Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Hoàng Tuấn Hùng (sinh năm 2002), sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật máy tính Đại học Bách khoa Hà Nội. Từng là cậu một sinh viên hướng nội, nhút nhát, nhờ tham gia hoạt động tình nguyện của Hội sinh viên đã giúp cho Hùng mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều. Với Tuấn Hùng, là một người trẻ hãy sống thật hết mình, sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Vốn là người yêu thích và hay tham gia các hoạt động tình nguyện, mình tham gia Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội từ năm nhất đại học. Tháng 9/2022 nhờ sự nỗ lực và sự tín nhiệm của mọi người mình may mắn trở thành Chủ tịch Hội. Thời điểm đó mình cũng khá bất ngờ, có chút vui nhưng lại lo sợ không đủ sức để đứng ở cương vị này. Nhưng thật may mắn vì mình có một đội ngũ chất lượng, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển và xây dựng Hội.

Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện ảnh 1

Hà Hoàng Tuấn Hùng (sinh năm 2002), sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật máy tính Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hội như một ngôi nhà thứ hai của chúng mình tại Hà Nội tấp nập, các thành viên luôn niềm nở và cởi mở với nhau. Chúng mình là những người đi đầu trong Hội, luôn quan tâm đến các bạn Hội viên, luôn cố gắng tạo nhiều hoạt động gắn kết mọi người, có những phần quà về vật chất và tinh thần khích lệ các bạn hoạt động nhiệt tình.

Thời gian đầu khi mình cố gắng cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động tình nguyện của Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội, mình đã gặp rất nhiều khó khăn khi không thể sắp xếp linh hoạt được việc học và tham gia hoạt động tình nguyện, mình bị sao nhãng việc học. Nhưng sau khi nhìn nhận lại và đúc kết được những kinh nghiệm cho bản thân, mình lựa chọn ưu tiên các công việc cần thiết vào khoảng thời gian nhất định để tập trung cao độ vào một việc hơn là cố gắng cân bằng tất cả các công việc.

Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện ảnh 2
Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện ảnh 3

Với Tuấn Hùng, là một người trẻ hãy sống thật hết mình, sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện ảnh 4

Ngoài sự hỗ trợ của gia đình, mình cũng tìm các công việc làm thêm để có thể tự lo cho cuộc sống sinh viên cũng như tham gia các hoạt động tình nguyện. Các công việc làm thêm giúp mình hiểu được giá trị của đồng tiền và trân trọng đồng tiền hơn. Đồng thời, các công việc ấy giúp mình có được nhiều trải nghiệm phong phú, có được nhiều kinh nghiệm sống.

Theo mình, là một người trẻ cần cố gắng học tập và dành thời gian để trau dồi kinh nghiệm, trải nghiệm những điều mới, học tập những cái mới để có nền tảng vững chắc cống hiến cho xã hội sau này. Mình đã tham gia các hoạt động tình nguyện do Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội tổ chức như Đông ấm xứ Lạng, Khi tôi 18, Mùa hè xanh,... Đây là các chương trình tình nguyện có mục đích hỗ trợ bà con nhân dân miền núi, ngoài ra mình còn tham gia các hoạt động ý nghĩa như phát quà đêm cho người vô gia cư, đổi rác lấy cây, thu gom rác thải nhựa, rác điện tử, tham gia các hoạt động chia sẻ kiến thức, kỹ năng sống,...

Nam sinh Bách khoa trưởng thành hơn khi tham gia các hoạt động tình nguyện ảnh 5

Từng là cậu một sinh viên hướng nội, nhút nhát, nhờ tham gia hoạt động tình nguyện của Hội sinh viên đã giúp cho Hùng mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều.

Khi trở thành Chủ tịch Hội, mình đã bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, đối diện với những trải nghiệm mới. Từ đó sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu để dần hoàn thiện bản thân. Chúng ta còn trẻ, có sức khoẻ và thời gian, vì vậy hãy trải nghiệm hết mình, hãy cho bản thân được thỏa sức làm những điều mình thích, làm những điều ta chưa bao giờ làm. Bởi trải nghiệm là vô giá!

Bên cạnh đó, chúng ta hãy sống thật trách nhiệm với cộng đồng, tích cực học tập lấy kiến thức để áp dụng phát triển xã hội, cũng như tham gia những dự án có giá trị, để từ đó tạo dựng những mối quan hệ tích cực cùng nhiều điều thú vị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.