Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kim Khánh từng là cựu du học sinh Canada. Bắt đầu đi du học từ năm 16 tuổi theo nguyện vọng của gia đình, tuy nhiên ở thời điểm đó, cô bạn cũng phát hiện ra niềm đam mê lớn nhất của bản thân. Trong thời gian nghỉ về nước do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mặc dù gặp nhiều sự ngăn cấm của gia đình, song Kim Khánh đã hạ quyết tâm theo đuổi nghệ thuật thi đỗ vào trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM và theo đuổi cho đến hiện tại.

Mình là Hoàng Kim Khánh (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện, mình là sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Bên cạnh đó, ngoài công việc học tập, mình còn làm gia sư dạy Tiếng Anh để kiếm thêm thu nhập.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 1
Hoàng Kim Khánh (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình.

Mình có sở thích chơi piano và đọc sách. Đặc biệt là các tác phẩm văn học Việt Nam và nước ngoài. Trong đó đến thời điểm hiện tại, có thể kể đến tác phẩm yêu thích nhất của mình là tiểu thuyết Không gia đình của tác giả Hector Malot. Và có lẽ, cũng nhờ qua những áng văn chương đó, nên mình đối với nghệ thuật diễn xuất có cảm nhận và mang một niềm đam mê mãnh liệt. Ước mơ của mình là trở thành một diễn viên, được cháy hết mình với đam mê nghệ thuật của bản thân.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 2
Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 3

Với niềm đam mê lớn dành cho nghệ thuật, ước mơ của Kim Khánh là trở thành một diễn viên, được cháy hết mình với sự nghiệp diễn xuất.

Mình là cựu du học sinh Canada. Năm 16 tuổi, mình một mình “khăn gói lên đường” sang bang Quebec, Canada du học theo nguyện vọng của gia đình. Bản thân mình lúc đó cũng muốn đi du học để được trải nghiệm những điều mới mẻ hơn, nhưng không ngờ, mình đã phải quay về Việt Nam sau 2 năm du học. Hai năm ở Canada tuy không dễ dàng, nhưng đó là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ đối với mình. Vì hệ phổ thông ở bang Quebec - nơi mình theo học chỉ có 11 lớp, nên khi học hết lớp 10 ở Việt Nam, sang đó mình chỉ cần hoàn thành một năm học nữa là tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà mình không được lên đại học ngay, mà phải học Cao đẳng (Cegep) hệ Dự bị Đại học trong 2 năm. Sau đó mới được chuyển tiếp để hoàn thành nốt 3 năm Đại học.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 4
Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 5
Bên cạnh công việc học, Kim Khánh còn là một gia sư dạy Tiếng Anh.

Trong năm đầu tiên du học, ngoài nỗi nhớ nhà, nhớ ba mẹ, mình đã may mắn phát hiện ra niềm đam mê của bản thân đối với nghệ thuật diễn xuất. Mình thèm được trèo lên sân khấu, được đứng trước ống kính máy quay. Lúc đó, mình có tìm hiểu về ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, với mong muốn lớn nhất là trở thành sinh viên của trường. Bản thân mình mê đến nỗi, còn nhớ có mấy lần ngồi làm bài tập, người ta nghe nhạc, còn mình mở tư vấn tuyển sinh của trường Sân khấu lên nghe. Nhưng nghe, cũng chỉ để thỏa mãn cảm xúc của bản thân lúc bấy giờ, vì khi ấy về Việt Nam không phải là lựa chọn dễ dàng đối với mình.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 6
Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 7

Kim Khánh từng là cựu du học sinh Canada.

Ban đầu, mình không được gia đình ủng hộ, và thường không có mấy ai đang đi du học giữa chừng mà về cả. Vậy nên, mình đành gác lại ước mơ của bản thân lúc đó. Sau tốt nghiệp, mình học lên Cao đẳng ngành Kinh doanh Quốc tế của trường Cegep Dawson. Trong năm thứ hai này, đại dịch COVID-19 đã bùng phát trên toàn thế giới, và thành phố Montreal của mình cũng không phải ngoại lệ. Trong một thời gian ngắn, chúng mình đã phải chuyển sang hình thức học online và thi học kỳ online. Mình đã đóng cửa ở nhà suốt 3 tháng từ khi bùng dịch đến khi được trở về Việt Nam.

