Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Hải Tuyên (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh Thương mại điện tử Trường Đại học Thủy lợi (TLU). Cậu bạn chia sẻ đã trải nghiệm rất nhiều công việc làm thêm: shipper, bồi bàn, nhân viên bán hàng, editor... Hiện tại, ngoài việc học quan trọng nhất thì Hải Tuyên đang làm thêm mẫu ảnh, MC và streamer…
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 1

Hoàng Hải Tuyên - sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh Thương mại điện tử Trường Đại học Thủy lợi.

Mỗi công việc mà bản thân đã trải qua mình đều rút ra được nhiều kinh nghiệm. Một triết gia nổi tiếng từng nói: "Người sống nhiều nhất không phải là người sống lâu năm nhất mà là người có nhiều trải nghiệm phong phú nhất”. Những công việc mình đã làm là sự trải nghiệm, tìm tòi những điều mới mẻ, khám phá những khả năng của bản thân. Là một cậu sinh viên ở khu vực tỉnh miền núi phía Bắc, khi mới đặt chân xuống Hà Nội, mình đã phải thay đổi bản thân rất nhiều để thích nghi với đời sống nhộn nhịp ở đây. Từ một người nhút nhát, dần dần mình trở nên năng động hơn. Trong giai đoạn cố gắng để thay đổi bản thân, mình đã có nhiều lúc bế tắc. Mình đã tự hỏi bản thân rằng: “Giờ làm thế nào để bản thân thay đổi? Làm thế nào để để bản thân mình có giá trị hơn?”... Khi xung quanh mình quá nhiều người tài giỏi, không còn cách nào khác là bản thân mình buộc phải thay đổi.

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 2

Hải Tuyên đang làm thêm mẫu ảnh, MC và streamer…

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 3

Mình đã bắt đầu với những trải nghiệm đi tìm công việc làm thêm - không chỉ giúp mình có thêm kiến thức mà còn dạy lại cho mình những bài học quý báu. Đôi khi những trải nghiệm thất bại, va vấp với cuộc sống giúp bản thân mình có thể vững vàng trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời. Tuổi trẻ chính là độ tuổi mình có nhiều nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân. Nếu như trong trường học, thầy cô giáo là những người dạy cho mình những kiến thức trong sách vở, thì sự trải nghiệm chính là người thầy của mình trong trường đời. Khi làm sinh viên năm 2, được các Ban Chủ Nhiệm trong CLB Sinh viên Tình Nguyện TLU tin tưởng giao cho mình chức vụ Phó ban truyền thông. Từ đó, ngoài việc hỗ trợ truyền thông cho CLB, mình còn tìm các công việc làm thêm như chỉnh sửa poster, banner...

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 4
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 5

Cuối năm 2, mình được đi làm trợ lý cho Tổng giám đốc của công ty chuyên tổ chức sự kiện về thời trang lớn hàng đầu Việt Nam. Trong năm 3, mình đã đi tìm và học thêm cả lớp đào tạo về lĩnh vực MC nhằm kiếm thêm cơ hội cho bản thân. Và công việc hiện tại của mình là mẫu ảnh, MC và streamer, đòi hỏi sự giao tiếp, sự linh hoạt. Và tất cả những điều mà mình có được là quá trình trải nghiệm, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 6
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 7

Một người thích sự trải nghiệm như mình thì cũng đã tham gia rất nhiều các hoạt động khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Các hoạt động trong và ngoài trường, mình cũng rất tích cực tham gia, tiêu biểu như: Đón tân Sinh viên K63, Xuân Tình Nguyện 2022, Tiếp sức mùa thi 2022, Nghiên cứu khoa học lần thứ 36... Mình cũng đã tham gia nhiều hoạt động bện ngoài trường, gần đây nhất là làm Tình nguyện viên Lễ Phật Đản tại Chùa Linh Quang vào ngày 28/05/2023. Đây là một sự trải nghiệm chắc chắn mình sẽ ghi nhớ mãi và in dấu một thanh xuân tươi đẹp.

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 8
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 9

CÁC THÀNH TÍCH CÁ NHÂN:

- Gương mặt tuyển sinh K63

- Giải nhì cuộc thi ảnh “Tự hào người cán bộ Đoàn” do Đoàn TNCS HCM Đại học Thuỷ Lợi tổ chức.

- Phó ban truyền thông CLB Sinh viên Tình Nguyện 2022

- Nam Vương TLU 2023

- Giải Ba Nghiên cứu khoa học lần thứ 36

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.