Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Nhật Phong hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Với sở thích ca hát và tham gia các hoạt động, phong trào xã hội, uớc mơ của Nhật Phong là trở thành một diễn giả về bình đẳng giới và giảng dạy kĩ năng sống cho tất cả mọi người.

Mình là Bùi Nhật Phong (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện, mình đang là sinh viên năm cuối ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam, một ngành học chuyên về nghiên cứu và tổ chức các hoạt động xã hội. Ước mơ của mình sau khi ra trường là trở thành một diễn giả truyền thông về bình đẳng giới và giảng dạy kỹ năng sống cho tất cả mọi người.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 1
Bùi Nhật Phong (sinh năm 2000) là sinh viên ngành Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Từ nhỏ, mình đã có niềm đam mê đặc biệt với ca hát, và luôn ước mong sau này trở thành một ca sĩ. Khi còn là thiếu niên, mình khá rụt rè và suy nghĩ chưa được chín chắn, chính vì vậy đã để tuột mất cơ hội được đào tạo bài bản, phát triển bản thân. Ở thời điểm còn là học sinh, mình là một người có cái tôi rất lớn, luôn tự cho mình là nhất, ngang tàng và nông nổi. Mình luôn tự tách biệt bản thân với mọi người, nên mình cũng có rất ít bạn bè. Cuộc sống cô độc của mình cứ thế trôi qua. Mãi cho đến khi chuẩn bị thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, mình mới bắt đầu nhận ra sai lầm của bản thân. Và đó cũng là bài học sâu sắc nhất trên con đường trưởng thành mà mình luôn ghi nhớ. Vậy nên khi bước chân vào Đại học, mình đã đặt ra mục tiêu cho bản thân phải thay đổi, làm mới hoàn toàn bản thân, để hòa nhập với mọi người, năng động và suy nghĩ chín chắn hơn, bù lại những tháng ngày tự chôn vùi mình vì những điều không đúng.

Sau khi vào Học viện, ngay từ năm nhất Đại học mình đã mạnh dạn đăng ký tham gia vào cuộc thi Tiếng hát sinh viên mùa 2. Từ đó bản thân mình trở nên tự tin hơn, tiếp tục tham gia vào nhiều phong trào văn nghệ, các cuộc thi do Học viện tổ chức. Nhờ các cuộc thi, bản thân mình ngày càng trở nên hoạt bát, đa năng, không còn là chàng trai hay tự cao, tự đại, hay gắt gỏng và suy nghĩ thiếu hiểu biết của ngày nào. Việc học tập cũng trở nên tốt hơn, mọi khó khăn đều có thầy cô và bạn bè nhiệt tình giúp đỡ, khác hoàn toàn so với cuộc sống trước đây.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 2
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 3

Có niềm đam mê đặc biệt với ca hát từ nhỏ, mỗi lần được cất tiếng hát, Nhật Phong luôn cảm thấy như được làm chính mình.

Khi học tập tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, mình có được rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ, bản thân mình được sống đúng nghĩa của một sinh viên, học tập trong môi trường thoải mái, đầy đủ tiện nghi, bạn bè hòa đồng và thân thiện, các thầy cô cũng rất quan tâm đến sinh viên trong trường, luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu sinh viên gặp khó khăn cần giải quyết. Riêng mình cũng mạnh dạn tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào ngoại khóa trong Học viện, đặc biệt là phong trào văn nghệ và các hoạt động của Đoàn thanh niên. Ngoài ra, mình cũng tham gia vào các cuộc thi tài năng do Học viện tổ chức và đạt được một số giải thưởng như: Giấy khen của BCH Đoàn Học viện và Trung Ương Hội trong công tác Đoàn; Giấy khen tham gia chung kết Tiếng hát sinh viên 2019 mùa 2Sinh viên thanh lịch 2022; Giải “Dàn dựng ấn tượng nhất” của Tiếng hát sinh viên 2021 mùa 3; Giải “Cặp đôi trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất” của cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2022,... Mặc dù không phải là những giải cao, nhưng đó đều là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mình. Sau mỗi một cuộc thi, mình lại có được thêm những kinh nghiệm, gặt hái thêm những trải nghiệm thú vị cho bản thân.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 4
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 5

Bên cạnh đó, Nhật Phong cũng tích cực tham gia vào nhiều hoạt động của nhà trường, đạt giấy khen và nhiều giải thưởng.

Với sở thích ca hát và tham gia các hoạt động, phong trào văn nghệ, phong trào xã hội. Dù từng để tuột mất cơ hội, nhưng bản thân mình cũng không vì vậy mà ngừng cố gắng, mỗi lần được hát mình đều như được làm chính mình. Khi lên Đại học, chỉ cần có cơ hội mình đều sẵn sàng đi ngay. Cho đến thời điểm chuẩn bị ra trường, mình mong muốn có thể trở thành một diễn giả, có thể hát tặng mọi người sau khi kết thúc chương trình, có thể vừa sống với đam mê, vừa được làm việc đúng với chuyên môn và trình độ mà bản thân mình đã dành 4 năm để học tập, theo đuổi.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 6
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 7
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 8

Ước mơ của Nhật Phong là trở thành một diễn giả về bình đẳng giới và giảng dạy kĩ năng sống cho mọi người.

Để có thể thực hiện ước mơ, hiện tại, mình đang tham gia một khóa học đào tạo giảng dạy kỹ năng sống nhằm luyện tập, trau dồi thêm bản thân, giúp ích cho công việc sau này trở thành một giáo viên dạy kĩ năng sống, và xa hơn nữa là một diễn giả. Dù biết rằng, tương lai sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng mình vẫn sẽ luôn cố gắng hết sức, để đóng góp những kiến thức, tài năng của bản thân cho xã hội.

Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 9
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 10
Nam sinh Học viện Phụ nữ ước mơ trở thành diễn giả về Bình đẳng giới ảnh 11
Nhật Phong mong muốn được đóng góp những kiến thức, tài năng của bản thân cho xã hội và mọi người một cách tích cực, lan tỏa.

Có một câu nói của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên mà mình rất tâm đắc: “Thất bại vài lần không có nghĩa bạn là kẻ thất bại. Các bạn là kẻ thất bại khi chấp nhận buông xuôi”. Câu nói này đã truyền động lực cho mình rất nhiều, luôn nhắc nhở bản thân mình không ngừng nỗ lực. Nếu bạn kiên trì và có mục tiêu định hướng rõ ràng, nỗ lực không ngừng nghỉ thì chắc chắn sẽ đạt được thành công. Và thành quả luôn đến với những người biết cố gắng, nỗ lực cho bản thân mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.