Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 

Là người luôn muốn thử thách bản thân và phá bỏ giới hạn của chính mình, Nguyễn Văn Kỳ quyết định đến Hàn Quốc học Thạc sỹ. Trước khi sang Hàn Quốc, Kỳ có một thời gian làm giảng viên tiếng Hàn. Sau khi kết thúc chương trình du học, Kỳ có dự định trở về Việt Nam tiếp tục theo đuổi sự nghiệp giáo dục. Tại Hàn Quốc, chàng trai người Việt luôn cố gắng để quảng bá về văn hoá, ẩm thực và con người Việt Nam, mang hình ảnh Việt Nam ra quốc tế.

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc ảnh 1

Nguyễn Văn Kỳ nhận bằng Xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN và bằng Giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc ảnh 2

Nguyễn Văn Kỳ (ngoài cùng bên trái) trong vai trò giảng viên trường Cao đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội.

Ước mơ du học xứ Kim Chi và những khó khăn ban đầu khi đặt chân đến vùng đất mới

Từ khi tốt nghiệp cấp 3, mình mong ước được đặt chân đến Hàn Quốc để du học nhưng trong thời gian đó dịch bệnh diễn ra và điều kiện gia đình chưa cho phép nên mình đã phải gác lại ước mơ của mình. Tuy nhiên, mình luôn ấp ủ ước mơ được đặt chân đến Hàn Quốc để học tập. Mỗi ngày mình luôn cố gắng học tập, rèn luyện Tiếng Hàn và làm việc chăm chỉ để tạo nền tảng cho bản thân sẵn sàng chinh phục con đường du học. Sau khi tốt nghiệp, mình đã cố gắng làm việc chăm chỉ để tích lũy kinh nghiệm về môi trường doanh nghiệp Hàn Quốc và nâng cao khả năng Tiếng Hàn của bản thân. Đặc biệt là chuẩn bị về tài chính cho con đường du học sắp tới. Quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình đã bắt đầu từ cuối năm 2022. Mình đã tự tìm hiểu trên các trang tuyển sinh của các trường ở Hàn Quốc và tự tay hoàn thiện hồ sơ. Cuối cùng mình đã lựa chọn Đại học quốc gia Pusan - ngôi trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế và có nhiều du học sinh quốc tế theo học.

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc ảnh 3

Kỳ nhận giấy báo đỗ Đại học quốc gia Pusan - Hàn Quốc.

Bước chân sang Hàn Quốc ban đầu mình cũng gặp những khó khăn về sự khác biệt về văn hóa và ẩm thực. Đặc biệt ở Busan người dân sử dụng tiếng địa phương trong khi mình học tiếng Hàn theo tiếng chuẩn Seoul nên lúc đầu mình hơi bị choáng ngợp. Để khắc phục điều đó, mình đã chủ động bắt chuyện với các bạn Hàn Quốc và được các bạn giúp đỡ. Do vậy, sau 4 tháng sinh sống và học tập, mình đã bắt đầu quen dần với nhịp sống và văn hoá nơi này.

Những trải nghiệm thú vị khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là nền giáo dục hiện đại ở Châu Á và với khẩu hiệu “học cả đời”. Chính vì vậy, tinh thần học tập của các bạn sinh viên Hàn Quốc rất đáng nể. Thư viện trường hôm nào cũng kín chỗ ngồi từ sáng đến tối. Điều đó cũng thúc đẩy bản thân mình phải cố gắng hơn nhiều nữa. Với ngôi trường có nhiều du học sinh từ các quốc gia khác đã giúp mình có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và hiểu biết hơn về nền văn hoá của các nước trên thế giới. Được học tập và trải nghiệm tại môi trường giáo dục cạnh tranh cao ở Hàn Quốc, mình có động lực mạnh mẽ trong việc trao dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân. Hơn nữa, nền giáo dục Hàn Quốc thiên về thực hành nên đã tạo cho mình nhiều cơ hội để sáng tạo và đưa ra những quan điểm cá nhân. Mình nghĩ điều này rất quan trọng đối với giáo dục, giúp bản thân được tự tin hơn và nâng cao khả năng sáng tạo.

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc ảnh 4

Kỳ tham gia phỏng vấn với Đài Tiếng Anh Busan.

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc ảnh 5

Nguyễn Văn Kỳ tại buổi phóng vấn đài tiếng Anh Busan.

Tại khoa của mình, mình được học với các giáo sư đầu ngành về chính trị ngoại giao với phong cách giảng bài mới lạ và thu hút khiến cho bản thân mình rất hứng thú và ngưỡng mộ. Giáo sư rất tận tình và quan tâm đến sinh viên đặc biệt là các du học sinh. Vì vậy, mình cảm thấy được tiếp thêm động lực trên con đường học tập. Kỷ niệm mình nhớ nhất đó là cùng chi hội du học sinh Việt Nam tại Đại học Quốc gia Pusan tham dự Đại hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ở Đại học Soongsil (Seoul). Chuyến đi khởi hành lúc 3h sáng và trở về lúc 10h tối, tuy ngắn nhưng mang lại cho mình rất nhiều kỷ niệm bồi hồi và xúc động. Mình được đặt chân lên mảnh đất thủ đô Seoul Hàn Quốc, được gặp những người bạn nhóm học chung Tiếng Hàn trên facebook và gặp lại những học trò của mình tại Hàn Quốc…

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc ảnh 6

Kỳ tham gia ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Là du học sinh được gặp gỡ với những sinh viên quốc tế khác, mình luôn cố gắng để quảng bá về văn hóa, ẩm thực, con người Việt Nam. Những hành động tuy nhỏ nhưng nó góp phần mang hình ảnh Việt Nam ra với bạn bè quốc tế.

Nghiêm túc theo đuổi con đường học tập vì “học tập và cố gắng vươn lên là con đường duy nhất để đến với thành công”

Mình sinh ra ở vùng quê ở tỉnh lẻ, gia đình thuần nông không khá giả nên đối với mình học tập và cố gắng vươn lên là con đường duy nhất để đến với thành công. Vì vậy, từ nhỏ mình đã có thói quen tự học nên bố mẹ cũng không phải nhắc nhở về vấn đề học tập. Mẹ mình là người luôn tiếp lửa cho mình trên hành trình học tập và luôn cho mình được thoải mái lựa chọn ngành nghề mình yêu thích mà không có sự ràng buộc. Mình luôn cảm thấy rất hạnh phúc vì gia đình luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Đối với bản thân mình, học tập là chặng đường dài nên mỗi ngày mình tiếp thu kiến thức một ít, mình không quá gò bó bản thân phải nhồi nhét quá nhiều kiến thức cho bản thân trong thời gian ngắn. Để đạt được những thành tựu ngày nay, mình luôn lập cho mình những kế hoạch ngắn hạn, dài hạn và thực hiện từng bước một.

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc ảnh 7

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ mình có dự định tiếp tục chinh phục con đường học vấn và học lên Tiến sĩ. Sau khi kết thúc hành trình du học, mình sẽ trở về Việt Nam và tiếp tục sẽ theo đuổi sự nghiệp giáo dục. Mình sẽ lựa chọn con đường giảng dạy và theo đuổi ước mơ trở thành giảng viên ở ngôi trường mình đã từng theo học.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.