Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Hồng Quân sinh năm 2002, là sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội - khoa Quản trị Văn phòng. Hồng Quân chia sẻ về ngành nghề đang theo học và đưa ra góc nhìn, nhận định của bản thân khi trở thành một chuyên viên văn phòng. Công việc cần nhiều yếu tố và không có sự nhàn nhã như nhiều người vẫn tưởng.

Là một sinh viên năm 3 đã tham gia nhiều hoạt động và có một vài thành tích nhỏ trong quá trình rèn luyện, Hồng Quân nay đã khác nhiều so với lúc chàng trai mới bắt đầu nhập học. “Những khó khăn bước đầu năm ấy đã thay bằng sự rèn luyện tính tự lập; Tự giác làm những việc của bản thân mà không đợi ai nhắc nhở trong việc học tập và ngủ nghỉ đúng giờ. Mình thường đặt ra những mục tiêu phải làm trong ngày. Học hỏi và trau rồi thêm những kiến thức từ các anh chị đi trước về phương pháp học tập cũng như phát triển bản thân” – Hồng Quân chia sẻ.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 1
Vũ Hồng Quân sinh năm 2002, là sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội - khoa Quản trị Văn phòng.
Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 2

Hồng Quân vẫn hay tham gia các hoạt đông văn nghệ chung của trường.

Khi nói về ngành Quản trị Văn phòng của mình, Hồng Quân cho biết: “Để trở thành một chuyên viên văn phòng thì đầu tiên phải có sự yêu thích và đam mê thì mới có thể theo nghề và gắn bó một cách lâu dài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hình dung công việc này là lặp đi lặp lại hàng ngày, hay sẽ chỉ làm việc với một đống giấy tờ, khô cứng, chàm chán và không mấy thú vị.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 3
Hồng Quân cho biết để trở thành một chuyên viên văn phòng thì đầu tiên phải có sự yêu thích và đam mê thì mới có thể theo nghề và gắn bó một cách lâu dài.

Nhưng thực tế cho thấy, người làm văn phòng gần như phải thâu tóm, nắm bắt được tất cả mọi chuyện diễn ra trong công ty, đôi khi chính họ phải đứng ra giải quyết cả những vấn đề cá nhân không liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ, dung hòa các mối quan hệ của nhân viên vì lợi ích của công ty. Vì vậy công việc văn phòng luôn cần sự chủ động, sáng tạo và nhạy bén. Hơn nữa là tính nắm bắt thông tin nhanh, tiếp nhận, giải đáp và xử lý công việc một cách thông minh logic, luôn biết đổi mới, có tính kiên nhẫn và cần xây dựng cho mình thói quen cần cù, tính kỷ luật. Nếu không có một trong những yếu tố trên thì rất khó để thành công và gắn bó với công việc này.”

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 4
Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 5

Hiện nay, yêu cầu về ngành văn phòng ở xã hội đang đòi hỏi trình độ ngày càng cao bởi tính chất công việc có nhiều đổi mới, và công việc văn phòng đã không còn bó buộc trong một không gian, một căn phòng. Vì vậy nó đem lại rất nhiều khó khăn và thử thách cho sinh viên. “Mình may mắn có cơ hội được thực tập ở một công ty hành chính – nhân sự và bản thân thấy nó không đơn điệu và nhàm chán như mọi người vẫn nói. Mình đã học hỏi, trau rồi được rất nhiều những kiến thức mới, tìm ra được những điểm yếu và điểm mạnh của bản thân để từ đó biết cách khắc phục ”- Quân tâm sự.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 6
Quân may mắn có cơ hội được thực tập ở một công ty hành chính – nhân sự và bản thân thấy nó không đơn điệu và nhàm chán như mọi người vẫn nói.

Ngoài việc đầu tư chuyên môn trong thời đại cách mạng 4.0 thì sinh viên như Hồng Quân cũng phải quan tâm tới nhiều lĩnh vực. Quân chủ động cập nhật kịp thời những công nghệ, kỹ năng mới, tăng vốn ngoại ngữ bản thân bởi đó là cơ hội tiếp cận những tri thức tiên tiến của nước ngoài. Trang bị kỹ năng mềm chuẩn chỉnh để tạo hiệu quả công việc. Chủ động, sáng tạo và không ngừng học hỏi sẽ là những tố chất mà một sinh viên trong thời đại 4.0 cần có để đáp ứng yêu cầu của thực tế.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 7

Có một câu nói mà Quân rất thích trong cuốn Nhà Giả Kim: “Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn”. Nó đã giúp cho Hồng Quân có thêm động lực để cố gắng và phát triển bản thân hằng ngày, không ngừng thay đổi để mình có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thời gian tới, Quân sẽ tập trung học tập để ra trường với tấm bằng xuất sắc và trở thành một chuyên viên văn phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.