Nam sinh đam mê với những dự án vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ học giỏi, năng khiếu nổi trội, Nguyễn Nhật Thăng (sống tại TP. HCM) còn tích cực tham gia và đam mê nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, góp phần lan tỏa lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống.

Gương bạn trẻ truyền cảm hứng

Nguyễn Nhật Thăng, hiện đang học trường THPT Võ Thị Sáu (Q. Bình Thạnh, TP. HCM) không chỉ là học sinh tiêu biểu cấp trường nhiều năm mà còn tích cực tham gia các hoạt cộng đồng, từ thiện, nhân đạo được nhiều người biết đến. Khi còn là học sinh lớp 10, Thăng đã chinh phục kỳ thi IELTS với thành tích ấn tượng đạt 7.5 điểm.

Là một tấm gương tiêu biểu trong học tập, Nhật Thăng luôn đi đầu trong bảng thành tích học tập cũng như các hoạt động phong trào của trường, của lớp. Cùng với đó, Nhật Thăng còn tham gia nhiều dự án cộng đồng ý nghĩa: Đều đặn mỗi thứ Năm hằng tuần, Thăng đăng ký tình nguyện tham gia nấu ăn, phục vụ suất ăn dinh dưỡng tại các mái ấm, nhà mở, trại trẻ mồ côi, nấu ăn gửi đến người vô gia cư trên địa bàn TP. HCM.

“Mình rất hạnh phúc khi được làm những hoạt động xã hội để chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn, đặc biệt là trẻ em, người già và người khuyết tật trong cuộc sống”, Nhật Thăng chia sẻ.

Nam sinh đam mê với những dự án vì cộng đồng ảnh 1

Giúp trẻ em phòng chống đuối nước

"Chú Ếch Xanh" Nguyễn Nhật Thăng là một trong những biệt danh mà Thăng vô cùng thích thú, nhất là khi đồng hành cùng Dự án "Phổ cập bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em", bởi đây là một trong những dự án mang lại giá trị thiết thực, nhân văn giúp phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên phạm vi cả nước. Dự án cũng khởi điểm tại nơi mà Thăng đang sinh sống và học tập là TP. HCM. Dự án do Tổ chức phát triển thể thao cộng đồng Việt Nam (VSC) tổ chức. Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe và an toàn của trẻ em, dự án mang đến những chương trình học bơi cốt lõi, được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi và khả năng của từng đối tượng. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống trên phạm vi 63 tỉnh/thành phố.

Thăng đã và đang đồng hành cùng trẻ em ở Việt Nam, đặc biệt là trẻ em yếu thế, biến mình thành “Chú ếch Xanh” tiếp cận, đồng hành và hỗ trợ trẻ em yếu thế dễ bị tổn thương trong cộng đồng thông qua dự án "Phổ cập bơi và phòng chống đuối nước Chú Ếch Xanh" từ những ngày đầu mới thành lập, Thăng luôn hỗ trợ hết sức mình cho các em kỹ năng bơi lội và các nguyên tắc an toàn khi tham gia các hoạt động dưới nước và hy vọng không còn trẻ em đuối nước trong tương lai.

Nam sinh đam mê với những dự án vì cộng đồng ảnh 2
Nhật Thăng hóa thân vào "Chú Ếch Xanh" tham gia các hoạt động phổ cập bơi và chống đuối nước cho trẻ em, diễn ra tại TP. HCM.

Chiến sĩ 'Hành trình Đỏ' nhỏ tuổi

Cứ mỗi dịp nghỉ Hè hằng năm, Thăng lại tất bật chuẩn bị trang thiết bị, balô, quần áo, mũ, món làm hành trang để tham gia Chiến dịch hiến máu 'Hành trình Đỏ', với vai trò là chiến sĩ tình nguyện viên của chương trình này.

Việc hào hứng chuẩn bị mọi thứ trước khi đồng hành cùng một dự án lớn của một học sinh năm cuối còn đang ngồi trên ghế nhà trường cho thấy lòng nhiệt huyết, thấy tinh thần trách nhiệm cao, không ngại gian khó của Thăng với niềm đam mê làm công tác vì cộng đồng mỗi khi xuất hiện trong màu áo đỏ tình nguyện.

Nam sinh đam mê với những dự án vì cộng đồng ảnh 3
Nguyễn Nhật Thăng (ngoài cùng, bên phải) tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện 'Hành trình Đỏ'.

Chia sẻ về quá trình tham gia nhiều dự án cộng đồng khi còn khá trẻ, Thăng cho biết: “Từ nhỏ, mình đã chứng kiến rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn, những người bạn đồng trang lứa phải chật vật với cuộc sống mưu sinh hằng ngày vì mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Qua nhiều lần tham gia chương trình thiện nguyện cùng gia đình, người thân đến thăm các mái ấm, trại trẻ mồ côi, viện dưỡng lão, bệnh nhân khó khăn ở bệnh viện mình càng khao khát được “cho đi”, được góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội”.

Những lần tham gia các dự án cộng đồng, Thăng tự đúc kết cho mình rằng, người trẻ trước hết phải biết cảm thông và san sẻ, hỗ trợ trong khả năng của mình cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống xung quanh.

Nói về lý do thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng, Thăng hào hứng bày tỏ: “Mình dành thời gian cho hoạt động thiện nguyện là bởi vì hơn ai hết mình thấu hiểu của được giá trị và vai trò trong việc chia sẻ yêu thương, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đến những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Hơn nữa, khi tham gia các hoạt động này mình tích luỹ được nhiều kỹ năng mềm hơn bên cạnh những kiến thức sách vở”.

Nói về định hướng các hoạt động thời gian tới, Nhật Thăng cho biết, Thăng vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động tình nguyện. Nam sinh hy vọng, có thể thực hiện được nhiều dự án cộng đồng hơn nữa, đồng hành và hỗ trợ được nhiều người dân và trẻ em yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, góp phần cho cuộc sống mỗi người được tốt đẹp hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.