Một tuần trải nghiệm đa lĩnh vực của các bạn gen Z

0:00 / 0:00
0:00
Một tuần trải nghiệm đa lĩnh vực của các bạn gen Z
SVVN - "Tuần lễ training" là một dự án của tổ chức xã hội Poet17, với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn gen Z học hỏi các kỹ năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.  

Hoạt động xã hội, lan tỏa yêu thương

Tổ chức xã hội Poet17 được thành lập từ năm 2019 bởi các bạn học sinh, sinh viên yêu thích văn học và nghệ thuật. Với mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích, Poet17 đã có nhiều hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực truyền thông, nghệ thuật như "bộ ảnh Mắt Biếc", "dự án phim ngắn Ngỡ", "clip cover âm nhạc"… Tất cả những sản phẩm được đăng tải đều được “xuất xưởng” bởi đội ngũ trẻ của Poet17.

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động mang tính nghệ thuật, Poet17 còn tổ chức các dự án như "Cung cấp tài liệu học môn Ngữ văn" để hỗ trợ học sinh hay chiến dịch gây quỹ thiện nguyện “Nhận kiến thức, trao yêu thương”... Vừa qua, tổ chức xã hội này đã đóng góp các suất ăn từ thiện để hỗ trợ những người khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Một tuần trải nghiệm đa lĩnh vực của các bạn gen Z ảnh 1

Buổi training có sự tham gia của các khách mời “đa zi năng”.

Hoàng Trọng Long (trường ĐH Luật TP. HCM) đã tham gia Poet17 từ những ngày đầu cho đến nay, chia sẻ: “Mình được tham gia rất nhiều hoạt động, từ đóng phim, viết lách đến chụp ảnh”.

"Tuần lễ training" định hướng ngành nghề

Vừa qua, Poet17 đã tổ chức "Tuần lễ training" để chào đón các “tân binh” ở mùa hoạt động mới này. Với sự tham gia của hơn 100 bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước, Poet17 đã chuẩn bị những khoá học nhập môn ở nhiều mảng như viết lách, thiết kế, chỉnh sửa ảnh, thu podcast, viết báo cộng tác. Không những vậy, Poet17 còn kết nối với những gương mặt gen Z vô cùng “xịn xò” để trở thành diễn giả của buổi training.

Một tuần trải nghiệm đa lĩnh vực của các bạn gen Z ảnh 2

Đội ngũ Poet17 đã từng vất vả lên kịch bản, quay dựng trong nhiều tháng để “xuất lò” những thước phim mộng mơ.

Lý Lệ Quân (Founder Poet17) chia sẻ về việc tổ chức "Tuần lễ training": “Có những kỹ năng mà mình nghĩ rất cần thiết nhưng có một số bạn vẫn chưa được trang bị thông qua trường lớp. Các buổi training của tụi mình khá linh hoạt, học cách viết để có thể viết văn, viết luận hay học thiết kế để chuẩn bị cho các buổi thuyết trình trên lớp. Đây đều là những kỹ năng mềm mà các bạn có thể áp dụng trong học tập và công việc”.

Một số bạn trẻ tham gia các buổi “gặp mặt” online này đã không ngừng thể hiện sự thích thú của mình đối với dự án. Lam Thảo, khách mời đầu tiên của tuần lễ, đã chia sẻ: “Mình đã rất vui khi nhận được lời mời tham dự buổi training. Càng vui hơn khi được ngồi đây để chia sẻ về sở thích viết lách của mình và gặp gỡ làm việc với nhiều bạn trẻ vô cùng năng nổ, nhiệt huyết”.

Một tuần trải nghiệm đa lĩnh vực của các bạn gen Z ảnh 3

Ngôi nhà quen thuộc của các bạn gen Z trên khắp cả nước.

Không chỉ trau dồi các kỹ năng, kiến thức mới mẻ, đây còn là cơ hội định hướng, xác định nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Một số gen Z sau khi tham gia đã khám phá được sở thích, thế mạnh mới của bản thân nhờ những lời chia sẻ từ các “tiền bối” trong nghề.

Một tuần trải nghiệm đa lĩnh vực của các bạn gen Z ảnh 4
Poster khởi động "Tuần lễ training" được các bạn Poet17 thiết kế bắt mắt.

Nói về những khó khăn trong quá trình thực hiện, Hoàng Linh (Founder Poet17) bộc bạch: “Vì "Tuần lễ training" được lên kế hoạch trong thời gian ngắn nên tụi mình rất gấp trong việc tìm kiếm và liên hệ với diễn giả. Sau khi nhận được lời đồng ý thì phải thảo luận và lên kịch bản sao cho phù hợp với mục đích và mong muốn của cả hai bên, đồng thời, phải đảm bảo chất lượng của buổi training sao cho bổ ích, thú vị và có độ tương tác cao... Nhưng may mắn là các bạn tham gia đều phản hồi rất tốt".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.
Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .