Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thái Toàn hiện đang là sinh viên năm thứ tư, ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với sở thích dành cho công việc sáng tạo nội dung, hướng đến truyền tải những câu chuyện, thông điệp tích cực, Thái Toàn mong muốn có thể trở thành một người truyền cảm hứng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng các bạn trẻ, các bạn sinh viên trong tương lai.

Mình là Trần Thái Toàn - sinh viên năm thứ tư, ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cũng giống như bao bạn trẻ, sinh viên khác, mình từng có giai đoạn sống trong áp lực, khi bản thân vẫn chưa thể định hướng được nghề nghiệp cho tương lai. Điều đó đã ám ảnh mình, đến mức suy nghĩ tới việc bỏ học tại trường, để tìm kiếm một cơ hội khác ở bên ngoài xã hội. Tuy nhiên may mắn, nhờ có bố mẹ và những người bạn thân thiết bên cạnh, mà mình đã dần vượt qua được giai đoạn khó khăn ấy, trở thành một phiên bản tốt hơn như hiện tại.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 1
Thái Toàn hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Với sở thích dành cho sáng tạo nội dung, mong muốn truyền tải những câu chuyện, thông điệp tích cực, cũng như có thể trở thành một người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên trong tương lai. Hiện tại, bên cạnh công việc học, mình còn may mắn là một trong 50 Đại sứ sinh viên của Samsung năm 2023, từng có cơ hội được thực tập tại một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam VNG, đồng thời là một người mẫu tự do.

Mình thấy rằng, khi còn trẻ, đa số chúng ta thường gặp khó khăn trong việc tìm hiểu, và xác định “bản thân mình sẽ là ai, trở thành người như thế nào trong tương lai?”. Tuy nhiên, mình muốn chia sẻ lời khuyên quan trọng đến các bạn trẻ: “Hãy dành thời gian để khám phá, trải nghiệm và thử sức với mọi thứ, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất”.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 2
Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 3

Trở thành một trong 50 Đại sứ sinh viên của Samsung năm 2023, đồng thời Thái Toàn còn là người mẫu tự do.

Trước khi trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung, bản thân mình cũng từng cộng tác với rất nhiều dự án sinh viên. Mình đã từng hợp tác với Unilever và AIESEC trong dự án “Búng tay tách nhựa”, nhằm thúc đẩy những hành động đẹp trong việc bảo vệ môi trường đến với cộng đồng sinh viên.

Từ khi bắt đầu tham gia vào các dự án cộng đồng đầu tiên, hay là các hoạt động trong trường học, như việc trở thành Gương mặt đại diện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mình đã bắt đầu có niềm tin hơn vào khả năng của bản thân, nhận ra những điều bản thân có thể làm được. Qua từng thành công và cơ hội, mình đã phát triển và trưởng thành từng ngày. Song, hành trình này không chỉ dừng lại ở đó, mà mình vẫn sẽ tiếp tục phát triển và khám phá bản thân. Để khi nhìn lại, có thể tự hào và yêu quý, trân trọng bản thân mình nhiều hơn bao giờ hết.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 4
Cũng giống như bao bạn trẻ, sinh viên khác, Thái Toàn từng gặp áp lực, khó khăn trong việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Đối với mình, trên hành trình thực hiện hóa ước mơ, bản thân sẽ trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả, ở cả hiện tại và tương lai. Việc để có thể cân bằng giữa học tập và làm việc cũng là một trong những khó khăn lớn đó. Đã có một khoảng thời gian, mình cảm thấy vô cùng áp lực, khi không thể có được một cuộc sống “work-life balance” như bản thân mong muốn. Tuy nhiên, chính từ những áp lực đó mà mình đã học được cách quản lý thời gian hiệu quả hơn. Mình luôn cảm thấy biết ơn tất cả mọi người xung quanh, đã đồng hành cùng mình trong suốt giai đoạn đó. Mình nghĩ rằng, nếu không có họ, mình đã không thể trở thành một Trần Thái Toàn mà bản thân mình tự hào như hiện tại.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 5

Thái Toàn đã tìm thấy giá trị, khám phá được bản thân thông qua các hoạt động cộng đồng, sinh viên.

Mặc dù biết rằng, bản thân vẫn có nhiều điều thiếu sót, chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên, mình tin rằng, với niềm tin và định hướng sắp tới của bản thân đặt ra cho chính mình, mình sẽ từng bước đạt được ước mơ và mục tiêu, được cất lên tiếng nói đến từ thế hệ Gen Z và từng bước hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 6

Thái Toàn mong muốn có thể trở thành một người truyền cảm hứng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng các bạn trẻ, các bạn sinh viên trong tương lai.

Dự định trong thời gian sắp tới, mình sẽ cố gắng học hỏi, tích cực trau dồi thêm, hoàn thành tốt trách nhiệm của bản thân mình, với vai trò là một Đại sứ sinh viên tại Samsung. Định hướng bản thân sáng tạo nội dung nhiều hơn về sinh viên trên các nền tảng mạng xã hội. Và trong tương lai sau khi học xong Đại học, mình đã suy nghĩ về việc xin học bổng du học thạc sĩ tại Đài Loan, tiếp tục chặng đường học vấn của bản thân. Vì với mình, để có thể hoàn thiện bản thân hơn, bên cạnh những hoạt động ngoại khóa, việc học vẫn cần được ưu tiên hàng đầu.

Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 7
Nam sinh Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Đại sứ sinh viên của Samsung ảnh 8
Trên hành trình thực hiện hóa ước mơ, Thái Toàn biết rằng bản thân sẽ cần trải qua nhiều khó khăn, vất vả, ở cả hiện tại và tương lai.

Có một câu nói mình vô cùng yêu thích: “Áp lực sẽ tạo nên kim cương”. Trong suốt quãng thời gian tuổi trẻ, chúng ta đừng nên chọn một cuộc sống an nhàn cho mình, hãy cứ cống hiến và làm hết tất cả những điều mình thích. Rồi một ngày nào đó, cơ hội sẽ đến với những người vẫn luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân.

Một số thành tích của Thái Toàn:

- Đại sứ sinh viên Samsung trong dự án Galaxy Campus Friends được tổ chức lần đầu tiên.

- Sinh viên 5 tốt cấp trường nhiệm kỳ 2021-2022.

- Đạt học bổng toàn phần của trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2020-2021.

- Là gương mặt đại diện tuyển sinh của trường đại học Tôn Đức Thắng năm 2022 - 2023.

- Top 40 cuộc thi “Nét đẹp sinh viên” của trường ĐH Tôn Đức Thắng.

- Quán quân cuộc thi viết lách “Khoa Ngoại ngữ trong tôi” do Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức.

- Đại sứ truyền thông dự án “Búng tay - Tách nhựa” hợp tác bởi Unilever và AIESEC.

- Top 8 cuộc thi hùng biện tiếng Anh “FFL Debationship” do khoa Ngoại ngữ trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.