Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tất Liêm đang là sinh viên năm thứ hai của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Với một sinh viên đến từ vùng quê chưa thực sự phát triển, ước mơ trở thành một người có thể đảm nhận hết tất cả các vị trí thuộc về “nghề nói”, Tất Liêm mang theo rất nhiều năng lượng, sự nhiệt huyết và luôn cố gắng không ngừng nghỉ, vượt qua khó khăn đến với con đường thực hiện ước mơ.

Mình là Nguyễn Tất Liêm (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, nhưng không khí lại vô cùng ôn hòa, dễ chịu. Mình là một người hướng ngoại, lại được mẹ truyền thêm cho sự tự tin, khi đứng trước công chúng, và mình yêu sự thay đổi linh hoạt của xã hội, truyền thông. Chính vì lý do đó, mình đã lựa chọn theo học ngành Quan hệ công chúng của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’ ảnh 1
Nguyễn Tất Liêm (sinh năm 2004) đang là sinh viên ngành Quan hệ công chúng của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Với ước mơ và niềm đam mê cháy bỏng được trở thành người có thể đảm nhận hết tất cả các vị trí thuộc về “nghề nói”. Đồng thời là một chàng trai sắp sửa bước qua tuổi 20, với rất nhiều năng lượng, sự nhiệt huyết, mình vẫn đang trong quá trình chinh phục “nghề nói” và mong muốn sau này dù là trở thành một MC, một Host Livestream, một VJ hay là một ca sĩ, thì khi cầm chiếc micro trên tay, mình sẽ phải tự tin và thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của bản thân.

Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’ ảnh 2
Là một người có tính cách hướng ngoại, lại được mẹ truyền thêm cho sự tự tin khi đứng trước công chúng, Tất Liêm yêu sự thay đổi linh hoạt của xã hội, truyền thông.

Mình cho rằng, ở mỗi độ tuổi, bản thân mỗi người đều sẽ có những suy nghĩ riêng, những câu chuyện riêng. Và bản thân mình cũng giống như vậy, bước chân vào năm nhất Đại học, mình được dạy bởi một người thầy là MC Hoàng Vũ (Quán quân Cầu Vồng VTV năm 2014). Mình đã hoàn toàn bị chinh phục bởi cách dẫn chương trình, cách truyền tải thông tin, cũng như cách mà thầy đào tạo các học trò.

Đồng thời, cũng vào năm nhất đó, trường có tổ chức một chương trình tìm kiếm tài năng MC MIC Zone Contest 2022. Sau khi được thầy truyền cho rất nhiều động lực, cùng sự kỳ vọng, mình đã mạnh dạn đăng ký tham dự cuộc thi. Hơn một tháng với 4 vòng thi, kết quả mình đã giành được giải “MIC truyền thông”. Và đó cũng chính là bước ngoặt lớn để mình bắt đầu bước vào cuộc hành trình chinh phục “nghề nói” của bản thân.

Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’ ảnh 3

Tất Liêm bước ngoặt đến với hành trình chinh phục “nghề nói” khi gặp được người thầy của mình.

Với một sinh viên đến từ vùng quê chưa thực sự phát triển như Liêm, khi lên đại học, phải xa gia đình và đến một môi trường mới, mọi thứ hầu như phải làm quen lại từ đầu. Những buổi học đầu tiên, thay vì kết giao với những người bạn mới, mình lại tự thu mình ở một góc lớp. Thấy các bạn thể hiện rất nhiều tài năng, những thành tích đáng nể, mình cảm thấy vô cùng tự ti.

Tuy nhiên, cũng từ đó mình đã có động lực nhiều hơn, cùng với ý chí cầu tiến của bản thân, ngay khi trường tổ chức các hoạt động, mình đã quyết định “dấn thân” vào để tham gia, thử sức. Hầu như phần lớn thời gian của năm nhất Đại học, mình đều dành cho việc tham gia và phát triển bản thân. Từ đó, mình dần tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, mối quan hệ qua các cuộc thi khác nhau, cũng như có được cho mình những thành tích, sự ghi nhận. Song, mình cũng được mọi người trọng dụng, đánh giá và trao cơ hội nhiều hơn, đây cũng là cơ hội để mình gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ, nâng niu, dành cho mình những cơ hội được thực chiến, cải thiện bản thân.

Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’ ảnh 4
Nam sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính ước mơ chinh phục hết các vị trí thuộc về ‘nghề nói’ ảnh 5
Với một sinh viên đến từ vùng quê chưa thực sự phát triển như Liêm, khi lên đại học, phải xa gia đình và đến một môi trường mới, mọi thứ hầu như phải làm quen lại từ đầu.

Mình hy vọng, đối với những bạn đang gặp vấn đề khó khăn khi bước vào môi trường mới như Liêm, hãy vững tin và cố gắng thật nhiều, vì mục tiêu mà mình đã đặt. Đừng lấy những thành tích của người khác làm áp lực, mà hãy lấy đó để làm động lực phát triển, thành công và cơ hội sẽ tìm đến bạn.

Dự định trong thời gian sắp tới, mình sẽ học thêm những kỹ năng về các mảng: Voice, Host Livestream,... Vì đây là hai phương tiện đang rất tiềm năng cho xã hội thiên về công nghệ và tiện ích sắp tới. Mình cho rằng, để trở thành một công dân toàn cầu, cần phải ‘chạy’ theo xu thế của xã hội và chắc chắn mình sẽ không để cơ hội này vụt qua một cách lãng phí.


“Áp lực tạo nên kim cương” là câu nói mình vô cùng tâm đắc và luôn khắc ghi. Để có thể nhận được những giá trị tốt, những kết quả đẹp, cần phải trải qua quá trình khổ luyện, những sự thất bại, những áp lực đè nén chúng ta. Nó ‘rèn, dũa’ mình trở thành một phiên bản hoàn hảo.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.