Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Hải Tuyên (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh Thương mại điện tử Trường Đại học Thủy lợi (TLU). Cậu bạn chia sẻ đã trải nghiệm rất nhiều công việc làm thêm: shipper, bồi bàn, nhân viên bán hàng, editor... Hiện tại, ngoài việc học quan trọng nhất thì Hải Tuyên đang làm thêm mẫu ảnh, MC và streamer…
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 1

Hoàng Hải Tuyên - sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh Thương mại điện tử Trường Đại học Thủy lợi.

Mỗi công việc mà bản thân đã trải qua mình đều rút ra được nhiều kinh nghiệm. Một triết gia nổi tiếng từng nói: "Người sống nhiều nhất không phải là người sống lâu năm nhất mà là người có nhiều trải nghiệm phong phú nhất”. Những công việc mình đã làm là sự trải nghiệm, tìm tòi những điều mới mẻ, khám phá những khả năng của bản thân. Là một cậu sinh viên ở khu vực tỉnh miền núi phía Bắc, khi mới đặt chân xuống Hà Nội, mình đã phải thay đổi bản thân rất nhiều để thích nghi với đời sống nhộn nhịp ở đây. Từ một người nhút nhát, dần dần mình trở nên năng động hơn. Trong giai đoạn cố gắng để thay đổi bản thân, mình đã có nhiều lúc bế tắc. Mình đã tự hỏi bản thân rằng: “Giờ làm thế nào để bản thân thay đổi? Làm thế nào để để bản thân mình có giá trị hơn?”... Khi xung quanh mình quá nhiều người tài giỏi, không còn cách nào khác là bản thân mình buộc phải thay đổi.

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 2

Hải Tuyên đang làm thêm mẫu ảnh, MC và streamer…

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 3

Mình đã bắt đầu với những trải nghiệm đi tìm công việc làm thêm - không chỉ giúp mình có thêm kiến thức mà còn dạy lại cho mình những bài học quý báu. Đôi khi những trải nghiệm thất bại, va vấp với cuộc sống giúp bản thân mình có thể vững vàng trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời. Tuổi trẻ chính là độ tuổi mình có nhiều nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân. Nếu như trong trường học, thầy cô giáo là những người dạy cho mình những kiến thức trong sách vở, thì sự trải nghiệm chính là người thầy của mình trong trường đời. Khi làm sinh viên năm 2, được các Ban Chủ Nhiệm trong CLB Sinh viên Tình Nguyện TLU tin tưởng giao cho mình chức vụ Phó ban truyền thông. Từ đó, ngoài việc hỗ trợ truyền thông cho CLB, mình còn tìm các công việc làm thêm như chỉnh sửa poster, banner...

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 4
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 5

Cuối năm 2, mình được đi làm trợ lý cho Tổng giám đốc của công ty chuyên tổ chức sự kiện về thời trang lớn hàng đầu Việt Nam. Trong năm 3, mình đã đi tìm và học thêm cả lớp đào tạo về lĩnh vực MC nhằm kiếm thêm cơ hội cho bản thân. Và công việc hiện tại của mình là mẫu ảnh, MC và streamer, đòi hỏi sự giao tiếp, sự linh hoạt. Và tất cả những điều mà mình có được là quá trình trải nghiệm, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 6
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 7

Một người thích sự trải nghiệm như mình thì cũng đã tham gia rất nhiều các hoạt động khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Các hoạt động trong và ngoài trường, mình cũng rất tích cực tham gia, tiêu biểu như: Đón tân Sinh viên K63, Xuân Tình Nguyện 2022, Tiếp sức mùa thi 2022, Nghiên cứu khoa học lần thứ 36... Mình cũng đã tham gia nhiều hoạt động bện ngoài trường, gần đây nhất là làm Tình nguyện viên Lễ Phật Đản tại Chùa Linh Quang vào ngày 28/05/2023. Đây là một sự trải nghiệm chắc chắn mình sẽ ghi nhớ mãi và in dấu một thanh xuân tươi đẹp.

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 8
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 9

CÁC THÀNH TÍCH CÁ NHÂN:

- Gương mặt tuyển sinh K63

- Giải nhì cuộc thi ảnh “Tự hào người cán bộ Đoàn” do Đoàn TNCS HCM Đại học Thuỷ Lợi tổ chức.

- Phó ban truyền thông CLB Sinh viên Tình Nguyện 2022

- Nam Vương TLU 2023

- Giải Ba Nghiên cứu khoa học lần thứ 36

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.