động và hội nhập quốc tế. Nhà trường đã đặt ra mục tiêu chương trình đào tạo được đánh giá bởi các bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.