Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Hải Tuyên (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh Thương mại điện tử Trường Đại học Thủy lợi (TLU). Cậu bạn chia sẻ đã trải nghiệm rất nhiều công việc làm thêm: shipper, bồi bàn, nhân viên bán hàng, editor... Hiện tại, ngoài việc học quan trọng nhất thì Hải Tuyên đang làm thêm mẫu ảnh, MC và streamer…
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 1

Hoàng Hải Tuyên - sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh Thương mại điện tử Trường Đại học Thủy lợi.

Mỗi công việc mà bản thân đã trải qua mình đều rút ra được nhiều kinh nghiệm. Một triết gia nổi tiếng từng nói: "Người sống nhiều nhất không phải là người sống lâu năm nhất mà là người có nhiều trải nghiệm phong phú nhất”. Những công việc mình đã làm là sự trải nghiệm, tìm tòi những điều mới mẻ, khám phá những khả năng của bản thân. Là một cậu sinh viên ở khu vực tỉnh miền núi phía Bắc, khi mới đặt chân xuống Hà Nội, mình đã phải thay đổi bản thân rất nhiều để thích nghi với đời sống nhộn nhịp ở đây. Từ một người nhút nhát, dần dần mình trở nên năng động hơn. Trong giai đoạn cố gắng để thay đổi bản thân, mình đã có nhiều lúc bế tắc. Mình đã tự hỏi bản thân rằng: “Giờ làm thế nào để bản thân thay đổi? Làm thế nào để để bản thân mình có giá trị hơn?”... Khi xung quanh mình quá nhiều người tài giỏi, không còn cách nào khác là bản thân mình buộc phải thay đổi.

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 2

Hải Tuyên đang làm thêm mẫu ảnh, MC và streamer…

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 3

Mình đã bắt đầu với những trải nghiệm đi tìm công việc làm thêm - không chỉ giúp mình có thêm kiến thức mà còn dạy lại cho mình những bài học quý báu. Đôi khi những trải nghiệm thất bại, va vấp với cuộc sống giúp bản thân mình có thể vững vàng trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời. Tuổi trẻ chính là độ tuổi mình có nhiều nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân. Nếu như trong trường học, thầy cô giáo là những người dạy cho mình những kiến thức trong sách vở, thì sự trải nghiệm chính là người thầy của mình trong trường đời. Khi làm sinh viên năm 2, được các Ban Chủ Nhiệm trong CLB Sinh viên Tình Nguyện TLU tin tưởng giao cho mình chức vụ Phó ban truyền thông. Từ đó, ngoài việc hỗ trợ truyền thông cho CLB, mình còn tìm các công việc làm thêm như chỉnh sửa poster, banner...

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 4
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 5

Cuối năm 2, mình được đi làm trợ lý cho Tổng giám đốc của công ty chuyên tổ chức sự kiện về thời trang lớn hàng đầu Việt Nam. Trong năm 3, mình đã đi tìm và học thêm cả lớp đào tạo về lĩnh vực MC nhằm kiếm thêm cơ hội cho bản thân. Và công việc hiện tại của mình là mẫu ảnh, MC và streamer, đòi hỏi sự giao tiếp, sự linh hoạt. Và tất cả những điều mà mình có được là quá trình trải nghiệm, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 6
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 7

Một người thích sự trải nghiệm như mình thì cũng đã tham gia rất nhiều các hoạt động khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Các hoạt động trong và ngoài trường, mình cũng rất tích cực tham gia, tiêu biểu như: Đón tân Sinh viên K63, Xuân Tình Nguyện 2022, Tiếp sức mùa thi 2022, Nghiên cứu khoa học lần thứ 36... Mình cũng đã tham gia nhiều hoạt động bện ngoài trường, gần đây nhất là làm Tình nguyện viên Lễ Phật Đản tại Chùa Linh Quang vào ngày 28/05/2023. Đây là một sự trải nghiệm chắc chắn mình sẽ ghi nhớ mãi và in dấu một thanh xuân tươi đẹp.

Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 8
Nam vương Thủy lợi 2023: Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thách thức bản thân ảnh 9

CÁC THÀNH TÍCH CÁ NHÂN:

- Gương mặt tuyển sinh K63

- Giải nhì cuộc thi ảnh “Tự hào người cán bộ Đoàn” do Đoàn TNCS HCM Đại học Thuỷ Lợi tổ chức.

- Phó ban truyền thông CLB Sinh viên Tình Nguyện 2022

- Nam Vương TLU 2023

- Giải Ba Nghiên cứu khoa học lần thứ 36

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.