Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Lý Hùng là sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị Nhân lực, trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Sinh ra và lớn lên tại Ba Vì, Hà Nội, nơi địa danh gắn liền với huyền thoại Sơn tinh, Thủy tinh và các truyền thống văn hóa lâu đời, Hùng đang là Ủy viên BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích của trường, Uỷ viên BTV Liên chi đoàn khoa Quản trị Nguồn nhân lực.

Khi mới bước chân vào môi trường đại học, vì có sự thay đổi của môi trường học tập nên bản thân mình còn khá nhiều bỡ ngỡ và rụt rè trước mọi thứ. Nhưng trải qua một thời gian học tập, cùng với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè và sự nỗ lực của bản thân, mình đã dần làm quen được với môi trường đại học. Mình đã dần chủ động sắp xếp được giữa việc học tập, việc tham gia các hoạt động phong trào Đoàn của sinh viên trong và ngoài trường.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 1

Vũ Lý Hùng, SV năm cuối chuyên ngành Quản Trị Nhân Lực, trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Mình đã bén duyên với hoạt động phong trào Đoàn như một kiểu tình yêu nào đó mà nó rất là lạ. Mình tham gia các hoạt động phong trào sinh viên và được giao lưu gặp gỡ với rất anh chị em, bạn bè vô cùng đa tài. Phong trào Đoàn là nơi mà mình đã gắn bó những năm tháng thanh xuân, những năm tháng tuổi trẻ. Cũng chính phong trào Đoàn đã giúp mình trưởng thành lên rất nhiều, giúp mình tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và thỏa sức hết với tuổi trẻ của mình. Tham gia vào phong trào Đoàn mình được thoải mái thể hiện hết sức trẻ của mình, những chuyến đi tình nguyện tại vùng cao, vùng sâu vùng xa, giúp đỡ các em nhỏ, những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống này, khiến cho mình cảm thấy rất vui và đầy tự hào. Phong trào thanh niên tình nguyện có vất vả đấy, có khổ sở và đầy gian nan như thế đấy, nhưng đến khi nhìn lại những kỷ niệm khó quên này mọi người đều lưu giữ một thanh xuân tuyệt vời bên đồng đội của mình.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 2

Một trong những chuyến đi tình nguyện của Hùng.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 3

Với mình, thời sinh viên có lẽ là thời gian đẹp nhất, quý báu và vô cùng hoài bão của tuổi trẻ, hãy thỏa sức cháy hết mình với tuổi trẻ của bạn đi khi còn có thể, bởi thanh xuân của mỗi người chỉ đến một lần duy nhất và nó sẽ phải rực rỡ nhất trong mình và những người xung quanh mình. Gia đình, thầy cô, bạn bè sẽ luôn đồng hành, theo sát và ủng hộ bạn trên con đường của mình.

Ngoài những lúc học tập và tham gia các phong trào đoàn ra, mình còn dành thời gian đi làm thêm để trau dồi, học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, trong công việc và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 4
Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 5

Lý Hùng có nhiều trải nghiệm qua những công việc làm thêm.

Mình đã từng trải qua rất nhiều công việc làm thêm, từ một người đam mê võ thuật đến người đi dạy võ kiếm thêm thu nhập, đi đóng phim vai phụ cùng các đoàn làm phim ngắn, đi làm phục vụ cho nhà hàng, làm tuyển dụng cho một vài công ty và còn chạy tài xế xe công nghệ. Sau này khi mình đi làm nhiều nơi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong quy trình vận hành bán hàng và chuyện gì đến cũng đã đến, mình quyết định nghỉ công việc đi làm thêm có thu nhập ổn của mình để chuyển sang bán hàng online. Và tất nhiên rồi công việc nào cũng có những vất vả, nhưng áp lực, những khó khăn nhất định. Đi cùng với đó cũng là những lần thất bại, khiến mình cũng từng muốn gục ngã trước những khó khăn và áp lực đó. Nhưng bằng nghị lực, sự quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ và đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ từ phía gia đình, thầy cô và bạn bè mình đã vượt lên chính mình. Để bây giờ mình có một công việc do chính mình làm chủ và tạo ra nguồn thu nhập vô cùng ổn định đối với mình, hơn thế nữa là mình vô cùng vui vẻ và hạnh phúc khi còn tạo ra được cơ hội việc làm cho các bạn ham mê công việc kinh doanh như mình.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 6
Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 7

Ngoài việc kinh doanh tự chủ của mình ra, có một công vệc mang lại nhiều dấu ấn kỷ niệm sâu sắc đối với mình đó là một lần qua sự giới thiệu của một người anh, mình đến làm cascadeur (diễn viên đóng thế) cho một đoàn làm phim ngắn và ở đó mình vô cùng vinh dự khi được diễn thế trong một cảnh hành động của phim Người phán xử của diễn viên Nguyễn Lê Việt Anh (vai nhân vật Phan Hải). Cơ hội ngắn được gặp anh, mình rất ấn tượng trước sức làm việc của anh. Anh diễn xuyên trưa, thấy anh rất gần gũi, thân thiện và hòa đồng, mình đã xin phép được nói chuyện và chụp ảnh cùng anh. Kỷ niệm khó quên cho đến tận bây giờ mỗi khi nhìn thấy anh xuất hiện trên phim mình lại tự hào vì đã có được cơ may này.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 8

Lý Hùng có cơ hội diễn thế vai một cảnh hành động cho diễn viên Việt Anh.

Là một người trẻ, theo mình chúng ta nên trang bị thật chắc cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Phải luôn luôn có ý thức ham học hỏi, học tập ở mọi lúc, mọi nơi. Việc học tập luôn cần phải đi đôi với thực hành, thực tiễn luôn là thước đo giá trị nhất cho mọi bài học, cần kết hợp học tập và trải nghiệm thực tế. Mỗi người tùy vào khả năng, hoàn cảnh của bản thân mình mà siêng năng luyện tập, thực hành trau dồi cho bản thân. Từ đó rút ra những kinh nghiệm riêng cho chính bản thân mình.

Một số thành tích:

- Giấy khen của Đoàn thanh niên Bộ nội vụ “Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học”

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý lớp”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác tư vấn tuyển sinh”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Đội Thanh niên xung kích”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc thi I MISS HUHA 2018”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.