Nam sinh dân tộc Gia Rai kiên trì theo đuổi ước mơ âm nhạc

SVVN - Đam mê âm nhạc từ những ngày còn nhỏ, Siu Nông xuất sắc thi đậu vào Học viện Âm nhạc Huế, với thành tích thủ khoa ngành Guitar. Nhưng trên hành trình còn đang dang dở phía trước, gánh nặng tài chính là nỗi lo khiến Siu Nông không biết có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ hay không.

Siu Nông sinh ra và lớn lên ở vùng đất Gia Lai, là người dân tộc Gia Rai. Là con thứ hai trong một gia đình 4 con, Siu Nông trưởng thành khá sớm và bộc lộ niềm đam mê âm nhạc rõ nét từ những ngày còn nhỏ.

Lần đầu cầm trên tay chiếc đàn guitar, Siu Nông tỏ ra thích thú và cũng từ đó, niềm đam mê âm nhạc bắt đầu nhen nhóm trong lòng cậu bé 13 tuổi.

Siu Nông bắt đầu tự học guitar từ năm lớp 8. Hành trình theo đuổi âm nhạc của anh gắn liền với những tài liệu trên mạng và những video clip trên youtube. Ngoài guitar, Siu Nông còn chơi được các nhạc cụ khác như piano, trống, bass nhưng guitar là nhạc cụ gắn bó với anh lâu nhất và cũng là nhạc cụ anh thích nhất.

Nam sinh dân tộc Gia Rai kiên trì theo đuổi ước mơ âm nhạc ảnh 1
Siu Nông (sinh năm 2004) là người dân tộc Gia Rai, sinh sống ở Gia Lai (Tây Nguyên). (Ảnh: NVCC)

Được gia đình ủng hộ ước mơ, Siu Nông đã nỗ lực hết sức thi vào Học viện Âm nhạc Huế. Sau nhiều năm mày mò tự học, luyện tập và tích lũy kinh nghiệm những lần đi làm thêm biểu diễn, Siu Nông xuất sắc trở thành thủ khoa ngành Guitar của Học viện Âm nhạc Huế.

Nhưng cùng với niềm hạnh phúc khi đã bước đầu đặt chân vào hành trình theo đuổi ước mơ là nỗi lo tài chính của một gia đình 4 con không mấy khá giả. Nguồn thu nhập chính của gia đình Siu Nông đến từ nghề làm nông, trồng rẫy cà phê, làm ruộng là chính. Anh cả Siu Nông chỉ vừa mới ra trường, hai em nhỏ vẫn đang đi học và Siu Nông cũng vừa bước chân vào giảng đường đại học nên có rất nhiều chi phí cần phải lo toan, trước mắt là vấn đề học phí của anh khiến anh không biết phải bước tiếp 4 năm đại học thế nào.

Nam sinh dân tộc Gia Rai kiên trì theo đuổi ước mơ âm nhạc ảnh 2
Siu Nông (trái) cùng anh em trong gia đình. (Ảnh: NVCC)

Tuy vậy, Siu Nông may mắn được người nhà hết lòng hỗ trợ, là hậu phương vững chắc tiếp thêm động lực để anh theo đuổi ước mơ. Dù hoàn cảnh gia đình không khá giả nhưng ba mẹ của Siu Nông vẫn hết lòng ủng hộ và cố gắng tạo điều kiện cho con trai được theo học âm nhạc chuyên nghiệp.

“Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đôi lúc mình cũng muốn từ bỏ đam mê và việc học của mình lắm. Nhưng ba mẹ luôn cố gắng để lo cho mình học hành đến nơi đến chốn, nên mình cũng có động lực để phấn đấu”, Siu Nông cho biết.

“Từ nhỏ, Nông đã đam mê nhạc cụ, dù học âm nhạc sẽ khá tốn kém nhưng vì đam mê của con cái, chúng tôi sẽ hết lòng ủng hộ và cũng mong Nông sẽ kiên trì theo đuổi đam mê, đạt thành tích tốt trong học tập”, ông Ksor Hlếu, phụ huynh của Nông xúc động chia sẻ.

Dù có nhiều sở thích khác nhưng Siu Nông vẫn kiên định với con đường âm nhạc và quyết tâm đạt được mục tiêu thành công như nghệ sĩ Tommy Emanuel mà anh hằng ngưỡng mộ. Được nghệ sĩ mình yêu thích truyền cảm hứng sâu sắc, bên cạnh đó còn có các anh trong làng theo âm nhạc cho lời khuyên, Siu Nông mới có động lực mạnh mẽ để kiên trì theo đuổi con đường vạn dặm trắc trở cùng thử thách phía trước.

Nam sinh dân tộc Gia Rai kiên trì theo đuổi ước mơ âm nhạc ảnh 3
Siu Nông (ngoài cùng, bên phải) biểu diễn ban nhạc cùng bạn bè để kiếm thêm thu nhập. (Ảnh: NVCC)

Để nuôi dưỡng đam mê và dựa vào đó phụ giúp gia đình một phần nào, Nông cũng thường xuyên đi diễn nhạc cụ ở các show diễn được người quen giới thiệu. Bên cạnh việc duy trì thành tích học tập ở trường, Nông cũng tham gia cuộc thi âm nhạc trong sinh viên ở nhà thờ Huế và giành được giải khuyến khích.

Chia sẻ về Siu Nông, Siu Hrim, bạn đại học của Siu Nông cho biết: “Nông là một người sống có mục tiêu, luôn cố gắng kiên trì trong học tập để đạt được mục tiêu và theo đuổi đam mê của mình”.

Với suất học bổng “Nâng bước thủ khoa”, hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong nhằm ủng hộ, đồng hành, động viên học sinh, sinh viên tài năng, vượt khó học giỏi không bi quan, dừng bước, tiếp tục theo đuổi con đường học tập, hy vọng Siu Nông có thể tiếp tục kiên trì viết tiếp đam mê trong 4 năm đại học sắp tới và trở thành một nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp như ước muốn.

Ban Tổ chức chương trình “Nâng bước thủ khoa” trân trọng cảm ơn Nhà tài trợ Vàng: Công ty cổ phần tập đoàn MASTERISE; Nhà tài trợ Bạc: Tập đoàn Keppel Land tại Việt Nam; Nhà tài trợ Đồng: Ngân hàng Quốc tế VIB, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải; Nhà tài trợ Đồng hành: Công ty Cổ phần tập đoàn KN Holdings, Công ty Cổ phần C-Holdings, Công ty TNHH Amway Việt Nam, Công ty TNHH T.M.L Việt Nam, Công ty Cổ phần kinh doanh Bất động sản Trần Anh House…

Nam sinh dân tộc Gia Rai kiên trì theo đuổi ước mơ âm nhạc ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.