Có 20 kết quả :

Bỏ lại bóng tối phía sau để sống một đời ý nghĩa

Bỏ lại bóng tối phía sau để sống một đời ý nghĩa

SVVN - Cú ngã vào bếp lửa khi chưa đầy một tuổi đã làm cho khuôn mặt của chàng trai quê Kon Tum Ngô Quý Hải (sinh năm 1994) trở nên dị dạng. Tưởng chừng mãi sống trong bóng tối nhưng vượt lên số phận, Hải bây giờ đã là chủ của một tiệm bánh, với mong muốn làm được nhiều hơn thế.
Nối bước người dì hiếu học, nữ sinh ngành Luật từng bước chinh phục đam mê

Nối bước người dì hiếu học, nữ sinh ngành Luật từng bước chinh phục đam mê

SVVN - Trần Thị Diễm Linh (năm thứ nhất, ngành Luật Thương mại, trường ĐH Luật TP. HCM) sinh ra và lớn lên tại vùng đất Quảng Nam. Từ câu chuyện về người dì may mắn nhận học bổng du học Liên Xô (cũ) vì sự hiếu học và gia cảnh khó khăn, Diễm Linh có thêm động lực, nối bước dì theo đuổi con đường học vấn.
Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi

Nam sinh trường ĐH Kinh tế - Luật đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi

SVVN - Tại vòng Chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi TP. HCM lần thứ V, năm 2023, diễn ra ngày 29/8, trải qua các phần thi đầy kịch tính, Phạm Văn Dư (Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Kinh tế Đối ngoại, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc giành giải Ba chung cuộc.
Doanh nhân Hoàng Công Đoàn tại lễ trao giải thưởng TOP 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc khởi nghiệp năm 2016. Ảnh: Bình Minh.

'Bắc cầu' cho những người lầm lỡ hoàn lương

SVVN - Khởi nghiệp với đồng vốn ít ỏi, trải qua những lần thất bại, doanh nhân trẻ Hoàng Công Đoàn (SN 1983, Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư Sông Thao) đang dần khẳng định được mình trên thương trường, đồng thời, mang lại cơ hội cho những người lầm lỡ hoàn lương, chắp cánh cho những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực.
Khu ao tôm đang thả nuôi của vợ chồng anh Mười Phi.

Trở lại bãi ngang sau mùa “biển chết” Kỳ 3: Tỷ phú miền chân sóng

SVVN - Vượt qua những thăng trầm cuộc đời, vợ chồng anh chị Phạm Phước Phi (45 tuổi) và Văn Thị Mười (42 tuổi) ở đội 1, thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã khẳng định được bản lĩnh can trường để trụ vững và vươn lên trở thành “đại gia” nơi miền biển bãi ngang chang chang nắng gió.
Tác giả Thanh Loan (bên trái) và nhân vật Nguyễn Thị Quy nhận giải nhất cuộc thi. Ảnh: H.T.

Những tấm gương cao đẹp mà bình dị

SVVN - Mở ra cuộc thi lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong đời sống giới trẻ, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã thu nhận hàng trăm câu chuyện xúc động về “Sinh viên Việt Nam, những câu chuyện đẹp”. Đó là những bạn trẻ nghèo khó với hành trình vươn lên đáng khâm phục, sự hy sinh cao cả vì cuộc sống bình yên.
Chàng trai nghèo lo sa mạc hóa

Chàng trai nghèo lo sa mạc hóa

TP - Sinh năm 1991, Chu Đức Thùy - học viên năm thứ 4 Học viện An ninh nhân dân có một gia cảnh khốn khó nhưng luôn mạnh mẽ vượt lên học giỏi, nghiên cứu thành công đề tài chống sa mạc hóa và phát triển kinh tế biển.