Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’

SVVN - Rung cảm trước những vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ, cùng niềm đam mê chụp ảnh, đi nhiều nơi để khám phá, Thu Lệ mong muốn qua những thước hình, blog của bản thân có thể lan tỏa, giới thiệu rộng hơn về vẻ đẹp của Việt Nam đến với những du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, Thu Lệ còn được biết đến với vai trò là một người mẫu tự do.
Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 1
Lưu Thu Lệ (sinh năm 2001) đang là người mẫu tự do.

Mình là Lưu Thu Lệ (sinh năm 2001) là một người con của Hải Phòng. Hiện tại đang làm người mẫu tự do, hoạt động chủ yếu tại Hải Phòng và Hà Nội. Bên cạnh đó, bằng trải nghiệm của bản thân, mình còn thường xuyên viết blog về những chuyến đi đến những địa điểm của Việt Nam. Rung cảm trước những vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ, cùng niềm đam mê chụp ảnh, đi nhiều nơi để khám phá, mình mong muốn truyền tải điều đó đến với độc giả Việt Nam và rộng hơn là với những du khách nước ngoài, công dân quốc tế qua những hình ảnh mà bản thân thực hiện ở mỗi địa điểm.

Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 2

Thu Lệ rung cảm trước những vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ, cùng niềm đam mê chụp ảnh, đi nhiều nơi để khám phá.

Khi bắt đầu với công việc freelance, mình gặp khá nhiều trở ngại, nhiều vấn đề xảy đến cùng một thời điểm, cả về nội tại và những động lực bên ngoài. Những áp lực đó khiến mình có động lực nhiều hơn để phát triển bản thân từng ngày, nâng cao tần số, học hỏi thật nhiều từ những chuyến đi và mọi người xung quanh. Có cơ hội được đặt chân đến nhiều địa điểm, càng đi mình càng thấy rằng, Việt Nam chúng ta vô cùng xinh đẹp. Mỗi chuyến đi, mình đều sẽ có người bạn đồng hành đặc biệt, đó chính là người bạn thân. Chúng mình là hai người có cùng tần số, muốn khám phá những vùng đất mới và trải nghiệm mới.

Sau mỗi hành trình đó, mình luôn chiêm nghiệm ra những điều mới mẻ, tìm hiểu được lịch sử, văn hoá của đất nước, con người. Cảm nhận bản thân ngày càng có chiều sâu hơn khi nhìn nhận mọi thứ xung quanh và đặc biệt là muốn truyền tải lại cho các độc giả biết thêm về kinh nghiệm cho từng chuyến đi. Mình luôn bị “choáng ngợp” bởi vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của thiên nhiên. Những địa điểm vùng cao luôn cho người ta cảm giác được hoà mình cùng với đất trời, với núi non. Bên cạnh cái đẹp và bí ẩn của thiên nhiên là sự độc đáo, đặc trưng của văn hoá dân tộc.

Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 3
Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 4
Sau mỗi hành trình, Thu Lệ luôn chiêm nghiệm ra những điều mới mẻ, tìm hiểu được lịch sử, văn hoá của đất nước, con người.

Trong mỗi hành trình thử thách bản thân, không thể thiếu những người bạn luôn đồng hành cùng mình - những người luôn trao cho mình niềm tin và động viên, góp phần giúp mình đối đầu với những thử thách. Tuy nhiên, trên hành trình phát triển đó, đôi lúc mình cũng đánh mất chính mình, vướng vào những vấn đề phức tạp như vòng quay tài chính, áp lực đồng trang lứa,... Song, mình nhận ra rằng, sự đặt niềm tin vào bản thân là một điều vô cùng quan trọng. Có hai câu nói mà mình rất tâm đắc, cũng khiến cho mình thay đổi cách suy nghĩ đó là: “Nếu bạn không có lòng tin vào chính bạn thì cả thế giới đặt niềm tin vào bạn cũng không có nghĩa lý gì”; Và “Nếu bạn có lòng tin vào chính bạn và thế giới lại tin bạn vậy thì bạn lại có một sức mạnh khủng khiếp để đạt được mọi thứ”.

Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 5
Trong mỗi hành trình thử thách của bản thân, Thu Lệ không thể thiếu những người bạn luôn đồng hành đặc biệt.

Công việc freelance đang là công việc được nhiều giới trẻ và bản thân mình lựa chọn, bị nhìn nhận là “nghề bấp bênh”. Tuy nhiên với góc nhìn của bản thân, hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc làm freelance trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, mình có thể lựa chọn dự án phù hợp với khả năng và sở thích. Ngoài ra, nghề freelance vẫn mang lại nguồn thu nhập khá, ổn định và có được nhiều trải nghiệm hơn so với làm việc theo hình thức truyền thống. Tuy nhiên, nghề freelance đòi hỏi chúng mình cần quản lí thời gian và chất lượng công việc hiệu quả.

Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 6
Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 7

Khi bắt đầu với công việc freelance, Thu Lệ gặp khá nhiều trở ngại, nhiều vấn đề xảy đến cùng một thời điểm, cả về nội tại và những động lực bên ngoài.

Trong mọi công việc, chúng ta thường bị mất tập trung, xao nhãng bởi những yếu tố cả về bên trong và bên ngoài, thụ động và chủ động. Mỗi lần rơi vào trạng thái đó, mình thường suy nghĩ đến câu nói “Thời gian chất lượng” - Khi bạn thả lỏng tâm trí, đặt hết sự tập trung, tâm huyết vào điều bạn làm, khi đó bạn sẽ cảm thấy mọi thứ xung quanh sẽ chẳng còn điều gì khiến chúng ta quá bận tâm và giảm thiểu stress rất hiệu quả. Có lẽ đây cũng chính là câu nói mình sử dụng nhiều nhất trong công việc.

Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 8
Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 9

Thu Lệ mong muốn, qua những thước hình, blog của bản thân có thể lan tỏa, giới thiệu rộng hơn về vẻ đẹp của Việt Nam đến với những du khách trong và ngoài nước.

Với mong muốn, những trải nghiệm thực tế của bản thân sẽ giúp ích cho mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm trong các chuyến đi. Vậy nên sắp tới, mình đã và đang ấp ủ nhiều dự án, thực hiện những bộ ảnh khác nhau ở nhiều địa điểm của Việt Nam hơn nữa, thoả mãn niềm đam mê của bản thân, cũng như niềm mong mỏi muốn hoàn thành.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.