Nam sinh có bài báo khoa học tại hội nghị máy học thế giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hoàng Khang (khoa Toán - Tin học, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) vừa có bài báo được chấp nhận tại Hội nghị International Conference on Machine Learning 2023 (ICML 2023), vị trí first author, với sự hướng dẫn của GS Hồ Minh Nhật (University of Texas, Austin).

ICML được xem là một trong những hội nghị hàng đầu thế giới về lĩnh vực máy học. Năm nay, hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 23 - 29/7 tại Hawaii, Hoa Kỳ.

Graph Neural Networks (GNNs) là những mạng neuron máy học trên dữ liệu có dạng đồ thị. Chúng có nhiều ứng dụng trong các hệ thống gợi ý và trong các bài toán về hóa học hay sinh học phân tử. Hai trở ngại chung của hầu hết các GNNs thông dụng là over-smoothing và over-squashing. Hai vấn đề này làm giảm độ hiệu quả của những GNNs với độ sâu cao, khiến các mô hình này gặp khó khăn trong việc học được các thông tin quan trọng từ dữ liệu.

Nam sinh có bài báo khoa học tại hội nghị máy học thế giới ảnh 1

Hoàng Khang sẽ tham dự hội nghị ICML diễn ra từ ngày 23 - 29/7 tại Hawaii, Hoa Kỳ. (Ảnh: ĐHTN)

Bài báo của Nguyễn Hoàng Khang chỉ ra rằng tình trạng over-smoothing và tình trạng over-squashing đều có thể được giải thích dựa vào khái niệm độ cong rời rạc Ollivier-Ricci. Dựa vào đó, bài báo đề xuất một phương pháp preprocess dữ liệu dạng đồ thị để giúp GNNs giảm thiểu được hai vấn đề này.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.