Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kim Khánh từng là cựu du học sinh Canada. Bắt đầu đi du học từ năm 16 tuổi theo nguyện vọng của gia đình, tuy nhiên ở thời điểm đó, cô bạn cũng phát hiện ra niềm đam mê lớn nhất của bản thân. Trong thời gian nghỉ về nước do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mặc dù gặp nhiều sự ngăn cấm của gia đình, song Kim Khánh đã hạ quyết tâm theo đuổi nghệ thuật thi đỗ vào trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM và theo đuổi cho đến hiện tại.

Mình là Hoàng Kim Khánh (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện, mình là sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Bên cạnh đó, ngoài công việc học tập, mình còn làm gia sư dạy Tiếng Anh để kiếm thêm thu nhập.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 1
Hoàng Kim Khánh (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình.

Mình có sở thích chơi piano và đọc sách. Đặc biệt là các tác phẩm văn học Việt Nam và nước ngoài. Trong đó đến thời điểm hiện tại, có thể kể đến tác phẩm yêu thích nhất của mình là tiểu thuyết Không gia đình của tác giả Hector Malot. Và có lẽ, cũng nhờ qua những áng văn chương đó, nên mình đối với nghệ thuật diễn xuất có cảm nhận và mang một niềm đam mê mãnh liệt. Ước mơ của mình là trở thành một diễn viên, được cháy hết mình với đam mê nghệ thuật của bản thân.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 2
Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 3

Với niềm đam mê lớn dành cho nghệ thuật, ước mơ của Kim Khánh là trở thành một diễn viên, được cháy hết mình với sự nghiệp diễn xuất.

Mình là cựu du học sinh Canada. Năm 16 tuổi, mình một mình “khăn gói lên đường” sang bang Quebec, Canada du học theo nguyện vọng của gia đình. Bản thân mình lúc đó cũng muốn đi du học để được trải nghiệm những điều mới mẻ hơn, nhưng không ngờ, mình đã phải quay về Việt Nam sau 2 năm du học. Hai năm ở Canada tuy không dễ dàng, nhưng đó là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ đối với mình. Vì hệ phổ thông ở bang Quebec - nơi mình theo học chỉ có 11 lớp, nên khi học hết lớp 10 ở Việt Nam, sang đó mình chỉ cần hoàn thành một năm học nữa là tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà mình không được lên đại học ngay, mà phải học Cao đẳng (Cegep) hệ Dự bị Đại học trong 2 năm. Sau đó mới được chuyển tiếp để hoàn thành nốt 3 năm Đại học.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 4
Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 5
Bên cạnh công việc học, Kim Khánh còn là một gia sư dạy Tiếng Anh.

Trong năm đầu tiên du học, ngoài nỗi nhớ nhà, nhớ ba mẹ, mình đã may mắn phát hiện ra niềm đam mê của bản thân đối với nghệ thuật diễn xuất. Mình thèm được trèo lên sân khấu, được đứng trước ống kính máy quay. Lúc đó, mình có tìm hiểu về ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, với mong muốn lớn nhất là trở thành sinh viên của trường. Bản thân mình mê đến nỗi, còn nhớ có mấy lần ngồi làm bài tập, người ta nghe nhạc, còn mình mở tư vấn tuyển sinh của trường Sân khấu lên nghe. Nhưng nghe, cũng chỉ để thỏa mãn cảm xúc của bản thân lúc bấy giờ, vì khi ấy về Việt Nam không phải là lựa chọn dễ dàng đối với mình.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 6
Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 7

Kim Khánh từng là cựu du học sinh Canada.

Ban đầu, mình không được gia đình ủng hộ, và thường không có mấy ai đang đi du học giữa chừng mà về cả. Vậy nên, mình đành gác lại ước mơ của bản thân lúc đó. Sau tốt nghiệp, mình học lên Cao đẳng ngành Kinh doanh Quốc tế của trường Cegep Dawson. Trong năm thứ hai này, đại dịch COVID-19 đã bùng phát trên toàn thế giới, và thành phố Montreal của mình cũng không phải ngoại lệ. Trong một thời gian ngắn, chúng mình đã phải chuyển sang hình thức học online và thi học kỳ online. Mình đã đóng cửa ở nhà suốt 3 tháng từ khi bùng dịch đến khi được trở về Việt Nam.