Trước đó, vé máy bay của mình đặt để về chơi hè năm 2020 đã bị hủy vô thời hạn do dịch bệnh. Tuy nhiên, mình đã may mắn được về trên chuyến bay cứu trợ của Chính phủ vào tháng 6/2020. Cũng trong lần về thăm Việt Nam lần này, mình đã xin phép ba mẹ cho mình được thử sức thi vào trường Sân khấu, vì dù sao lần này về mình cũng sẽ ở lại Việt Nam một thời gian dài. Nếu đỗ Đại học, bản thân mình sẵn sàng học song song hai trường, sáng đi học ở trường Sân khấu, còn khuya về mình sẽ bắt đầu lớp học online ở trường Dawson. Nếu thi trượt, mình sẽ quay lại Canada chuyên tâm học hành và không mơ tưởng gì đến ước mơ nữa. Và sau những ngày chuyên tâm luyện tập, không phụ sự kỳ vọng của bản thân, mình đã đỗ vào ngôi trường mơ ước.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 8
Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 9

Sau khi về Việt Nam do dịch COVID-19, Kim Khánh đã hạ quyết tâm thử sức, thi vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM.

Năm đầu tiên của đại học, mình thật sự đã học song song 2 trường. Đó cũng là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với mình. Một ngày, hầu như mình chỉ ngủ được 3-4 tiếng là nhiều, luôn phải thức thâu đêm để học và hoàn thành bài tập của ngành Kinh doanh quốc tế. Sáng, mình lại đến trường Sân khấu để học. Một năm liên tục thức đêm, khiến cho đồng hồ sinh hoạt của mình bị đảo ngược, sức khỏe của mình cũng bị ảnh hưởng không ít. Do đó, mình đã quyết định xin bảo lưu kết quả học tập tại Dawson để phục hồi sức khỏe và để chuyên tâm học tập, theo đuổi đam mê của bản thân dù chưa đủ tín chỉ để tốt nghiệp. Ban đầu, mình vấp phải sự phản đối dữ dội của ba mẹ, đó cũng là một giai đoạn khó khăn khác đối với mình. Gia đình mình cũng từng căng thẳng rất nhiều về vấn đề này, nhưng cuối cùng, vì yêu thương con nên ba mẹ mình cũng đã đồng ý để mình thực hiện ước mơ.

Và hiện tại, mình đang cảm thấy rất hạnh phúc với những gì bản thân đã lựa chọn, may mắn vì có thể tìm thấy được đam mê và sống vì nó. Song bản thân mình cũng luôn quan niệm rằng: “Hạnh phúc là được làm những gì mình thích, mình không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng mình sẽ cố gắng hết sức. Những khó khăn, thử thách mà mình đã trải qua có lẽ chưa quá lớn lao, nhưng cũng đã giúp mình mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều. Mình rất trân trọng những gì mình đang có hiện tại và biết ơn mọi trải nghiệm đã qua trong cuộc đời mình”.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 10
Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 11

Dù gặp nhiều khó khăn, cùng sự ngăn cản của gia đình, tuy nhiên đến hiện tại, Kim Khánh đã dần thực hiện hóa được ước mơ, ngày càng hoàn thiện bản thân theo đuổi nghệ thuật.

Để có thể thực hiện hóa ước mơ, bản thân mình đã và đang trau dồi từng ngày, cố gắng luyện tập, rèn luyện những kĩ năng cần thiết để trang bị cho mình những kiến thức, có thể bước tiếp với nghề thật lâu. Trong năm nay, mình cũng sẽ tìm và thử sức với những cơ hội mới. Và mong rằng, mọi điều sẽ diễn ra suôn sẻ!

Một trích dẫn của nữ diễn viên, người dẫn chương trình Oprah Winfrey đã truyền cảm hứng và động lực cho mình rất nhiều: “You become what you believe. You are where you are today based on everything you have believed” - Có nghĩa là: “Bạn trở thành những gì mà bạn tin tưởng. Bạn ở đâu ngày hôm nay chính là dựa vào tất cả những gì mà bạn đã tin tưởng”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.