Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thái Toàn hiện đang là sinh viên năm thứ tư, ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với sở thích dành cho công việc sáng tạo nội dung, hướng đến truyền tải những câu chuyện, thông điệp tích cực, Thái Toàn mong muốn có thể trở thành một người truyền cảm hứng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng các bạn trẻ, các bạn sinh viên trong tương lai.

Mình là Trần Thái Toàn - sinh viên năm thứ tư, ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cũng giống như bao bạn trẻ, sinh viên khác, mình từng có giai đoạn sống trong áp lực, khi bản thân vẫn chưa thể định hướng được nghề nghiệp cho tương lai. Điều đó đã ám ảnh mình, đến mức suy nghĩ tới việc bỏ học tại trường, để tìm kiếm một cơ hội khác ở bên ngoài xã hội. Tuy nhiên may mắn, nhờ có bố mẹ và những người bạn thân thiết bên cạnh, mà mình đã dần vượt qua được giai đoạn khó khăn ấy, trở thành một phiên bản tốt hơn như hiện tại.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 1
Thái Toàn hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Với sở thích dành cho sáng tạo nội dung, mong muốn truyền tải những câu chuyện, thông điệp tích cực, cũng như có thể trở thành một người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên trong tương lai. Hiện tại, bên cạnh công việc học, mình còn may mắn là một trong 50 Đại sứ sinh viên của Samsung năm 2023, từng có cơ hội được thực tập tại một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam VNG, đồng thời là một người mẫu tự do.

Mình thấy rằng, khi còn trẻ, đa số chúng ta thường gặp khó khăn trong việc tìm hiểu, và xác định “bản thân mình sẽ là ai, trở thành người như thế nào trong tương lai?”. Tuy nhiên, mình muốn chia sẻ lời khuyên quan trọng đến các bạn trẻ: “Hãy dành thời gian để khám phá, trải nghiệm và thử sức với mọi thứ, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất”.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 2
Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 3

Trở thành một trong 50 Đại sứ sinh viên của Samsung năm 2023, đồng thời Thái Toàn còn là người mẫu tự do.

Trước khi trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung, bản thân mình cũng từng cộng tác với rất nhiều dự án sinh viên. Mình đã từng hợp tác với Unilever và AIESEC trong dự án “Búng tay tách nhựa”, nhằm thúc đẩy những hành động đẹp trong việc bảo vệ môi trường đến với cộng đồng sinh viên.

Từ khi bắt đầu tham gia vào các dự án cộng đồng đầu tiên, hay là các hoạt động trong trường học, như việc trở thành Gương mặt đại diện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mình đã bắt đầu có niềm tin hơn vào khả năng của bản thân, nhận ra những điều bản thân có thể làm được. Qua từng thành công và cơ hội, mình đã phát triển và trưởng thành từng ngày. Song, hành trình này không chỉ dừng lại ở đó, mà mình vẫn sẽ tiếp tục phát triển và khám phá bản thân. Để khi nhìn lại, có thể tự hào và yêu quý, trân trọng bản thân mình nhiều hơn bao giờ hết.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 4
Cũng giống như bao bạn trẻ, sinh viên khác, Thái Toàn từng gặp áp lực, khó khăn trong việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Đối với mình, trên hành trình thực hiện hóa ước mơ, bản thân sẽ trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả, ở cả hiện tại và tương lai. Việc để có thể cân bằng giữa học tập và làm việc cũng là một trong những khó khăn lớn đó. Đã có một khoảng thời gian, mình cảm thấy vô cùng áp lực, khi không thể có được một cuộc sống “work-life balance” như bản thân mong muốn. Tuy nhiên, chính từ những áp lực đó mà mình đã học được cách quản lý thời gian hiệu quả hơn. Mình luôn cảm thấy biết ơn tất cả mọi người xung quanh, đã đồng hành cùng mình trong suốt giai đoạn đó. Mình nghĩ rằng, nếu không có họ, mình đã không thể trở thành một Trần Thái Toàn mà bản thân mình tự hào như hiện tại.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 5

Thái Toàn đã tìm thấy giá trị, khám phá được bản thân thông qua các hoạt động cộng đồng, sinh viên.

Mặc dù biết rằng, bản thân vẫn có nhiều điều thiếu sót, chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, mình tin rằng, với niềm tin và định hướng sắp tới của bản thân đặt ra cho chính mình, mình sẽ từng bước đạt được ước mơ và mục tiêu, được cất lên tiếng nói đến từ thế hệ Gen Z và từng bước hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 6

Thái Toàn mong muốn có thể trở thành một người truyền cảm hứng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng các bạn trẻ, các bạn sinh viên trong tương lai.

Dự định trong thời gian sắp tới, mình sẽ cố gắng học hỏi, tích cực trau dồi thêm, hoàn thành tốt trách nhiệm của bản thân mình, với vai trò là một Đại sứ sinh viên tại Samsung. Định hướng bản thân sáng tạo nội dung nhiều hơn về sinh viên trên các nền tảng mạng xã hội. Và trong tương lai sau khi học xong Đại học, mình đã suy nghĩ về việc xin học bổng du học thạc sĩ tại Đài Loan, tiếp tục chặng đường học vấn của bản thân. Vì với mình, để có thể hoàn thiện bản thân hơn, bên cạnh những hoạt động ngoại khóa, việc học vẫn cần được ưu tiên hàng đầu.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 7
Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 8
Trên hành trình thực hiện hóa ước mơ, Thái Toàn biết rằng bản thân sẽ cần trải qua nhiều khó khăn, vất vả, ở cả hiện tại và tương lai.

Có một câu nói mình vô cùng yêu thích: “Áp lực sẽ tạo nên kim cương”. Trong suốt quãng thời gian tuổi trẻ, chúng ta đừng nên chọn một cuộc sống an nhàn cho mình, hãy cứ cống hiến và làm hết tất cả những điều mình thích. Rồi một ngày nào đó, cơ hội sẽ đến với những người vẫn luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân.

Một số thành tích của Thái Toàn:

- Đại sứ sinh viên Samsung trong dự án Galaxy Campus Friends được tổ chức lần đầu tiên.

- Sinh viên 5 tốt cấp trường nhiệm kỳ 2021-2022.

- Đạt học bổng toàn phần của trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2020-2021.

- Là gương mặt đại diện tuyển sinh của trường đại học Tôn Đức Thắng năm 2022 - 2023.

- Top 40 cuộc thi “Nét đẹp sinh viên” của trường ĐH Tôn Đức Thắng.

- Quán quân cuộc thi viết lách “Khoa Ngoại ngữ trong tôi” do Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức.

- Đại sứ truyền thông dự án “Búng tay - Tách nhựa” hợp tác bởi Unilever và AIESEC.

- Top 8 cuộc thi hùng biện tiếng Anh “FFL Debationship” do khoa Ngoại ngữ trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.