Nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội bước ra từ chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lại Quốc Trung, chàng sinh viên đến từ Quảng Ninh, gây ấn tượng với thành tích học tập xuất sắc. Trước khi trở thành sinh viên ưu tú, Quốc Trung cũng đã kịp ghi dấu ấn đời học sinh của mình tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 với vị trí giải nhất tuần.
Nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội bước ra từ chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1
Lại Quốc Trung có thành tích học tập đáng nể từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Cậu bạn thường xuyên đạt được các giải cao tại cuộc thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh.

Lại Quốc Trung hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ngành Khoa học máy tính tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cậu bạn đã có một kỉ niệm rất đáng nhớ khi thành công giành được vị trí nhất Tuần 3, Tháng 3, Quý 4 của chương trình Đường lên Đỉnh Olympia. Chia sẻ về cột mốc đáng nhớ này, Quốc Trung cho rằng đó là may mắn trong đời học sinh của mình.

Đặc biệt, Quốc Trung không chỉ nổi bật với các thành tích học tập cao mà cậu bạn cũng là mẫu sinh viên năng động khi rất chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khoá. Một số thành tích hoạt động ngoại khóa nổi bật của Trung hẳn phải kể đến danh hiệu Sinh viên 5 tốt Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hay giấy khen Cán bộ Đoàn - Hội có thành tích học tập tốt của Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội.

Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Lại Quốc Trung để được lắng nghe và hiểu rõ hơn về những thay đổi của cậu sinh viên từ sau cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Chào Trung, Trung từng có một khoảng thời gian đáng nhớ khi tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Sau cuộc thi, cuộc sống của Trung có gì thay đổi không?

Tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia là một trong những trải nghiệm quý giá mình may mắn có được trong thời học sinh. Được xuất hiện trong Đường lên đỉnh Olympia cũng là ước mơ của mình từ lớp 1. Việc đứng trên sân khấu của trường quay S14 đã giúp mình chạm được đến ước mơ của bản thân. Vì thế nên sau cuộc thi mình đã có một tâm lý rất thoải mái. Đây cũng có thể là lí do mình đã tăng cân khá nhiều.

Được lên TV cũng đã khiến mình được biết đến khá nhiều. Tất nhiên là có người ngưỡng mộ, có người lại thể hiện thái độ không được tích cực lắm. Cũng có người chỉ trích nhưng những điều đó không quá là vấn đề với mình. Điều trở ngại nhất sau chương trình là việc mình cần phải chú ý hơn những phát ngôn, những hành động trên mạng xã hội và cả ngoài đời để không làm ảnh hưởng đến cá nhân mình cũng như làm ảnh hưởng đến chương trình.

Nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội bước ra từ chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2

Lại Quốc Trung tâm sự sau chương trình bạn đã tăng cân khá nhiều vì cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi được tham gia chương trình yêu thích của bản thân.

Được biết, Trung không chỉ có thành tích học tập xuất sắc mà còn rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khoá. Vậy Trung đã quản lý thời gian như thế nào để có thể vừa học vừa tham gia các hoạt động?

Việc học và tham gia các hoạt động cần có sự phân bổ hợp lý về thời gian. Trước hết mình cần phải lên thời gian biểu cụ thể cho các công việc trong ngày. Thứ hai là mình cần đặt mục tiêu cho mỗi việc học cũng như hoạt động. Ví dụ như mục tiêu của một môn nào đó của mình là điểm B thì mình sẽ học nắm cốt lõi môn học và ôn các đề, không dành thời gian để học những câu quá khó để lấy 9, 10. Thứ ba là mình cần giữ được sự tập trung trong các công việc, như thế mới đạt hiệu năng tốt nhất để tiết kiệm quỹ thời gian. Thứ tư là mình cần có những người bạn tốt cùng lớp, cùng tổ chức để đôi khi sẽ “nhớ hộ” và nhắc nhở mình thời gian deadline của một số công việc. Cuối cùng là mình cần có một chế độ dinh dưỡng thật sự hợp lý, phải có đủ sức khỏe thì mình mới có thể làm tốt mọi việc được.

Nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội bước ra từ chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia ảnh 3
Lại Quốc Trung luôn hết mình tham gia các hoạt động của Đoàn đội và sinh hoạt tích cực tại câu lạc bộ của trường.

Vì để đảm bảo tốt đồng thời cả ba công việc là học, tham gia các hoạt động và thực tập là điều rất khó. Có khá nhiều những thời điểm mình phải xử lý khá nhiều công việc cùng một lúc bởi vì có nhiều thứ phát sinh mình không kiểm soát hết. Trong việc học đôi lúc cũng có nhiều môn học mình thấy nó quá khó với bản thân, đòi hỏi mình phải dành nhiều thời gian hơn cho nó nếu không muốn bị “tạch” môn. Đôi khi mình cũng gặp khá nhiều áp lực trong việc thực tập và công tác Đoàn - Hội, những thời điểm này khiến mình khá mệt mỏi và mất tập trung. Để giải quyết những vấn đề đấy mình thường hay tìm những góc riêng để giải trí, đôi khi sẽ là gặp gỡ bạn bè, những buổi trò chuyện sẽ giúp mình thấy thoải mái hơn. Để giữ tinh thần tốt vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, mình luôn hướng về một tương lai tươi sáng hơn, mình tin rằng những khó khăn hôm nay sẽ tôi luyện bản thân mình, giúp mình trưởng thành hơn để hướng tới những quả ngọt sau này​​.

Nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội bước ra từ chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia ảnh 4
Thành tích hoạt động ngoại khóa đáng tự hào năm nhất được Trung chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình.

Trước khi kết thúc buổi phỏng vấn hôm nay, Trung có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên trên hành trình phấn đấu vì tương lai của bản thân?

Nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội bước ra từ chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia ảnh 5

Đối với Trung, tuổi trẻ đặt ra cho mình những mục tiêu để phấn đấu theo đuổi và hoàn thiện.

Dành cho các bạn trẻ, những bạn sinh viên thì mình muốn các bạn trân trọng những giây phút tuổi trẻ. Các bạn hãy tận dụng từng giây, từng phút của tuổi đôi mươi để cố gắng hoàn thiện bản thân, cố gắng trải nghiệm thật nhiều, không ngại khó khăn, trở ngại mà hãy vững niềm tin vào bản thân, vững niềm tin vào tương lai. Mỗi bạn cũng nên có cho mình những mục tiêu phấn đấu để theo đuổi và hoàn thiện nó. Chúc các bạn có một thời sinh viên thật vui và nhiều kỉ niệm.

Cảm ơn Quốc Trung!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.