Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Hoàng Tuấn Hùng (sinh năm 2002), sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật máy tính Đại học Bách khoa Hà Nội. Từng là cậu một sinh viên hướng nội, nhút nhát, nhờ tham gia hoạt động tình nguyện của Hội sinh viên đã giúp cho Hùng mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều. Với Tuấn Hùng, là một người trẻ hãy sống thật hết mình, sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Vốn là người yêu thích và hay tham gia các hoạt động tình nguyện, mình tham gia Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội từ năm nhất đại học. Tháng 9/2022 nhờ sự nỗ lực và sự tín nhiệm của mọi người mình may mắn trở thành Chủ tịch Hội. Thời điểm đó mình cũng khá bất ngờ, có chút vui nhưng lại lo sợ không đủ sức để đứng ở cương vị này. Nhưng thật may mắn vì mình có một đội ngũ chất lượng, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển và xây dựng Hội.

Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện ảnh 1

Hà Hoàng Tuấn Hùng (sinh năm 2002), sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật máy tính Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hội như một ngôi nhà thứ hai của chúng mình tại Hà Nội tấp nập, các thành viên luôn niềm nở và cởi mở với nhau. Chúng mình là những người đi đầu trong Hội, luôn quan tâm đến các bạn Hội viên, luôn cố gắng tạo nhiều hoạt động gắn kết mọi người, có những phần quà về vật chất và tinh thần khích lệ các bạn hoạt động nhiệt tình.

Thời gian đầu khi mình cố gắng cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động tình nguyện của Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội, mình đã gặp rất nhiều khó khăn khi không thể sắp xếp linh hoạt được việc học và tham gia hoạt động tình nguyện, mình bị sao nhãng việc học. Nhưng sau khi nhìn nhận lại và đúc kết được những kinh nghiệm cho bản thân, mình lựa chọn ưu tiên các công việc cần thiết vào khoảng thời gian nhất định để tập trung cao độ vào một việc hơn là cố gắng cân bằng tất cả các công việc.

Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện ảnh 2
Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện ảnh 3

Với Tuấn Hùng, là một người trẻ hãy sống thật hết mình, sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện ảnh 4

Ngoài sự hỗ trợ của gia đình, mình cũng tìm các công việc làm thêm để có thể tự lo cho cuộc sống sinh viên cũng như tham gia các hoạt động tình nguyện. Các công việc làm thêm giúp mình hiểu được giá trị của đồng tiền và trân trọng đồng tiền hơn. Đồng thời, các công việc ấy giúp mình có được nhiều trải nghiệm phong phú, có được nhiều kinh nghiệm sống.

Theo mình, là một người trẻ cần cố gắng học tập và dành thời gian để trau dồi kinh nghiệm, trải nghiệm những điều mới, học tập những cái mới để có nền tảng vững chắc cống hiến cho xã hội sau này. Mình đã tham gia các hoạt động tình nguyện do Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội tổ chức như Đông ấm xứ Lạng, Khi tôi 18, Mùa hè xanh,... Đây là các chương trình tình nguyện có mục đích hỗ trợ bà con nhân dân miền núi, ngoài ra mình còn tham gia các hoạt động ý nghĩa như phát quà đêm cho người vô gia cư, đổi rác lấy cây, thu gom rác thải nhựa, rác điện tử, tham gia các hoạt động chia sẻ kiến thức, kỹ năng sống,...

Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện ảnh 5

Từng là cậu một sinh viên hướng nội, nhút nhát, nhờ tham gia hoạt động tình nguyện của Hội sinh viên đã giúp cho Hùng mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều.

Khi trở thành Chủ tịch Hội, mình đã bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, đối diện với những trải nghiệm mới. Từ đó sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu để dần hoàn thiện bản thân. Chúng ta còn trẻ, có sức khoẻ và thời gian, vì vậy hãy trải nghiệm hết mình, hãy cho bản thân được thỏa sức làm những điều mình thích, làm những điều ta chưa bao giờ làm. Bởi trải nghiệm là vô giá!

Bên cạnh đó, chúng ta hãy sống thật trách nhiệm với cộng đồng, tích cực học tập lấy kiến thức để áp dụng phát triển xã hội, cũng như tham gia những dự án có giá trị, để từ đó tạo dựng những mối quan hệ tích cực cùng nhiều điều thú vị.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.