Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hương Giang được biết đến là Á khôi 1 của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hướng đến vẻ đẹp tỏa sáng từ tâm hồn, trao yêu thương, tích cực yêu thương và xây dựng một thế giới hạnh phúc, Hương Giang luôn hăng hái tham gia vào những hoạt động thiện nguyện, với hy vọng mọi người cùng có thể gắn kết và làm nên những điều tốt đẹp cho cộng đồng.
Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 1
Nguyễn Hương Giang (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Mình là Nguyễn Hương Giang (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Từ khi còn nhỏ, mình đã có mong muốn về việc phát triển bản thân. Ước mơ của mình không chỉ đơn thuần là thành công về mặt cá nhân, mà còn làm một sự khác biệt trong cuộc sống của người khác, học hỏi và tạo ra sự thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Mình sinh ra ở Yên Bái, một vùng đất thuộc Tây Bắc - nơi nổi tiếng với những cánh đồng ruộng bậc thang, vàng óng vào mùa lúa chín. Đến năm 2013, mình có cơ hội chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và học tập. Có thể nói, đối với mình, đây là một thử thách lớn vì phải thích nghi với môi trường, bạn bè mới. Nhưng may mắn khi mình có cơ hội được gặp nhiều người bạn tốt, vì vậy quá trình này của mình cũng trở nên ít khó khăn hơn. Mình tin rằng, cuộc sống chỉ thực sự ý nghĩa khi ta không ngừng nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 2

Hương Giang còn được biết đến là Á khôi 1 của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong hành trình phát triển bản thân, mình đặt ra mục tiêu học hỏi liên tục và trở thành nguồn cảm hứng cho những người xung quanh. Mình luôn tìm kiếm những cơ hội để tiếp xúc với kiến thức, vượt qua những thách thức và đặt mình vào những tình huống khó khăn để trở nên tốt hơn. Mình luôn đặt mục tiêu tạo ra sự ý nghĩa và khác biệt trong cuộc sống. Bản thân mình muốn đóng góp vào xã hội bằng cách chia sẻ.

Vào mỗi buổi sáng Chủ Nhật hằng tuần, mình đều sẽ cùng những người anh, chị, bạn bè thức dậy sớm, cùng nhau nấu ăn. Chúng mình sẽ cùng nhau nấu khoảng 200-300 suất ăn miễn phí, mang đến trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy tặng cho những bệnh nhân, người nhà, người khó khăn ở nơi đây. Chúng mình muốn đóng góp, giúp đỡ phục hồi sức khỏe cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh. Mỗi một suất ăn tuy nhỏ, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm yêu thương. Chúng mình không chỉ đảm bảo mỗi người nhận được suất ăn chất lượng tốt, mà còn mong muốn mang đến chút niềm vui và hy vọng cho mọi người trong thời khắc khó khăn. Mình làm những điều này vì mình tin rằng, nó sẽ mang lại tầm ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng và tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của bản thân mình cùng những người khác. Bằng cách góp phần công sức nhỏ bé của mình, chúng ta có thể tạo ra sự lan toả và truyền cảm hứng cho những hành động tốt đẹp xung quanh ta.

Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 3
Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 4

Hương Giang tích cực cùng bạn bè tham gia công tác thiện nguyện.

Làm thiện nguyện mang lại cho mình cảm giác vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc. Qua việc dành thời gian để giúp đỡ mọi người xung quanh, mình nhận thấy rằng cuộc sống không chỉ là vấn đề cá nhân, mà còn liên quan tới sự chia sẻ, sự quan tâm và tình yêu thương. Cho đi không chỉ giúp đỡ người khác, mà nó còn giúp bản thân mình phát triển và trưởng thành. Giúp mình mở rộng tầm nhìn và làm thay đổi cách nhìn của mình về cuộc sống. Đặc biệt, nó giúp mình nhận biết giá trị và ý nghĩa thực sự của trách nhiệm và tình người. Hiện tại, mình đã, đang và sẽ luôn tiếp tục tham gia vào những hoạt động thiện nguyện, với hy vọng rằng mọi người cùng có thể gắn kết lại với nhau, cùng nhau làm nên những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Chúng ta cùng nhau trao đi yêu thương, tích cực yêu thương và xây dựng một thế giới hạnh phúc.

Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 5
Trong hành trình phát triển bản thân, Hương Giang đặt ra mục tiêu học hỏi liên tục và trở thành nguồn cảm hứng cho những người xung quanh.

Đến với danh hiệu Á khôi 1 Nét đẹp sinh viên TDTU 2023 đã giúp mình học được nhiều bài học hơn. Trước kia mình hoàn toàn không biết nhiều về catwalk hay cách ứng xử sao cho rõ ràng, thuyết phục. Nhờ thầy và các bạn hỗ trợ, mình có thể tiến bộ hơn và tự tin bước trên sân khấu trong đêm chung kết. Bên cạnh đó, cuộc thi còn mang lại cho mình nhiều trải nghiệm vô cùng đặc biệt với các bạn, anh, chị thí sinh khác cũng như những buổi chia sẻ, làm thiện nguyện ý nghĩa. Mình thật sự hạnh phúc khi được tham gia một cuộc thi mà bản thân đã có thể phát triển rất nhiều, hơn hết là có thể đạt kết quả cao và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác.

Với chủ đề của cuộc thi “Tỏa sáng từ tâm hồn”, mình hướng đến hình ảnh một cô gái có sự tự tin, kiến thức và độc lập. Mình mong muốn, bản thân có thể tỏa sáng trên mọi phương diện của cuộc sống, từ ngoại hình, học vấn và sự nghiệp cho đến kiến thức sâu sắc và kỹ năng sống. Đồng thời, mình cũng hướng đến hình mẫu lý tưởng trở thành một cô gái mang trong mình lòng nhân hậu, biết lắng nghe và hỗ trợ những người xung quanh, luôn giữ được tinh thần tích cực, đam mê trong mọi việc mình làm. Và để trở thành hình mẫu mà bản thân hướng đến, mình sẽ phải nỗ lực rất nhiều, không chỉ đơn giản dựa vào ngoại hình mà còn có cần sự “toả sáng từ tâm hồn”.

Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 6
Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 7

Hương Giang hướng đến vẻ đẹp tỏa sáng từ tâm hồn, trao yêu thương, tích cực yêu thương và xây dựng một thế giới hạnh phúc.

Có câu nói mình rất tâm đắc: “Trong muôn vàn bông hoa, bông hoa lương thiện là bông hoa xinh đẹp nhất”. Câu nói này đề cao vẻ đẹp của tâm hồn. Bông hoa lương thiện được coi là đẹp nhất bởi nó phản ánh giá trị nội tại và lòng tốt của mỗi người. Mình hy vọng, qua những nỗ lực không ngừng nghỉ, bản thân mình sẽ có được sự đổi mới và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.