Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Lý Hùng là sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị Nhân lực, trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Sinh ra và lớn lên tại Ba Vì, Hà Nội, nơi địa danh gắn liền với huyền thoại Sơn tinh, Thủy tinh và các truyền thống văn hóa lâu đời, Hùng đang là Ủy viên BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích của trường, Uỷ viên BTV Liên chi đoàn khoa Quản trị Nguồn nhân lực.

Khi mới bước chân vào môi trường đại học, vì có sự thay đổi của môi trường học tập nên bản thân mình còn khá nhiều bỡ ngỡ và rụt rè trước mọi thứ. Nhưng trải qua một thời gian học tập, cùng với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè và sự nỗ lực của bản thân, mình đã dần làm quen được với môi trường đại học. Mình đã dần chủ động sắp xếp được giữa việc học tập, việc tham gia các hoạt động phong trào Đoàn của sinh viên trong và ngoài trường.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 1

Vũ Lý Hùng, SV năm cuối chuyên ngành Quản Trị Nhân Lực, trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Mình đã bén duyên với hoạt động phong trào Đoàn như một kiểu tình yêu nào đó mà nó rất là lạ. Mình tham gia các hoạt động phong trào sinh viên và được giao lưu gặp gỡ với rất anh chị em, bạn bè vô cùng đa tài. Phong trào Đoàn là nơi mà mình đã gắn bó những năm tháng thanh xuân, những năm tháng tuổi trẻ. Cũng chính phong trào Đoàn đã giúp mình trưởng thành lên rất nhiều, giúp mình tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và thỏa sức hết với tuổi trẻ của mình. Tham gia vào phong trào Đoàn mình được thoải mái thể hiện hết sức trẻ của mình, những chuyến đi tình nguyện tại vùng cao, vùng sâu vùng xa, giúp đỡ các em nhỏ, những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống này, khiến cho mình cảm thấy rất vui và đầy tự hào. Phong trào thanh niên tình nguyện có vất vả đấy, có khổ sở và đầy gian nan như thế đấy, nhưng đến khi nhìn lại những kỷ niệm khó quên này mọi người đều lưu giữ một thanh xuân tuyệt vời bên đồng đội của mình.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 2

Một trong những chuyến đi tình nguyện của Hùng.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 3

Với mình, thời sinh viên có lẽ là thời gian đẹp nhất, quý báu và vô cùng hoài bão của tuổi trẻ, hãy thỏa sức cháy hết mình với tuổi trẻ của bạn đi khi còn có thể, bởi thanh xuân của mỗi người chỉ đến một lần duy nhất và nó sẽ phải rực rỡ nhất trong mình và những người xung quanh mình. Gia đình, thầy cô, bạn bè sẽ luôn đồng hành, theo sát và ủng hộ bạn trên con đường của mình.

Ngoài những lúc học tập và tham gia các phong trào đoàn ra, mình còn dành thời gian đi làm thêm để trau dồi, học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, trong công việc và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 4
Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 5

Lý Hùng có nhiều trải nghiệm qua những công việc làm thêm.

Mình đã từng trải qua rất nhiều công việc làm thêm, từ một người đam mê võ thuật đến người đi dạy võ kiếm thêm thu nhập, đi đóng phim vai phụ cùng các đoàn làm phim ngắn, đi làm phục vụ cho nhà hàng, làm tuyển dụng cho một vài công ty và còn chạy tài xế xe công nghệ. Sau này khi mình đi làm nhiều nơi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong quy trình vận hành bán hàng và chuyện gì đến cũng đã đến, mình quyết định nghỉ công việc đi làm thêm có thu nhập ổn của mình để chuyển sang bán hàng online. Và tất nhiên rồi công việc nào cũng có những vất vả, nhưng áp lực, những khó khăn nhất định. Đi cùng với đó cũng là những lần thất bại, khiến mình cũng từng muốn gục ngã trước những khó khăn và áp lực đó. Nhưng bằng nghị lực, sự quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ và đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ từ phía gia đình, thầy cô và bạn bè mình đã vượt lên chính mình. Để bây giờ mình có một công việc do chính mình làm chủ và tạo ra nguồn thu nhập vô cùng ổn định đối với mình, hơn thế nữa là mình vô cùng vui vẻ và hạnh phúc khi còn tạo ra được cơ hội việc làm cho các bạn ham mê công việc kinh doanh như mình.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 6
Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 7

Ngoài việc kinh doanh tự chủ của mình ra, có một công vệc mang lại nhiều dấu ấn kỷ niệm sâu sắc đối với mình đó là một lần qua sự giới thiệu của một người anh, mình đến làm cascadeur (diễn viên đóng thế) cho một đoàn làm phim ngắn và ở đó mình vô cùng vinh dự khi được diễn thế trong một cảnh hành động của phim Người phán xử của diễn viên Nguyễn Lê Việt Anh (vai nhân vật Phan Hải). Cơ hội ngắn được gặp anh, mình rất ấn tượng trước sức làm việc của anh. Anh diễn xuyên trưa, thấy anh rất gần gũi, thân thiện và hòa đồng, mình đã xin phép được nói chuyện và chụp ảnh cùng anh. Kỷ niệm khó quên cho đến tận bây giờ mỗi khi nhìn thấy anh xuất hiện trên phim mình lại tự hào vì đã có được cơ may này.

Nam sinh Đại học Nội vụ từng đóng thế diễn viên Việt Anh trong phim 'Người phán xử' ảnh 8

Lý Hùng có cơ hội diễn thế vai một cảnh hành động cho diễn viên Việt Anh.

Là một người trẻ, theo mình chúng ta nên trang bị thật chắc cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Phải luôn luôn có ý thức ham học hỏi, học tập ở mọi lúc, mọi nơi. Việc học tập luôn cần phải đi đôi với thực hành, thực tiễn luôn là thước đo giá trị nhất cho mọi bài học, cần kết hợp học tập và trải nghiệm thực tế. Mỗi người tùy vào khả năng, hoàn cảnh của bản thân mình mà siêng năng luyện tập, thực hành trau dồi cho bản thân. Từ đó rút ra những kinh nghiệm riêng cho chính bản thân mình.

Một số thành tích:

- Giấy khen của Đoàn thanh niên Bộ nội vụ “Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học”

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý lớp”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác tư vấn tuyển sinh”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Đội Thanh niên xung kích”

- Giấy khen của Đoàn thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội “Có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc thi I MISS HUHA 2018”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.