Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Nhật Phong hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Với sở thích ca hát và tham gia các hoạt động, phong trào xã hội, uớc mơ của Nhật Phong là trở thành một diễn giả về bình đẳng giới và giảng dạy kĩ năng sống cho tất cả mọi người.

Mình là Bùi Nhật Phong (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện, mình đang là sinh viên năm cuối ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam, một ngành học chuyên về nghiên cứu và tổ chức các hoạt động xã hội. Ước mơ của mình sau khi ra trường là trở thành một diễn giả truyền thông về bình đẳng giới và giảng dạy kỹ năng sống cho tất cả mọi người.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 1
Bùi Nhật Phong (sinh năm 2000) là sinh viên ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê đặc biệt với ca hát, và luôn ước mong sau này trở thành một ca sĩ. Khi còn là thiếu niên, mình khá rụt rè và suy nghĩ chưa được chín chắn, chính vì vậy đã để tuột mất cơ hội được đào tạo bài bản, phát triển bản thân. Ở thời điểm còn là học sinh, mình là một người có cái tôi rất lớn, luôn tự cho mình là nhất, ngang tàng và nông nổi. Mình luôn tự tách biệt bản thân với mọi người, nên mình cũng có rất ít bạn bè. Cuộc sống cô độc của mình cứ thế trôi qua. Mãi cho đến khi chuẩn bị thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, mình mới bắt đầu nhận ra sai lầm của bản thân. Và đó cũng là bài học sâu sắc nhất trên con đường trưởng thành mà mình luôn ghi nhớ. Vậy nên khi bước chân vào Đại học, mình đã đặt ra mục tiêu cho bản thân phải thay đổi, làm mới hoàn toàn bản thân, để hòa nhập với mọi người, năng động và suy nghĩ chín chắn hơn, bù lại những tháng ngày tự chôn vùi mình vì những điều không đúng.

Sau khi vào Học viện, ngay từ năm nhất Đại học mình đã mạnh dạn đăng ký tham gia vào cuộc thi Tiếng hát sinh viên mùa 2. Từ đó bản thân mình trở nên tự tin hơn, tiếp tục tham gia vào nhiều phong trào văn nghệ, các cuộc thi do Học viện tổ chức. Nhờ các cuộc thi, bản thân mình ngày càng trở nên hoạt bát, đa năng, không còn là chàng trai hay tự cao, tự đại, hay gắt gỏng và suy nghĩ thiếu hiểu biết của ngày nào. Việc học tập cũng trở nên tốt hơn, mọi khó khăn đều có thầy cô và bạn bè nhiệt tình giúp đỡ, khác hoàn toàn so với cuộc sống trước đây.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 2
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 3

Có niềm đam mê đặc biệt với ca hát từ nhỏ, mỗi lần được cất tiếng hát, Nhật Phong luôn cảm thấy như được làm chính mình.

Khi học tập tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, mình có được rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ, bản thân mình được sống đúng nghĩa của một sinh viên, học tập trong môi trường thoải mái, đầy đủ tiện nghi, bạn bè hòa đồng và thân thiện, các thầy cô cũng rất quan tâm đến sinh viên trong trường, luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu sinh viên gặp khó khăn cần giải quyết. Riêng mình cũng mạnh dạn tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào ngoại khóa trong Học viện, đặc biệt là phong trào văn nghệ và các hoạt động của Đoàn thanh niên. Ngoài ra, mình cũng tham gia vào các cuộc thi tài năng do Học viện tổ chức và đạt được một số giải thưởng như: Giấy khen của BCH Đoàn Học viện và Trung Ương Hội trong công tác Đoàn; Giấy khen tham gia chung kết Tiếng hát sinh viên 2019 mùa 2Sinh viên thanh lịch 2022; Giải “Dàn dựng ấn tượng nhất” của Tiếng hát sinh viên 2021 mùa 3; Giải “Cặp đôi trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất” của cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2022,... Mặc dù không phải là những giải cao, nhưng đó đều là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mình. Sau mỗi một cuộc thi, mình lại có được thêm những kinh nghiệm, gặt hái thêm những trải nghiệm thú vị cho bản thân.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 4
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 5

Bên cạnh đó, Nhật Phong cũng tích cực tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường, đạt giấy khen và nhiều giải thưởng.

Với sở thích ca hát và tham gia các hoạt động, phong trào văn nghệ, phong trào xã hội. Dù từng để tuột mất cơ hội, nhưng bản thân mình cũng không vì vậy mà ngừng cố gắng, mỗi lần được hát mình đều như được làm chính mình. Khi lên Đại học, chỉ cần có cơ hội mình đều sẵn sàng đi ngay. Cho đến thời điểm chuẩn bị ra trường, mình mong muốn có thể trở thành một diễn giả, có thể hát tặng mọi người sau khi kết thúc chương trình, có thể vừa sống với đam mê, vừa được làm việc đúng với chuyên môn và trình độ mà bản thân mình đã dành 4 năm để học tập, theo đuổi.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 6
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 7
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 8

Ước mơ của Nhật Phong là trở thành một diễn giả về bình đẳng giới và giảng dạy kĩ năng sống cho mọi người.

Để có thể thực hiện ước mơ, hiện tại, mình đang tham gia một khóa học đào tạo giảng dạy kỹ năng sống nhằm luyện tập, trau dồi thêm bản thân, giúp ích cho công việc sau này trở thành một giáo viên dạy kĩ năng sống, và xa hơn nữa là một diễn giả. Dù biết rằng, tương lai sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng mình vẫn sẽ luôn cố gắng hết sức, để đóng góp những kiến thức, tài năng của bản thân cho xã hội.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 9
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 10
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 11
Nhật Phong mong muốn được đóng góp những kiến thức, tài năng của bản thân cho xã hội và mọi người một cách tích cực, lan tỏa.

Có một câu nói của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên mà mình rất tâm đắc: “Thất bại vài lần không có nghĩa bạn là kẻ thất bại. Các bạn là kẻ thất bại khi chấp nhận buông xuôi”. Câu nói này đã truyền động lực cho mình rất nhiều, luôn nhắc nhở bản thân mình không ngừng nỗ lực. Nếu bạn kiên trì và có mục tiêu định hướng rõ ràng, nỗ lực không ngừng nghỉ thì chắc chắn sẽ đạt được thành công. Và thành quả luôn đến với những người biết cố gắng, nỗ lực cho bản thân mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.