Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thầy Nguyễn Trí Hạnh (Nghệ An) khiến nhiều người ngưỡng mộ với những bức tranh vẽ bảng từ chất liệu phấn màu, đẹp ngỡ ngàng, được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thầy Hạnh hiện đang là giáo viên Mỹ thuật, công tác tại trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh (Nghệ An) từ năm 2005. Ở trường, ngoài công việc giảng dạy, thầy còn phụ trách thêm mảng an ninh trường học.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 1

Đồng thời, thầy có niềm đam mê dùng phấn màu vẽ tranh và viết chữ trang trí lên bảng, khiến học sinh, cũng như nhiều bạn yêu thích mỹ thuật phải trầm trồ.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 2

Những tác phẩm vẽ trang trí bảng đầy sáng tạo của thầy Hạnh.

Với kinh nghiệm giảng dạy bộ môn Mỹ thuật, thầy Hạnh dành nhiều thời gian luyện vẽ vì đó là chuyên ngành học đưa thầy gắn bó với sự nghiệp giáo viên. Còn đam mê vẽ trang trí bảng bằng phấn màu, thầy bắt đầu theo đuổi cách đây không lâu. Nó xuất phát từ những cuộc họp lớp, họp phụ huynh mà thầy từng tham dự.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 3

Thầy Nguyễn Trí Hạnh khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tài vẽ trang trí bảng.

Hoặc cứ mỗi dịp khai giảng, chúc mừng Năm mới, lễ Giáng sinh hay đơn giản là sinh nhật của học sinh trong lớp, thầy lại thực hiện một tác phẩm. Đến nay, thầy lưu giữ hình ảnh của hàng trăm bức tranh trang trí bảng độc đáo do mình vẽ.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 4

Thầy Hạnh lấy ý tưởng sáng tạo từ hoa lá, cây cỏ... để đưa vào tác phẩm của mình.

Tuần trước, thầy giáo 8X chụp lại những bức ảnh vẽ trang trí bảng về hoa phượng đỏ, hoa bằng lăng tím với chủ đề “Chia tay mùa Hạ” và đăng tải lên mạng xã hội, thu hút hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người khen tranh đẹp, xúc động khi những ký ức tuổi học trò ùa về. Nhiều thầy cô giáo trong và ngoài trường bày tỏ mong muốn được thầy Hạnh chia sẻ kinh nghiệm vẽ tranh trên bảng.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 5

“Từ chuyên môn mỹ thuật, tôi chọn chất liệu sáng tạo là phấn màu, phấn trắng, bảng xanh, vì muốn chinh phục và trải nghiệm cái mới. Để có thể vẽ trang trí bảng đẹp như bức tranh nghệ thuật, tôi học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, các đồng nghiệp đi trước. Từ đó, tôi tự nghiên cứu để tìm ra lối sáng tạo riêng, để biết cách vẽ thế nào cho giống thật, sinh động, có hồn và đẹp tự nhiên hơn”, thầy Hạnh cho biết.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 6

Theo thầy Hạnh, vẽ trang trí bảng khó nhất là lên ý tưởng về bố cục, màu sắc và đòi hỏi người vẽ phải thật kiên trì, cẩn thận. Với mỗi bức tranh, thầy Hạnh mất cả tiếng hoặc thậm chí 2 - 3 ngày để hoàn thành, tùy thuộc vào độ chi tiết, phức tạp của bức tranh.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 7

“Dù mất thời gian, việc sáng tạo giúp tôi thư giãn sau những giờ dạy căng thẳng. Đồng thời, khi vẽ hoàn chỉnh một tác phẩm, tôi cảm thấy vui và đặc biệt, các bạn học sinh cũng thấy hào hứng. Các bạn thường xem tranh vẽ trang trí bảng và ‘ồ’ lên một cách ngạc nhiên, thích thú và ngưỡng mộ. Đó là cách giúp tôi gắn kết với học sinh. Hơn hết, mỗi tác phẩm là ‘đứa con tinh thần’, tôi mong muốn gửi gắm thông điệp về giá trị thẩm mỹ, giúp học sinh thêm yêu thích bộ môn nghệ thuật vẽ sáng tạo”, thầy Hạnh nói.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 8

Tính đến hiện tại, thầy Trí Hạnh đã gắn bó với bộ môn vẽ trang trí bảng cũng hơn 8 năm. Đam mê tạo ra hạnh phúc, đó là khi thầy đoạt giải Nhất cuộc thi vẽ trang trí bảng, với chủ đề “Vui buồn chuyện nhà giáo, năm 2022”. “Tham gia cuộc thi, tôi giành được giải thưởng là một chiếc bảng xinh, xịn và trao tặng cho lớp học khó khăn ở trường. Với số tiền nhận được, tôi gửi tặng cho quỹ thiện nguyện”, thầy Hạnh tâm sự.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 9

Khi hoàn thiện tác phẩm vẽ trang trí bảng, thầy Hạnh dùng điện thoại để chụp ảnh, lưu giữ lại các tác phẩm nghệ thuật của mình. Đồng thời, thầy chia sẻ lên mạng xã hội để lan tỏa niềm đam mê đến với mọi người.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 10

Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn đam mê, thầy Hạnh thẳng thắn cho biết, vẽ trang trí bảng từ chất liệu phấn màu cũng là một phân môn trong hội họa. Người vẽ cần am hiểu cấu trúc của mọi sự vật hiện tượng trong tự nhiên, học về bố cục tranh đúng tỷ lệ, cách phối màu đến quy luật gần xa. Từ đó, người vẽ tập trung sáng tạo tác phẩm đa dạng sắc màu, đẹp, sống động hơn.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 11

“Thời gian gần đây, tôi đang thử nghiệm vẽ hoa giấy, vẽ chân dung người trên bảng. Sau những hình vẽ đầu tiên, tôi cũng nhiều lần thất bại, nhưng tôi vẫn tiếp tục kiên trì tìm hiểu, học hỏi và luyện vẽ. Theo tôi, việc khổ công luyện vẽ sẽ mang đến cho bạn bài học về sự kiên trì, từng chút từng chút cố gắng, bạn sẽ thu được quả ngọt”, thầy Hạnh bày tỏ.

Một số tác phẩm vẽ trang trí bảng của thầy Trí Hạnh:

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 12
Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 13
Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 14
Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 15
Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 16

Thầy Hạnh vẽ trang trí bảng chúc mừng Năm mới.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 17

Một tranh vẽ nhân dịp họp phụ huynh.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 18

Tác phẩm chim công thể hiện khả năng vẽ trang trí bảng của thầy Hạnh.

Ngắm loạt tranh vẽ trang trí bảng đẹp ngỡ ngàng, gây ‘bão mạng’ của thầy giáo Nghệ An ảnh 19

Vẽ trang trí bảng đòi hỏi người vẽ phải thật kiên trì, cẩn thận.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.