Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Lý Hùng là sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị Nhân lực, trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Sinh ra và lớn lên tại Ba Vì, Hà Nội, nơi địa danh gắn liền với huyền thoại Sơn tinh, Thủy tinh và các truyền thống văn hóa lâu đời, Hùng đang là Ủy viên BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích của trường, Uỷ viên BTV Liên chi đoàn khoa Quản trị Nguồn nhân lực.

Khi mới bước chân vào môi trường đại học, vì có sự thay đổi của môi trường học tập nên bản thân mình còn khá nhiều bỡ ngỡ và rụt rè trước mọi thứ. Nhưng trải qua một thời gian học tập, cùng với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè và sự nỗ lực của bản thân, mình đã dần làm quen được với môi trường đại học. Mình đã dần chủ động sắp xếp được giữa việc học tập, việc tham gia các hoạt động phong trào Đoàn của sinh viên trong và ngoài trường.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 1

Vũ Lý Hùng, SV năm cuối chuyên ngành Quản Trị Nhân Lực, trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Mình đã bén duyên với hoạt động phong trào Đoàn như một kiểu tình yêu nào đó mà nó rất là lạ. Mình tham gia các hoạt động phong trào sinh viên và được giao lưu gặp gỡ với rất anh chị em, bạn bè vô cùng đa tài. Phong trào Đoàn là nơi mà mình đã gắn bó những năm tháng thanh xuân, những năm tháng tuổi trẻ. Cũng chính phong trào Đoàn đã giúp mình trưởng thành lên rất nhiều, giúp mình tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và thỏa sức hết với tuổi trẻ của mình. Tham gia vào phong trào Đoàn mình được thoải mái thể hiện hết sức trẻ của mình, những chuyến đi tình nguyện tại vùng cao, vùng sâu vùng xa, giúp đỡ các em nhỏ, những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống này, khiến cho mình cảm thấy rất vui và đầy tự hào. Phong trào thanh niên tình nguyện có vất vả đấy, có khổ sở và đầy gian nan như thế đấy, nhưng đến khi nhìn lại những kỷ niệm khó quên này mọi người đều lưu giữ một thanh xuân tuyệt vời bên đồng đội của mình.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 2

Một trong những chuyến đi tình nguyện của Hùng.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 3

Với mình, thời sinh viên có lẽ là thời gian đẹp nhất, quý báu và vô cùng hoài bão của tuổi trẻ, hãy thỏa sức cháy hết mình với tuổi trẻ của bạn đi khi còn có thể, bởi thanh xuân của mỗi người chỉ đến một lần duy nhất và nó sẽ phải rực rỡ nhất trong mình và những người xung quanh mình. Gia đình, thầy cô, bạn bè sẽ luôn đồng hành, theo sát và ủng hộ bạn trên con đường của mình.

Ngoài những lúc học tập và tham gia các phong trào đoàn ra, mình còn dành thời gian đi làm thêm để trau dồi, học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, trong công việc và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 4
Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 5

Lý Hùng có nhiều trải nghiệm qua những công việc làm thêm.

Mình đã từng trải qua rất nhiều công việc làm thêm, từ một người đam mê võ thuật đến người đi dạy võ kiếm thêm thu nhập, đi đóng phim vai phụ cùng các đoàn làm phim ngắn, đi làm phục vụ cho nhà hàng, làm tuyển dụng cho một vài công ty và còn chạy tài xế xe công nghệ. Sau này khi mình đi làm nhiều nơi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong quy trình vận hành bán hàng và chuyện gì đến cũng đã đến, mình quyết định nghỉ công việc đi làm thêm có thu nhập ổn của mình để chuyển sang bán hàng online. Và tất nhiên rồi công việc nào cũng có những vất vả, nhưng áp lực, những khó khăn nhất định. Đi cùng với đó cũng là những lần thất bại, khiến mình cũng từng muốn gục ngã trước những khó khăn và áp lực đó. Nhưng bằng nghị lực, sự quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ và đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ từ phía gia đình, thầy cô và bạn bè mình đã vượt lên chính mình. Để bây giờ mình có một công việc do chính mình làm chủ và tạo ra nguồn thu nhập vô cùng ổn định đối với mình, hơn thế nữa là mình vô cùng vui vẻ và hạnh phúc khi còn tạo ra được cơ hội việc làm cho các bạn ham mê công việc kinh doanh như mình.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 6
Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 7

Ngoài việc kinh doanh tự chủ của mình ra, có một công vệc mang lại nhiều dấu ấn kỷ niệm sâu sắc đối với mình đó là một lần qua sự giới thiệu của một người anh, mình đến làm cascadeur (diễn viên đóng thế) cho một đoàn làm phim ngắn và ở đó mình vô cùng vinh dự khi được diễn thế trong một cảnh hành động của phim Người phán xử của diễn viên Nguyễn Lê Việt Anh (vai nhân vật Phan Hải). Cơ hội ngắn được gặp anh, mình rất ấn tượng trước sức làm việc của anh. Anh diễn xuyên trưa, thấy anh rất gần gũi, thân thiện và hòa đồng, mình đã xin phép được nói chuyện và chụp ảnh cùng anh. Kỷ niệm khó quên cho đến tận bây giờ mỗi khi nhìn thấy anh xuất hiện trên phim mình lại tự hào vì đã có được cơ may này.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 8

Lý Hùng có cơ hội diễn thế vai một cảnh hành động cho diễn viên Việt Anh.

Là một người trẻ, theo mình chúng ta nên trang bị thật chắc cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Phải luôn luôn có ý thức ham học hỏi, học tập ở mọi lúc, mọi nơi. Việc học tập luôn cần phải đi đôi với thực hành, thực tiễn luôn là thước đo giá trị nhất cho mọi bài học, cần kết hợp học tập và trải nghiệm thực tế. Mỗi người tùy vào khả năng, hoàn cảnh của bản thân mình mà siêng năng luyện tập, thực hành trau dồi cho bản thân. Từ đó rút ra những kinh nghiệm riêng cho chính bản thân mình.

Một số thành tích:

- Giấy khen của Đoàn thanh niên Bộ nội vụ “Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học”

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý lớp”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác tư vấn tuyển sinh”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Đội Thanh niên xung kích”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc thi I MISS HUHA 2018”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.