Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’

SVVN - Rung cảm trước những vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ, cùng niềm đam mê chụp ảnh, đi nhiều nơi để khám phá, Thu Lệ mong muốn qua những thước hình, blog của bản thân có thể lan tỏa, giới thiệu rộng hơn về vẻ đẹp của Việt Nam đến với những du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, Thu Lệ còn được biết đến với vai trò là một người mẫu tự do.
Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 1
Lưu Thu Lệ (sinh năm 2001) đang là người mẫu tự do.

Mình là Lưu Thu Lệ (sinh năm 2001) là một người con của Hải Phòng. Hiện tại đang làm người mẫu tự do, hoạt động chủ yếu tại Hải Phòng và Hà Nội. Bên cạnh đó, bằng trải nghiệm của bản thân, mình còn thường xuyên viết blog về những chuyến đi đến những địa điểm của Việt Nam. Rung cảm trước những vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ, cùng niềm đam mê chụp ảnh, đi nhiều nơi để khám phá, mình mong muốn truyền tải điều đó đến với độc giả Việt Nam và rộng hơn là với những du khách nước ngoài, công dân quốc tế qua những hình ảnh mà bản thân thực hiện ở mỗi địa điểm.

Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 2

Thu Lệ rung cảm trước những vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ, cùng niềm đam mê chụp ảnh, đi nhiều nơi để khám phá.

Khi bắt đầu với công việc freelance, mình gặp khá nhiều trở ngại, nhiều vấn đề xảy đến cùng một thời điểm, cả về nội tại và những động lực bên ngoài. Những áp lực đó khiến mình có động lực nhiều hơn để phát triển bản thân từng ngày, nâng cao tần số, học hỏi thật nhiều từ những chuyến đi và mọi người xung quanh. Có cơ hội được đặt chân đến nhiều địa điểm, càng đi mình càng thấy rằng, Việt Nam chúng ta vô cùng xinh đẹp. Mỗi chuyến đi, mình đều sẽ có người bạn đồng hành đặc biệt, đó chính là người bạn thân. Chúng mình là hai người có cùng tần số, muốn khám phá những vùng đất mới và trải nghiệm mới.

Sau mỗi hành trình đó, mình luôn chiêm nghiệm ra những điều mới mẻ, tìm hiểu được lịch sử, văn hoá của đất nước, con người. Cảm nhận bản thân ngày càng có chiều sâu hơn khi nhìn nhận mọi thứ xung quanh và đặc biệt là muốn truyền tải lại cho các độc giả biết thêm về kinh nghiệm cho từng chuyến đi. Mình luôn bị “choáng ngợp” bởi vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của thiên nhiên. Những địa điểm vùng cao luôn cho người ta cảm giác được hoà mình cùng với đất trời, với núi non. Bên cạnh cái đẹp và bí ẩn của thiên nhiên là sự độc đáo, đặc trưng của văn hoá dân tộc.

Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 3
Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 4
Sau mỗi hành trình, Thu Lệ luôn chiêm nghiệm ra những điều mới mẻ, tìm hiểu được lịch sử, văn hoá của đất nước, con người.

Trong mỗi hành trình thử thách bản thân, không thể thiếu những người bạn luôn đồng hành cùng mình - những người luôn trao cho mình niềm tin và động viên, góp phần giúp mình đối đầu với những thử thách. Tuy nhiên, trên hành trình phát triển đó, đôi lúc mình cũng đánh mất chính mình, vướng vào những vấn đề phức tạp như vòng quay tài chính, áp lực đồng trang lứa,... Song, mình nhận ra rằng, sự đặt niềm tin vào bản thân là một điều vô cùng quan trọng. Có hai câu nói mà mình rất tâm đắc, cũng khiến cho mình thay đổi cách suy nghĩ đó là: “Nếu bạn không có lòng tin vào chính bạn thì cả thế giới đặt niềm tin vào bạn cũng không có nghĩa lý gì”; Và “Nếu bạn có lòng tin vào chính bạn và thế giới lại tin bạn vậy thì bạn lại có một sức mạnh khủng khiếp để đạt được mọi thứ”.

Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 5
Trong mỗi hành trình thử thách của bản thân, Thu Lệ không thể thiếu những người bạn luôn đồng hành đặc biệt.

Công việc freelance đang là công việc được nhiều giới trẻ và bản thân mình lựa chọn, bị nhìn nhận là “nghề bấp bênh”. Tuy nhiên với góc nhìn của bản thân, hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc làm freelance trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, mình có thể lựa chọn dự án phù hợp với khả năng và sở thích. Ngoài ra, nghề freelance vẫn mang lại nguồn thu nhập khá, ổn định và có được nhiều trải nghiệm hơn so với làm việc theo hình thức truyền thống. Tuy nhiên, nghề freelance đòi hỏi chúng mình cần quản lí thời gian và chất lượng công việc hiệu quả.

Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 6
Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 7

Khi bắt đầu với công việc freelance, Thu Lệ gặp khá nhiều trở ngại, nhiều vấn đề xảy đến cùng một thời điểm, cả về nội tại và những động lực bên ngoài.

Trong mọi công việc, chúng ta thường bị mất tập trung, xao nhãng bởi những yếu tố cả về bên trong và bên ngoài, thụ động và chủ động. Mỗi lần rơi vào trạng thái đó, mình thường suy nghĩ đến câu nói “Thời gian chất lượng” - Khi bạn thả lỏng tâm trí, đặt hết sự tập trung, tâm huyết vào điều bạn làm, khi đó bạn sẽ cảm thấy mọi thứ xung quanh sẽ chẳng còn điều gì khiến chúng ta quá bận tâm và giảm thiểu stress rất hiệu quả. Có lẽ đây cũng chính là câu nói mình sử dụng nhiều nhất trong công việc.

Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 8
Nàng Gen Z đam mê trải nghiệm, khám phá: ‘Đi nhiều hơn, học nhiều hơn’ ảnh 9

Thu Lệ mong muốn, qua những thước hình, blog của bản thân có thể lan tỏa, giới thiệu rộng hơn về vẻ đẹp của Việt Nam đến với những du khách trong và ngoài nước.

Với mong muốn, những trải nghiệm thực tế của bản thân sẽ giúp ích cho mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm trong các chuyến đi. Vậy nên sắp tới, mình đã và đang ấp ủ nhiều dự án, thực hiện những bộ ảnh khác nhau ở nhiều địa điểm của Việt Nam hơn nữa, thoả mãn niềm đam mê của bản thân, cũng như niềm mong mỏi muốn hoàn thành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.