Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Nhật Phong hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Với sở thích ca hát và tham gia các hoạt động, phong trào xã hội, uớc mơ của Nhật Phong là trở thành một diễn giả về bình đẳng giới và giảng dạy kĩ năng sống cho tất cả mọi người.

Mình là Bùi Nhật Phong (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện, mình đang là sinh viên năm cuối ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam, một ngành học chuyên về nghiên cứu và tổ chức các hoạt động xã hội. Ước mơ của mình sau khi ra trường là trở thành một diễn giả truyền thông về bình đẳng giới và giảng dạy kỹ năng sống cho tất cả mọi người.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 1
Bùi Nhật Phong (sinh năm 2000) là sinh viên ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê đặc biệt với ca hát, và luôn ước mong sau này trở thành một ca sĩ. Khi còn là thiếu niên, mình khá rụt rè và suy nghĩ chưa được chín chắn, chính vì vậy đã để tuột mất cơ hội được đào tạo bài bản, phát triển bản thân. Ở thời điểm còn là học sinh, mình là một người có cái tôi rất lớn, luôn tự cho mình là nhất, ngang tàng và nông nổi. Mình luôn tự tách biệt bản thân với mọi người, nên mình cũng có rất ít bạn bè. Cuộc sống cô độc của mình cứ thế trôi qua. Mãi cho đến khi chuẩn bị thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, mình mới bắt đầu nhận ra sai lầm của bản thân. Và đó cũng là bài học sâu sắc nhất trên con đường trưởng thành mà mình luôn ghi nhớ. Vậy nên khi bước chân vào Đại học, mình đã đặt ra mục tiêu cho bản thân phải thay đổi, làm mới hoàn toàn bản thân, để hòa nhập với mọi người, năng động và suy nghĩ chín chắn hơn, bù lại những tháng ngày tự chôn vùi mình vì những điều không đúng.

Sau khi vào Học viện, ngay từ năm nhất Đại học mình đã mạnh dạn đăng ký tham gia vào cuộc thi Tiếng hát sinh viên mùa 2. Từ đó bản thân mình trở nên tự tin hơn, tiếp tục tham gia vào nhiều phong trào văn nghệ, các cuộc thi do Học viện tổ chức. Nhờ các cuộc thi, bản thân mình ngày càng trở nên hoạt bát, đa năng, không còn là chàng trai hay tự cao, tự đại, hay gắt gỏng và suy nghĩ thiếu hiểu biết của ngày nào. Việc học tập cũng trở nên tốt hơn, mọi khó khăn đều có thầy cô và bạn bè nhiệt tình giúp đỡ, khác hoàn toàn so với cuộc sống trước đây.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 2
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 3

Có niềm đam mê đặc biệt với ca hát từ nhỏ, mỗi lần được cất tiếng hát, Nhật Phong luôn cảm thấy như được làm chính mình.

Khi học tập tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, mình có được rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ, bản thân mình được sống đúng nghĩa của một sinh viên, học tập trong môi trường thoải mái, đầy đủ tiện nghi, bạn bè hòa đồng và thân thiện, các thầy cô cũng rất quan tâm đến sinh viên trong trường, luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu sinh viên gặp khó khăn cần giải quyết. Riêng mình cũng mạnh dạn tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào ngoại khóa trong Học viện, đặc biệt là phong trào văn nghệ và các hoạt động của Đoàn thanh niên. Ngoài ra, mình cũng tham gia vào các cuộc thi tài năng do Học viện tổ chức và đạt được một số giải thưởng như: Giấy khen của BCH Đoàn Học viện và Trung Ương Hội trong công tác Đoàn; Giấy khen tham gia chung kết Tiếng hát sinh viên 2019 mùa 2Sinh viên thanh lịch 2022; Giải “Dàn dựng ấn tượng nhất” của Tiếng hát sinh viên 2021 mùa 3; Giải “Cặp đôi trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất” của cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2022,... Mặc dù không phải là những giải cao, nhưng đó đều là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mình. Sau mỗi một cuộc thi, mình lại có được thêm những kinh nghiệm, gặt hái thêm những trải nghiệm thú vị cho bản thân.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 4
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 5

Bên cạnh đó, Nhật Phong cũng tích cực tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường, đạt giấy khen và nhiều giải thưởng.

Với sở thích ca hát và tham gia các hoạt động, phong trào văn nghệ, phong trào xã hội. Dù từng để tuột mất cơ hội, nhưng bản thân mình cũng không vì vậy mà ngừng cố gắng, mỗi lần được hát mình đều như được làm chính mình. Khi lên Đại học, chỉ cần có cơ hội mình đều sẵn sàng đi ngay. Cho đến thời điểm chuẩn bị ra trường, mình mong muốn có thể trở thành một diễn giả, có thể hát tặng mọi người sau khi kết thúc chương trình, có thể vừa sống với đam mê, vừa được làm việc đúng với chuyên môn và trình độ mà bản thân mình đã dành 4 năm để học tập, theo đuổi.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 6
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 7
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 8

Ước mơ của Nhật Phong là trở thành một diễn giả về bình đẳng giới và giảng dạy kĩ năng sống cho mọi người.

Để có thể thực hiện ước mơ, hiện tại, mình đang tham gia một khóa học đào tạo giảng dạy kỹ năng sống nhằm luyện tập, trau dồi thêm bản thân, giúp ích cho công việc sau này trở thành một giáo viên dạy kĩ năng sống, và xa hơn nữa là một diễn giả. Dù biết rằng, tương lai sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng mình vẫn sẽ luôn cố gắng hết sức, để đóng góp những kiến thức, tài năng của bản thân cho xã hội.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 9
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 10
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 11
Nhật Phong mong muốn được đóng góp những kiến thức, tài năng của bản thân cho xã hội và mọi người một cách tích cực, lan tỏa.

Có một câu nói của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên mà mình rất tâm đắc: “Thất bại vài lần không có nghĩa bạn là kẻ thất bại. Các bạn là kẻ thất bại khi chấp nhận buông xuôi”. Câu nói này đã truyền động lực cho mình rất nhiều, luôn nhắc nhở bản thân mình không ngừng nỗ lực. Nếu bạn kiên trì và có mục tiêu định hướng rõ ràng, nỗ lực không ngừng nghỉ thì chắc chắn sẽ đạt được thành công. Và thành quả luôn đến với những người biết cố gắng, nỗ lực cho bản thân mình.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.