Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại vòng Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM lần thứ V, năm 2023, diễn ra ngày 29/8, trải qua các phần thi đầy kịch tính, Phạm Văn Dư (Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Kinh tế Đối ngoại, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc giành giải Ba chung cuộc.

Lúc nhận kết quả, Văn Dư đôi chút tiếc nuối vì phần thể hiện của mình chưa thực sự xuất sắc. Tuy nhiên, khi nhìn lại việc mình được bước đến Hội thi, đoạt được giải Ba đã là một điều quá tuyệt vời với anh. Dư nghĩ bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn, chuẩn bị kỹ hơn để có thể đạt được những thành tích cao hơn ở những cơ hội khác.

Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 1

Văn Dư giành giải Ba tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM lần thứ V, năm 2023.

Chia sẻ về bản thân và công tác Đoàn - Hội, nam sinh viên cho biết, anh nhận được nhiều sự hỗ trợ từ anh chị cùng trường ngay từ năm thứ nhất đại học: “Mình tham gia Đoàn khoa, với mục đích trở thành cán bộ như các anh chị và mong muốn được giúp đỡ cho các bạn sinh viên khác, đặc biệt là tân sinh viên khi mới lên đại học. Quá trình tham gia công tác Đoàn của mình từ một cộng tác viên trở thành Ủy viên Ban Chấp hành, sau đó là Phó Bí thư rồi đến hiện tại là Bí thư Đoàn khoa. Mình may mắn hơn nữa khi có cơ hội trở thành Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường như hiện tại”.

Với Văn Dư, mỗi giai đoạn, sự nhiệt huyết và quyết tâm của bản thân sẽ xuất phát từ nhiều lý do khác nhau nhưng một lý do chung nhất ở các giai đoạn vẫn chỉ có một mục đích là hướng đến việc hỗ trợ các bạn sinh viên.

Nói về cơ duyên đến với Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM năm nay, Dư cho biết, anh tham gia với mong muốn kiểm tra các kỹ năng nghiệp vụ của bản thân, xem đây là một cơ hội để mình có thể kết bạn với mọi người có cùng chí hướng, mục tiêu ở các đơn vị trên toàn thành phố.

Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 2

Văn Dư với phần thể hiện tại Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM lần thứ V, năm 2023.

Kể về hành trình tham gia Hội thi, Dư cho biết, cuộc thi mang lại cho anh nhiều ý nghĩa, mối quan hệ để phát triển bản thân: “Những điều mà mình nhận được, có lẽ là quá nhiều trong suốt quá trình tham gia, như việc bổ sung quan hệ mới, được rèn thêm các kỹ năng nghiệp vụ trong công tác Đoàn và tuyệt vời nhất là nhận được sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các anh chị, bạn bè”, Dư bày tỏ.

Trong quá trình tham gia, Dư cũng gặp phải một số khó khăn, cụ thể là phần thi Tài năng tại đêm Chung kết. Dư tâm sự: “Trong quá trình chuẩn bị, mình nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ đồng đội của mình là chị Tố Quyên - Bí thư Đoàn phường 2 (Quận Đoàn Phú Nhuận), chị là người có nhiều tài năng. Đồng thời, mình cũng nhận được sự hỗ trợ từ phía anh chị Ban Thường vụ Đoàn Trường và các bạn Bí thư Đoàn khoa, giúp mình vượt qua phần thi một cách tốt nhất”.

Phần thi khiến Dư gặp nhiều khó khăn nhưng đây cũng chính là điều để lại cho anh nhiều ấn tượng nhất, bởi lẽ qua đây, Dư biết được các Bí thư Đoàn cơ sở khác ngoài giỏi kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức còn có rất nhiều tài năng khác như nhảy, múa, biên đạo, viết thư pháp…

Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi ảnh 3
Phạm Văn Dư cũng là một trong những gương điển hình "Thanh niên Kinh tế - Luật làm theo lời Bác, năm 2023".

Nói về dự định trong tương lai, Văn Dư chia sẻ: “Dù có đi trên con đường nào thì mình cũng sẽ cố gắng hết mình để đạt được những điều mong muốn”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.