Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Hồng Quân sinh năm 2002, là sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội - khoa Quản trị Văn phòng. Hồng Quân chia sẻ về ngành nghề đang theo học và đưa ra góc nhìn, nhận định của bản thân khi trở thành một chuyên viên văn phòng. Công việc cần nhiều yếu tố và không có sự nhàn nhã như nhiều người vẫn tưởng.

Là một sinh viên năm 3 đã tham gia nhiều hoạt động và có một vài thành tích nhỏ trong quá trình rèn luyện, Hồng Quân nay đã khác nhiều so với lúc chàng trai mới bắt đầu nhập học. “Những khó khăn bước đầu năm ấy đã thay bằng sự rèn luyện tính tự lập; Tự giác làm những việc của bản thân mà không đợi ai nhắc nhở trong việc học tập và ngủ nghỉ đúng giờ. Mình thường đặt ra những mục tiêu phải làm trong ngày. Học hỏi và trau rồi thêm những kiến thức từ các anh chị đi trước về phương pháp học tập cũng như phát triển bản thân” – Hồng Quân chia sẻ.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 1
Vũ Hồng Quân sinh năm 2002, là sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội - khoa Quản trị Văn phòng.
Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 2

Hồng Quân vẫn hay tham gia các hoạt đông văn nghệ chung của trường.

Khi nói về ngành Quản trị Văn phòng của mình, Hồng Quân cho biết: “Để trở thành một chuyên viên văn phòng thì đầu tiên phải có sự yêu thích và đam mê thì mới có thể theo nghề và gắn bó một cách lâu dài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hình dung công việc này là lặp đi lặp lại hàng ngày, hay sẽ chỉ làm việc với một đống giấy tờ, khô cứng, chàm chán và không mấy thú vị.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 3
Hồng Quân cho biết để trở thành một chuyên viên văn phòng thì đầu tiên phải có sự yêu thích và đam mê thì mới có thể theo nghề và gắn bó một cách lâu dài.

Nhưng thực tế cho thấy, người làm văn phòng gần như phải thâu tóm, nắm bắt được tất cả mọi chuyện diễn ra trong công ty, đôi khi chính họ phải đứng ra giải quyết cả những vấn đề cá nhân không liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ, dung hòa các mối quan hệ của nhân viên vì lợi ích của công ty. Vì vậy công việc văn phòng luôn cần sự chủ động, sáng tạo và nhạy bén. Hơn nữa là tính nắm bắt thông tin nhanh, tiếp nhận, giải đáp và xử lý công việc một cách thông minh logic, luôn biết đổi mới, có tính kiên nhẫn và cần xây dựng cho mình thói quen cần cù, tính kỷ luật. Nếu không có một trong những yếu tố trên thì rất khó để thành công và gắn bó với công việc này.”

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 4
Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 5

Hiện nay, yêu cầu về ngành văn phòng ở xã hội đang đòi hỏi trình độ ngày càng cao bởi tính chất công việc có nhiều đổi mới, và công việc văn phòng đã không còn bó buộc trong một không gian, một căn phòng. Vì vậy nó đem lại rất nhiều khó khăn và thử thách cho sinh viên. “Mình may mắn có cơ hội được thực tập ở một công ty hành chính – nhân sự và bản thân thấy nó không đơn điệu và nhàm chán như mọi người vẫn nói. Mình đã học hỏi, trau rồi được rất nhiều những kiến thức mới, tìm ra được những điểm yếu và điểm mạnh của bản thân để từ đó biết cách khắc phục ”- Quân tâm sự.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 6
Quân may mắn có cơ hội được thực tập ở một công ty hành chính – nhân sự và bản thân thấy nó không đơn điệu và nhàm chán như mọi người vẫn nói.

Ngoài việc đầu tư chuyên môn trong thời đại cách mạng 4.0 thì sinh viên như Hồng Quân cũng phải quan tâm tới nhiều lĩnh vực. Quân chủ động cập nhật kịp thời những công nghệ, kỹ năng mới, tăng vốn ngoại ngữ bản thân bởi đó là cơ hội tiếp cận những tri thức tiên tiến của nước ngoài. Trang bị kỹ năng mềm chuẩn chỉnh để tạo hiệu quả công việc. Chủ động, sáng tạo và không ngừng học hỏi sẽ là những tố chất mà một sinh viên trong thời đại 4.0 cần có để đáp ứng yêu cầu của thực tế.

Nam sinh Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ về công việc tưởng như nhàn nhã ảnh 7

Có một câu nói mà Quân rất thích trong cuốn Nhà Giả Kim: “Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn”. Nó đã giúp cho Hồng Quân có thêm động lực để cố gắng và phát triển bản thân hằng ngày, không ngừng thay đổi để mình có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thời gian tới, Quân sẽ tập trung học tập để ra trường với tấm bằng xuất sắc và trở thành một chuyên viên văn phòng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.