Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tất Liêm đang là sinh viên năm thứ hai của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Với một sinh viên đến từ vùng quê chưa thực sự phát triển, ước mơ trở thành một người có thể đảm nhận hết tất cả các vị trí thuộc về “nghề nói”, Tất Liêm mang theo rất nhiều năng lượng, sự nhiệt huyết và luôn cố gắng không ngừng nghỉ, vượt qua khó khăn đến với con đường thực hiện ước mơ.

Mình là Nguyễn Tất Liêm (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, nhưng không khí lại vô cùng ôn hòa, dễ chịu. Mình là một người hướng ngoại, lại được mẹ truyền thêm cho sự tự tin, khi đứng trước công chúng, và mình yêu sự thay đổi linh hoạt của xã hội, truyền thông. Chính vì lý do đó, mình đã lựa chọn theo học ngành Quan hệ công chúng của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’ ảnh 1
Nguyễn Tất Liêm (sinh năm 2004) đang là sinh viên ngành Quan hệ công chúng của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Với ước mơ và niềm đam mê cháy bỏng được trở thành người có thể đảm nhận hết tất cả các vị trí thuộc về “nghề nói”. Đồng thời là một chàng trai sắp sửa bước qua tuổi 20, với rất nhiều năng lượng, sự nhiệt huyết, mình vẫn đang trong quá trình chinh phục “nghề nói” và mong muốn sau này dù là trở thành một MC, một Host Livestream, một VJ hay là một ca sĩ, thì khi cầm chiếc micro trên tay, mình sẽ phải tự tin và thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của bản thân.

Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’ ảnh 2
Là một người có tính cách hướng ngoại, lại được mẹ truyền thêm cho sự tự tin khi đứng trước công chúng, Tất Liêm yêu sự thay đổi linh hoạt của xã hội, truyền thông.

Mình cho rằng, ở mỗi độ tuổi, bản thân mỗi người đều sẽ có những suy nghĩ riêng, những câu chuyện riêng. Và bản thân mình cũng giống như vậy, bước chân vào năm nhất Đại học, mình được dạy bởi một người thầy là MC Hoàng Vũ (Quán quân Cầu Vồng VTV năm 2014). Mình đã hoàn toàn bị chinh phục bởi cách dẫn chương trình, cách truyền tải thông tin, cũng như cách mà thầy đào tạo các học trò.

Đồng thời, cũng vào năm nhất đó, trường có tổ chức một chương trình tìm kiếm tài năng MC MIC Zone Contest 2022. Sau khi được thầy truyền cho rất nhiều động lực, cùng sự kỳ vọng, mình đã mạnh dạn đăng ký tham dự cuộc thi. Hơn một tháng với 4 vòng thi, kết quả mình đã giành được giải “MIC truyền thông”. Và đó cũng chính là bước ngoặt lớn để mình bắt đầu bước vào cuộc hành trình chinh phục “nghề nói” của bản thân.

Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’ ảnh 3

Tất Liêm bước ngoặt đến với hành trình chinh phục “nghề nói” khi gặp được người thầy của mình.

Với một sinh viên đến từ vùng quê chưa thực sự phát triển như Liêm, khi lên đại học, phải xa gia đình và đến một môi trường mới, mọi thứ hầu như phải làm quen lại từ đầu. Những buổi học đầu tiên, thay vì kết giao với những người bạn mới, mình lại tự thu mình ở một góc lớp. Thấy các bạn thể hiện rất nhiều tài năng, những thành tích đáng nể, mình cảm thấy vô cùng tự ti.

Tuy nhiên, cũng từ đó mình đã có động lực nhiều hơn, cùng với ý chí cầu tiến của bản thân, ngay khi trường tổ chức các hoạt động, mình đã quyết định “dấn thân” vào để tham gia, thử sức. Hầu như phần lớn thời gian của năm nhất Đại học, mình đều dành cho việc tham gia và phát triển bản thân. Từ đó, mình dần tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, mối quan hệ qua các cuộc thi khác nhau, cũng như có được cho mình những thành tích, sự ghi nhận. Song, mình cũng được mọi người trọng dụng, đánh giá và trao cơ hội nhiều hơn, đây cũng là cơ hội để mình gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ, nâng niu, dành cho mình những cơ hội được thực chiến, cải thiện bản thân.

Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’ ảnh 4
Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’ ảnh 5
Với một sinh viên đến từ vùng quê chưa thực sự phát triển như Liêm, khi lên đại học, phải xa gia đình và đến một môi trường mới, mọi thứ hầu như phải làm quen lại từ đầu.

Mình hy vọng, đối với những bạn đang gặp vấn đề khó khăn khi bước vào môi trường mới như Liêm, hãy vững tin và cố gắng thật nhiều, vì mục tiêu mà mình đã đặt. Đừng lấy những thành tích của người khác làm áp lực, mà hãy lấy đó để làm động lực phát triển, thành công và cơ hội sẽ tìm đến bạn.

Dự định trong thời gian sắp tới, mình sẽ học thêm những kỹ năng về các mảng: Voice, Host Livestream,... Vì đây là hai phương tiện đang rất tiềm năng cho xã hội thiên về công nghệ và tiện ích sắp tới. Mình cho rằng, để trở thành một công dân toàn cầu, cần phải ‘chạy’ theo xu thế của xã hội và chắc chắn mình sẽ không để cơ hội này vụt qua một cách lãng phí.


“Áp lực tạo nên kim cương” là câu nói mình vô cùng tâm đắc và luôn khắc ghi. Để có thể nhận được những giá trị tốt, những kết quả đẹp, cần phải trải qua quá trình khổ luyện, những sự thất bại, những áp lực đè nén chúng ta. Nó ‘rèn, dũa’ mình trở thành một phiên bản hoàn hảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.