Trước đó, vé máy bay của mình đặt để về chơi hè năm 2020 đã bị hủy vô thời hạn do dịch bệnh. Tuy nhiên, mình đã may mắn được về trên chuyến bay cứu trợ của Chính phủ vào tháng 6/2020. Cũng trong lần về thăm Việt Nam lần này, mình đã xin phép ba mẹ cho mình được thử sức thi vào trường Sân khấu, vì dù sao lần này về mình cũng sẽ ở lại Việt Nam một thời gian dài. Nếu đỗ Đại học, bản thân mình sẵn sàng học song song hai trường, sáng đi học ở trường Sân khấu, còn khuya về mình sẽ bắt đầu lớp học online ở trường Dawson. Nếu thi trượt, mình sẽ quay lại Canada chuyên tâm học hành và không mơ tưởng gì đến ước mơ nữa. Và sau những ngày chuyên tâm luyện tập, không phụ sự kỳ vọng của bản thân, mình đã đỗ vào ngôi trường mơ ước.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 8
Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 9

Sau khi về Việt Nam do dịch COVID-19, Kim Khánh đã hạ quyết tâm thử sức, thi vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM.

Năm đầu tiên của đại học, mình thật sự đã học song song 2 trường. Đó cũng là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với mình. Một ngày, hầu như mình chỉ ngủ được 3-4 tiếng là nhiều, luôn phải thức thâu đêm để học và hoàn thành bài tập của ngành Kinh doanh quốc tế. Sáng, mình lại đến trường Sân khấu để học. Một năm liên tục thức đêm, khiến cho đồng hồ sinh hoạt của mình bị đảo ngược, sức khỏe của mình cũng bị ảnh hưởng không ít. Do đó, mình đã quyết định xin bảo lưu kết quả học tập tại Dawson để phục hồi sức khỏe và để chuyên tâm học tập, theo đuổi đam mê của bản thân dù chưa đủ tín chỉ để tốt nghiệp. Ban đầu, mình vấp phải sự phản đối dữ dội của ba mẹ, đó cũng là một giai đoạn khó khăn khác đối với mình. Gia đình mình cũng từng căng thẳng rất nhiều về vấn đề này, nhưng cuối cùng, vì yêu thương con nên ba mẹ mình cũng đã đồng ý để mình thực hiện ước mơ.

Và hiện tại, mình đang cảm thấy rất hạnh phúc với những gì bản thân đã lựa chọn, may mắn vì có thể tìm thấy được đam mê và sống vì nó. Song bản thân mình cũng luôn quan niệm rằng: “Hạnh phúc là được làm những gì mình thích, mình không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng mình sẽ cố gắng hết sức. Những khó khăn, thử thách mà mình đã trải qua có lẽ chưa quá lớn lao, nhưng cũng đã giúp mình mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều. Mình rất trân trọng những gì mình đang có hiện tại và biết ơn mọi trải nghiệm đã qua trong cuộc đời mình”.

Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 10
Nàng cựu du học sinh Canada quyết tâm theo đuổi nghệ thuật diễn xuất ở Việt Nam ảnh 11

Dù gặp nhiều khó khăn, cùng sự ngăn cản của gia đình, tuy nhiên đến hiện tại, Kim Khánh đã dần thực hiện hóa được ước mơ, ngày càng hoàn thiện bản thân theo đuổi nghệ thuật.

Để có thể thực hiện hóa ước mơ, bản thân mình đã và đang trau dồi từng ngày, cố gắng luyện tập, rèn luyện những kĩ năng cần thiết để trang bị cho mình những kiến thức, có thể bước tiếp với nghề thật lâu. Trong năm nay, mình cũng sẽ tìm và thử sức với những cơ hội mới. Và mong rằng, mọi điều sẽ diễn ra suôn sẻ!

Một trích dẫn của nữ diễn viên, người dẫn chương trình Oprah Winfrey đã truyền cảm hứng và động lực cho mình rất nhiều: “You become what you believe. You are where you are today based on everything you have believed” - Có nghĩa là: “Bạn trở thành những gì mà bạn tin tưởng. Bạn ở đâu ngày hôm nay chính là dựa vào tất cả những gì mà bạn đã tin tưởng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.