Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại vòng Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM lần thứ V, năm 2023, diễn ra ngày 29/8, trải qua các phần thi đầy kịch tính, Phạm Văn Dư (Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Kinh tế Đối ngoại, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc giành giải Ba chung cuộc.

Lúc nhận kết quả, Văn Dư đôi chút tiếc nuối vì phần thể hiện của mình chưa thực sự xuất sắc. Tuy nhiên, khi nhìn lại việc mình được bước đến Hội thi, đoạt được giải Ba đã là một điều quá tuyệt vời với anh. Dư nghĩ bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn, chuẩn bị kỹ hơn để có thể đạt được những thành tích cao hơn ở những cơ hội khác.

Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 1

Văn Dư giành giải Ba tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM lần thứ V, năm 2023.

Chia sẻ về bản thân và công tác Đoàn - Hội, nam sinh viên cho biết, anh nhận được nhiều sự hỗ trợ từ anh chị cùng trường ngay từ năm thứ nhất đại học: “Mình tham gia Đoàn khoa, với mục đích trở thành cán bộ như các anh chị và mong muốn được giúp đỡ cho các bạn sinh viên khác, đặc biệt là tân sinh viên khi mới lên đại học. Quá trình tham gia công tác Đoàn của mình từ một cộng tác viên trở thành Ủy viên Ban Chấp hành, sau đó là Phó Bí thư rồi đến hiện tại là Bí thư Đoàn khoa. Mình may mắn hơn nữa khi có cơ hội trở thành Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường như hiện tại”.

Với Văn Dư, mỗi giai đoạn, sự nhiệt huyết và quyết tâm của bản thân sẽ xuất phát từ nhiều lý do khác nhau nhưng một lý do chung nhất ở các giai đoạn vẫn chỉ có một mục đích là hướng đến việc hỗ trợ các bạn sinh viên.

Nói về cơ duyên đến với Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM năm nay, Dư cho biết, anh tham gia với mong muốn kiểm tra các kỹ năng nghiệp vụ của bản thân, xem đây là một cơ hội để mình có thể kết bạn với mọi người có cùng chí hướng, mục tiêu ở các đơn vị trên toàn thành phố.

Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 2

Văn Dư với phần thể hiện tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM lần thứ V, năm 2023.

Kể về hành trình tham gia Hội thi, Dư cho biết, cuộc thi mang lại cho anh nhiều ý nghĩa, mối quan hệ để phát triển bản thân: “Những điều mà mình nhận được, có lẽ là quá nhiều trong suốt quá trình tham gia, như việc bổ sung quan hệ mới, được rèn thêm các kỹ năng nghiệp vụ trong công tác Đoàn và tuyệt vời nhất là nhận được sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các anh chị, bạn bè”, Dư bày tỏ.

Trong quá trình tham gia, Dư cũng gặp phải một số khó khăn, cụ thể là phần thi Tài năng tại đêm Chung kết. Dư tâm sự: “Trong quá trình chuẩn bị, mình nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ đồng đội của mình là chị Tố Quyên - Bí thư Đoàn phường 2 (Quận Đoàn Phú Nhuận), chị là người có nhiều tài năng. Đồng thời, mình cũng nhận được sự hỗ trợ từ phía anh chị Ban Thường vụ Đoàn Trường và các bạn Bí thư Đoàn khoa, giúp mình vượt qua phần thi một cách tốt nhất”.

Phần thi khiến Dư gặp nhiều khó khăn nhưng đây cũng chính là điều để lại cho anh nhiều ấn tượng nhất, bởi lẽ qua đây, Dư biết được các Bí thư Đoàn cơ sở khác ngoài giỏi kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức còn có rất nhiều tài năng khác như nhảy, múa, biên đạo, viết thư pháp…

Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 3
Phạm Văn Dư cũng là một trong những gương điển hình "Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác, năm 2023".

Nói về dự định trong tương lai, Văn Dư chia sẻ: “Dù có đi trên con đường nào thì mình cũng sẽ cố gắng hết mình để đạt được những điều mong muốn”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.