Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Hồng Quân sinh năm 2002, là sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội - khoa Quản trị Văn phòng. Hồng Quân chia sẻ về ngành nghề đang theo học và đưa ra góc nhìn, nhận định của bản thân khi trở thành một chuyên viên văn phòng. Công việc cần nhiều yếu tố và không có sự nhàn nhã như nhiều người vẫn tưởng.

Là một sinh viên năm 3 đã tham gia nhiều hoạt động và có một vài thành tích nhỏ trong quá trình rèn luyện, Hồng Quân nay đã khác nhiều so với lúc chàng trai mới bắt đầu nhập học. “Những khó khăn bước đầu năm ấy đã thay bằng sự rèn luyện tính tự lập; Tự giác làm những việc của bản thân mà không đợi ai nhắc nhở trong việc học tập và ngủ nghỉ đúng giờ. Mình thường đặt ra những mục tiêu phải làm trong ngày. Học hỏi và trau rồi thêm những kiến thức từ các anh chị đi trước về phương pháp học tập cũng như phát triển bản thân” – Hồng Quân chia sẻ.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 1
Vũ Hồng Quân sinh năm 2002, là sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội - khoa Quản trị Văn phòng.
Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 2

Hồng Quân vẫn hay tham gia các hoạt đông văn nghệ chung của trường.

Khi nói về ngành Quản trị Văn phòng của mình, Hồng Quân cho biết: “Để trở thành một chuyên viên văn phòng thì đầu tiên phải có sự yêu thích và đam mê thì mới có thể theo nghề và gắn bó một cách lâu dài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hình dung công việc này là lặp đi lặp lại hàng ngày, hay sẽ chỉ làm việc với một đống giấy tờ, khô cứng, chàm chán và không mấy thú vị.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 3
Hồng Quân cho biết để trở thành một chuyên viên văn phòng thì đầu tiên phải có sự yêu thích và đam mê thì mới có thể theo nghề và gắn bó một cách lâu dài.

Nhưng thực tế cho thấy, người làm văn phòng gần như phải thâu tóm, nắm bắt được tất cả mọi chuyện diễn ra trong công ty, đôi khi chính họ phải đứng ra giải quyết cả những vấn đề cá nhân không liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ, dung hòa các mối quan hệ của nhân viên vì lợi ích của công ty. Vì vậy công việc văn phòng luôn cần sự chủ động, sáng tạo và nhạy bén. Hơn nữa là tính nắm bắt thông tin nhanh, tiếp nhận, giải đáp và xử lý công việc một cách thông minh logic, luôn biết đổi mới, có tính kiên nhẫn và cần xây dựng cho mình thói quen cần cù, tính kỷ luật. Nếu không có một trong những yếu tố trên thì rất khó để thành công và gắn bó với công việc này.”

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 4
Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 5

Hiện nay, yêu cầu về ngành văn phòng ở xã hội đang đòi hỏi trình độ ngày càng cao bởi tính chất công việc có nhiều đổi mới, và công việc văn phòng đã không còn bó buộc trong một không gian, một căn phòng. Vì vậy nó đem lại rất nhiều khó khăn và thử thách cho sinh viên. “Mình may mắn có cơ hội được thực tập ở một công ty hành chính – nhân sự và bản thân thấy nó không đơn điệu và nhàm chán như mọi người vẫn nói. Mình đã học hỏi, trau rồi được rất nhiều những kiến thức mới, tìm ra được những điểm yếu và điểm mạnh của bản thân để từ đó biết cách khắc phục ”- Quân tâm sự.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 6
Quân may mắn có cơ hội được thực tập ở một công ty hành chính – nhân sự và bản thân thấy nó không đơn điệu và nhàm chán như mọi người vẫn nói.

Ngoài việc đầu tư chuyên môn trong thời đại cách mạng 4.0 thì sinh viên như Hồng Quân cũng phải quan tâm tới nhiều lĩnh vực. Quân chủ động cập nhật kịp thời những công nghệ, kỹ năng mới, tăng vốn ngoại ngữ bản thân bởi đó là cơ hội tiếp cận những tri thức tiên tiến của nước ngoài. Trang bị kỹ năng mềm chuẩn chỉnh để tạo hiệu quả công việc. Chủ động, sáng tạo và không ngừng học hỏi sẽ là những tố chất mà một sinh viên trong thời đại 4.0 cần có để đáp ứng yêu cầu của thực tế.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 7

Có một câu nói mà Quân rất thích trong cuốn Nhà Giả Kim: “Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn”. Nó đã giúp cho Hồng Quân có thêm động lực để cố gắng và phát triển bản thân hằng ngày, không ngừng thay đổi để mình có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thời gian tới, Quân sẽ tập trung học tập để ra trường với tấm bằng xuất sắc và trở thành một chuyên viên văn phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.