Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hương Giang được biết đến là Á khôi 1 của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hướng đến vẻ đẹp tỏa sáng từ tâm hồn, trao yêu thương, tích cực yêu thương và xây dựng một thế giới hạnh phúc, Hương Giang luôn hăng hái tham gia vào những hoạt động thiện nguyện, với hy vọng mọi người cùng có thể gắn kết và làm nên những điều tốt đẹp cho cộng đồng.
Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 1
Nguyễn Hương Giang (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Mình là Nguyễn Hương Giang (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Từ khi còn nhỏ, mình đã có mong muốn về việc phát triển bản thân. Ước mơ của mình không chỉ đơn thuần là thành công về mặt cá nhân, mà còn làm một sự khác biệt trong cuộc sống của người khác, học hỏi và tạo ra sự thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Mình sinh ra ở Yên Bái, một vùng đất thuộc Tây Bắc - nơi nổi tiếng với những cánh đồng ruộng bậc thang, vàng óng vào mùa lúa chín. Đến năm 2013, mình có cơ hội chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và học tập. Có thể nói, đối với mình, đây là một thử thách lớn vì phải thích nghi với môi trường, bạn bè mới. Nhưng may mắn khi mình có cơ hội được gặp nhiều người bạn tốt, vì vậy quá trình này của mình cũng trở nên ít khó khăn hơn. Mình tin rằng, cuộc sống chỉ thực sự ý nghĩa khi ta không ngừng nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 2

Hương Giang còn được biết đến là Á khôi 1 của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong hành trình phát triển bản thân, mình đặt ra mục tiêu học hỏi liên tục và trở thành nguồn cảm hứng cho những người xung quanh. Mình luôn tìm kiếm những cơ hội để tiếp xúc với kiến thức, vượt qua những thách thức và đặt mình vào những tình huống khó khăn để trở nên tốt hơn. Mình luôn đặt mục tiêu tạo ra sự ý nghĩa và khác biệt trong cuộc sống. Bản thân mình muốn đóng góp vào xã hội bằng cách chia sẻ.

Vào mỗi buổi sáng Chủ Nhật hằng tuần, mình đều sẽ cùng những người anh, chị, bạn bè thức dậy sớm, cùng nhau nấu ăn. Chúng mình sẽ cùng nhau nấu khoảng 200-300 suất ăn miễn phí, mang đến trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy tặng cho những bệnh nhân, người nhà, người khó khăn ở nơi đây. Chúng mình muốn đóng góp, giúp đỡ phục hồi sức khỏe cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh. Mỗi một suất ăn tuy nhỏ, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm yêu thương. Chúng mình không chỉ đảm bảo mỗi người nhận được suất ăn chất lượng tốt, mà còn mong muốn mang đến chút niềm vui và hy vọng cho mọi người trong thời khắc khó khăn. Mình làm những điều này vì mình tin rằng, nó sẽ mang lại tầm ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng và tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của bản thân mình cùng những người khác. Bằng cách góp phần công sức nhỏ bé của mình, chúng ta có thể tạo ra sự lan toả và truyền cảm hứng cho những hành động tốt đẹp xung quanh ta.

Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 3
Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 4

Hương Giang tích cực cùng bạn bè tham gia công tác thiện nguyện.

Làm thiện nguyện mang lại cho mình cảm giác vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc. Qua việc dành thời gian để giúp đỡ mọi người xung quanh, mình nhận thấy rằng cuộc sống không chỉ là vấn đề cá nhân, mà còn liên quan tới sự chia sẻ, sự quan tâm và tình yêu thương. Cho đi không chỉ giúp đỡ người khác, mà nó còn giúp bản thân mình phát triển và trưởng thành. Giúp mình mở rộng tầm nhìn và làm thay đổi cách nhìn của mình về cuộc sống. Đặc biệt, nó giúp mình nhận biết giá trị và ý nghĩa thực sự của trách nhiệm và tình người. Hiện tại, mình đã, đang và sẽ luôn tiếp tục tham gia vào những hoạt động thiện nguyện, với hy vọng rằng mọi người cùng có thể gắn kết lại với nhau, cùng nhau làm nên những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Chúng ta cùng nhau trao đi yêu thương, tích cực yêu thương và xây dựng một thế giới hạnh phúc.

Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 5
Trong hành trình phát triển bản thân, Hương Giang đặt ra mục tiêu học hỏi liên tục và trở thành nguồn cảm hứng cho những người xung quanh.

Đến với danh hiệu Á khôi 1 Nét đẹp sinh viên TDTU 2023 đã giúp mình học được nhiều bài học hơn. Trước kia mình hoàn toàn không biết nhiều về catwalk hay cách ứng xử sao cho rõ ràng, thuyết phục. Nhờ thầy và các bạn hỗ trợ, mình có thể tiến bộ hơn và tự tin bước trên sân khấu trong đêm chung kết. Bên cạnh đó, cuộc thi còn mang lại cho mình nhiều trải nghiệm vô cùng đặc biệt với các bạn, anh, chị thí sinh khác cũng như những buổi chia sẻ, làm thiện nguyện ý nghĩa. Mình thật sự hạnh phúc khi được tham gia một cuộc thi mà bản thân đã có thể phát triển rất nhiều, hơn hết là có thể đạt kết quả cao và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác.

Với chủ đề của cuộc thi “Tỏa sáng từ tâm hồn”, mình hướng đến hình ảnh một cô gái có sự tự tin, kiến thức và độc lập. Mình mong muốn, bản thân có thể tỏa sáng trên mọi phương diện của cuộc sống, từ ngoại hình, học vấn và sự nghiệp cho đến kiến thức sâu sắc và kỹ năng sống. Đồng thời, mình cũng hướng đến hình mẫu lý tưởng trở thành một cô gái mang trong mình lòng nhân hậu, biết lắng nghe và hỗ trợ những người xung quanh, luôn giữ được tinh thần tích cực, đam mê trong mọi việc mình làm. Và để trở thành hình mẫu mà bản thân hướng đến, mình sẽ phải nỗ lực rất nhiều, không chỉ đơn giản dựa vào ngoại hình mà còn có cần sự “toả sáng từ tâm hồn”.

Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 6
Nàng Á khôi có trái tim ấm áp, dành tình yêu cho công tác thiện nguyện ảnh 7

Hương Giang hướng đến vẻ đẹp tỏa sáng từ tâm hồn, trao yêu thương, tích cực yêu thương và xây dựng một thế giới hạnh phúc.

Có câu nói mình rất tâm đắc: “Trong muôn vàn bông hoa, bông hoa lương thiện là bông hoa xinh đẹp nhất”. Câu nói này đề cao vẻ đẹp của tâm hồn. Bông hoa lương thiện được coi là đẹp nhất bởi nó phản ánh giá trị nội tại và lòng tốt của mỗi người. Mình hy vọng, qua những nỗ lực không ngừng nghỉ, bản thân mình sẽ có được sự đổi mới và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.