Một trường đại học phía Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 86 ngành đào tạo của trường ĐH Lạc Hồng đã được mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Ngày 19/10, trường ĐH Lạc Hồng (tỉnh Đồng Nai) đã đón nhận Chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA) đối với 6 chương trình đào tạo.

6 chương trình đào tạo của trường ĐH Lạc Hồng được Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng, gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, Dược, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Ngôn ngữ Anh. Các chương trình đào tạo được công nhận và giấy chứng nhận có giá trị trong thời gian 5 năm, tính từ năm 2022.

Một trường đại học phía Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á ảnh 1
Đại diện mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cho trường ĐH Lạc Hồng.

Với quy trình kiểm định chặt chẽ, minh bạch, bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo và được công nhận bởi Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á đối với 6 chương trình đào tạo trên tạo ra nhiều giá trị cho trường ĐH Lạc Hồng, qua đó, khẳng định sự cam kết của nhà trường về đào tạo nguồn nhân lực theo chuẩn chất lượng.

Đặc biệt, sinh viên được học tập trong một môi trường cải tiến liên tục, dễ dàng thực hiện trao đổi hoặc chuyển đổi tín chỉ với các trường đại học trong khu vực. Ngoài ra, người học tốt nghiệp từ những chương trình này sẽ có nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm trong thị trường khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Phạm Quốc Khánh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT cho rằng, việc 6 chương trình đào tạo của trường ĐH Lạc Hồng đạt chứng nhận kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á mang lại nhiều lợi ích cho nhà trường, nhất là đối với sinh viên. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục quan tâm, triển khai tốt công tác kiểm định chất lượng, góp phần nâng cao đào tạo nguồn nhân lực.

Trường ĐH Lạc Hồng hiện có 10 khoa, đào tạo 20 chương trình thuộc lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, ngôn ngữ với các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Thời gian qua, nhà trường xác định chất lượng các chương trình đào tạo là yếu tố tiên quyết để nâng cao nguồn nhân lực cung cấp cho thị trường lao động và hội nhập quốc tế. Nhà trường đã đặt ra mục tiêu chương trình đào tạo được đánh giá bởi các bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.