Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại vòng Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM lần thứ V, năm 2023, diễn ra ngày 29/8, trải qua các phần thi đầy kịch tính, Phạm Văn Dư (Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Kinh tế Đối ngoại, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc giành giải Ba chung cuộc.

Lúc nhận kết quả, Văn Dư đôi chút tiếc nuối vì phần thể hiện của mình chưa thực sự xuất sắc. Tuy nhiên, khi nhìn lại việc mình được bước đến Hội thi, đoạt được giải Ba đã là một điều quá tuyệt vời với anh. Dư nghĩ bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn, chuẩn bị kỹ hơn để có thể đạt được những thành tích cao hơn ở những cơ hội khác.

Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 1

Văn Dư giành giải Ba tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM lần thứ V, năm 2023.

Chia sẻ về bản thân và công tác Đoàn - Hội, nam sinh viên cho biết, anh nhận được nhiều sự hỗ trợ từ anh chị cùng trường ngay từ năm thứ nhất đại học: “Mình tham gia Đoàn khoa, với mục đích trở thành cán bộ như các anh chị và mong muốn được giúp đỡ cho các bạn sinh viên khác, đặc biệt là tân sinh viên khi mới lên đại học. Quá trình tham gia công tác Đoàn của mình từ một cộng tác viên trở thành Ủy viên Ban Chấp hành, sau đó là Phó Bí thư rồi đến hiện tại là Bí thư Đoàn khoa. Mình may mắn hơn nữa khi có cơ hội trở thành Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường như hiện tại”.

Với Văn Dư, mỗi giai đoạn, sự nhiệt huyết và quyết tâm của bản thân sẽ xuất phát từ nhiều lý do khác nhau nhưng một lý do chung nhất ở các giai đoạn vẫn chỉ có một mục đích là hướng đến việc hỗ trợ các bạn sinh viên.

Nói về cơ duyên đến với Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM năm nay, Dư cho biết, anh tham gia với mong muốn kiểm tra các kỹ năng nghiệp vụ của bản thân, xem đây là một cơ hội để mình có thể kết bạn với mọi người có cùng chí hướng, mục tiêu ở các đơn vị trên toàn thành phố.

Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 2

Văn Dư với phần thể hiện tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM lần thứ V, năm 2023.

Kể về hành trình tham gia Hội thi, Dư cho biết, cuộc thi mang lại cho anh nhiều ý nghĩa, mối quan hệ để phát triển bản thân: “Những điều mà mình nhận được, có lẽ là quá nhiều trong suốt quá trình tham gia, như việc bổ sung quan hệ mới, được rèn thêm các kỹ năng nghiệp vụ trong công tác Đoàn và tuyệt vời nhất là nhận được sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các anh chị, bạn bè”, Dư bày tỏ.

Trong quá trình tham gia, Dư cũng gặp phải một số khó khăn, cụ thể là phần thi Tài năng tại đêm Chung kết. Dư tâm sự: “Trong quá trình chuẩn bị, mình nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ đồng đội của mình là chị Tố Quyên - Bí thư Đoàn phường 2 (Quận Đoàn Phú Nhuận), chị là người có nhiều tài năng. Đồng thời, mình cũng nhận được sự hỗ trợ từ phía anh chị Ban Thường vụ Đoàn Trường và các bạn Bí thư Đoàn khoa, giúp mình vượt qua phần thi một cách tốt nhất”.

Phần thi khiến Dư gặp nhiều khó khăn nhưng đây cũng chính là điều để lại cho anh nhiều ấn tượng nhất, bởi lẽ qua đây, Dư biết được các Bí thư Đoàn cơ sở khác ngoài giỏi kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức còn có rất nhiều tài năng khác như nhảy, múa, biên đạo, viết thư pháp…

Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 3
Phạm Văn Dư cũng là một trong những gương điển hình "Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác, năm 2023".

Nói về dự định trong tương lai, Văn Dư chia sẻ: “Dù có đi trên con đường nào thì mình cũng sẽ cố gắng hết mình để đạt được những điều mong muốn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.