Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Nhật Phong hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Với sở thích ca hát và tham gia các hoạt động, phong trào xã hội, uớc mơ của Nhật Phong là trở thành một diễn giả về bình đẳng giới và giảng dạy kĩ năng sống cho tất cả mọi người.

Mình là Bùi Nhật Phong (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện, mình đang là sinh viên năm cuối ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam, một ngành học chuyên về nghiên cứu và tổ chức các hoạt động xã hội. Ước mơ của mình sau khi ra trường là trở thành một diễn giả truyền thông về bình đẳng giới và giảng dạy kỹ năng sống cho tất cả mọi người.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 1
Bùi Nhật Phong (sinh năm 2000) là sinh viên ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê đặc biệt với ca hát, và luôn ước mong sau này trở thành một ca sĩ. Khi còn là thiếu niên, mình khá rụt rè và suy nghĩ chưa được chín chắn, chính vì vậy đã để tuột mất cơ hội được đào tạo bài bản, phát triển bản thân. Ở thời điểm còn là học sinh, mình là một người có cái tôi rất lớn, luôn tự cho mình là nhất, ngang tàng và nông nổi. Mình luôn tự tách biệt bản thân với mọi người, nên mình cũng có rất ít bạn bè. Cuộc sống cô độc của mình cứ thế trôi qua. Mãi cho đến khi chuẩn bị thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, mình mới bắt đầu nhận ra sai lầm của bản thân. Và đó cũng là bài học sâu sắc nhất trên con đường trưởng thành mà mình luôn ghi nhớ. Vậy nên khi bước chân vào Đại học, mình đã đặt ra mục tiêu cho bản thân phải thay đổi, làm mới hoàn toàn bản thân, để hòa nhập với mọi người, năng động và suy nghĩ chín chắn hơn, bù lại những tháng ngày tự chôn vùi mình vì những điều không đúng.

Sau khi vào Học viện, ngay từ năm nhất Đại học mình đã mạnh dạn đăng ký tham gia vào cuộc thi Tiếng hát sinh viên mùa 2. Từ đó bản thân mình trở nên tự tin hơn, tiếp tục tham gia vào nhiều phong trào văn nghệ, các cuộc thi do Học viện tổ chức. Nhờ các cuộc thi, bản thân mình ngày càng trở nên hoạt bát, đa năng, không còn là chàng trai hay tự cao, tự đại, hay gắt gỏng và suy nghĩ thiếu hiểu biết của ngày nào. Việc học tập cũng trở nên tốt hơn, mọi khó khăn đều có thầy cô và bạn bè nhiệt tình giúp đỡ, khác hoàn toàn so với cuộc sống trước đây.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 2
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 3

Có niềm đam mê đặc biệt với ca hát từ nhỏ, mỗi lần được cất tiếng hát, Nhật Phong luôn cảm thấy như được làm chính mình.

Khi học tập tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, mình có được rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ, bản thân mình được sống đúng nghĩa của một sinh viên, học tập trong môi trường thoải mái, đầy đủ tiện nghi, bạn bè hòa đồng và thân thiện, các thầy cô cũng rất quan tâm đến sinh viên trong trường, luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu sinh viên gặp khó khăn cần giải quyết. Riêng mình cũng mạnh dạn tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào ngoại khóa trong Học viện, đặc biệt là phong trào văn nghệ và các hoạt động của Đoàn thanh niên. Ngoài ra, mình cũng tham gia vào các cuộc thi tài năng do Học viện tổ chức và đạt được một số giải thưởng như: Giấy khen của BCH Đoàn Học viện và Trung Ương Hội trong công tác Đoàn; Giấy khen tham gia chung kết Tiếng hát sinh viên 2019 mùa 2Sinh viên thanh lịch 2022; Giải “Dàn dựng ấn tượng nhất” của Tiếng hát sinh viên 2021 mùa 3; Giải “Cặp đôi trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất” của cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2022,... Mặc dù không phải là những giải cao, nhưng đó đều là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mình. Sau mỗi một cuộc thi, mình lại có được thêm những kinh nghiệm, gặt hái thêm những trải nghiệm thú vị cho bản thân.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 4
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 5

Bên cạnh đó, Nhật Phong cũng tích cực tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường, đạt giấy khen và nhiều giải thưởng.

Với sở thích ca hát và tham gia các hoạt động, phong trào văn nghệ, phong trào xã hội. Dù từng để tuột mất cơ hội, nhưng bản thân mình cũng không vì vậy mà ngừng cố gắng, mỗi lần được hát mình đều như được làm chính mình. Khi lên Đại học, chỉ cần có cơ hội mình đều sẵn sàng đi ngay. Cho đến thời điểm chuẩn bị ra trường, mình mong muốn có thể trở thành một diễn giả, có thể hát tặng mọi người sau khi kết thúc chương trình, có thể vừa sống với đam mê, vừa được làm việc đúng với chuyên môn và trình độ mà bản thân mình đã dành 4 năm để học tập, theo đuổi.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 6
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 7
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 8

Ước mơ của Nhật Phong là trở thành một diễn giả về bình đẳng giới và giảng dạy kĩ năng sống cho mọi người.

Để có thể thực hiện ước mơ, hiện tại, mình đang tham gia một khóa học đào tạo giảng dạy kỹ năng sống nhằm luyện tập, trau dồi thêm bản thân, giúp ích cho công việc sau này trở thành một giáo viên dạy kĩ năng sống, và xa hơn nữa là một diễn giả. Dù biết rằng, tương lai sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng mình vẫn sẽ luôn cố gắng hết sức, để đóng góp những kiến thức, tài năng của bản thân cho xã hội.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 9
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 10
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 11
Nhật Phong mong muốn được đóng góp những kiến thức, tài năng của bản thân cho xã hội và mọi người một cách tích cực, lan tỏa.

Có một câu nói của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên mà mình rất tâm đắc: “Thất bại vài lần không có nghĩa bạn là kẻ thất bại. Các bạn là kẻ thất bại khi chấp nhận buông xuôi”. Câu nói này đã truyền động lực cho mình rất nhiều, luôn nhắc nhở bản thân mình không ngừng nỗ lực. Nếu bạn kiên trì và có mục tiêu định hướng rõ ràng, nỗ lực không ngừng nghỉ thì chắc chắn sẽ đạt được thành công. Và thành quả luôn đến với những người biết cố gắng, nỗ lực cho bản thân mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.