Có 22 kết quả :

Đạt từ 80 điểm Kỳ thi đánh giá tư duy có cơ hội trúng tuyển ngành hot của Đại học Bách khoa Hà Nội

Đạt từ 80 điểm Kỳ thi đánh giá tư duy có cơ hội trúng tuyển ngành hot của Đại học Bách khoa Hà Nội

SVVN - Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định nếu thí sinh đạt từ 50/100 điểm trong kì thi Đánh giá tư duy thì có cơ hội trúng tuyển vào một số ngành học của Đại học Bách khoa Hà Nội; muốn trúng tuyển những ngành hot thì phải đạt từ 80/100 điểm trở lên.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

SVVN - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.
Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

SVVN - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.
Trước ngưỡng cửa ĐH, thí sinh không chỉ căng thẳng khi tham gia kỳ thi mà còn rất cân nhắc khi lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình. Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề hay nghề chọn?

SVVN - Ngày mai, 22/7, thí sinh đăng ký xét tuyển sinh đại học (ĐH) và nhóm ngành sư phạm thuộc hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 chính thức được điều chỉnh nguyện vọng. Những tưởng khi đã biết điểm thì việc lựa chọn ngành, trường sẽ dễ hơn. Nhưng thực tế, không hẳn như vậy.
Nâng mức giảm trừ gia cảnh lên chín triệu đồng/tháng

Nâng mức giảm trừ gia cảnh lên chín triệu đồng/tháng

Với đa số phiếu thuận, sáng 22-11, Quốc hội thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Từ 1-7-2013, khi luật có hiệu lực, mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế từ bốn triệu đồng/tháng sẽ lên mức chín triệu đồng/tháng.
Lương ngành Hot không đủ sống

Lương ngành Hot không đủ sống

Chưa bao giờ xin việc khó như bây giờ, chưa bao giờ thu nhập của các ngành "hot" lại hẻo đến thế. Rất nhiều tân cử nhân, những người mới mất việc tìm đường quay về quê hương, khi không trụ được ở các thành phố lớn.
Học sinh THPT tham quan hướng nghiệp, tìm hiểu ngành nghề, mức học phí tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật. Ảnh: Quang Phương

Cần tìm hiểu kỹ học phí

TP - Mức học phí ngành nghề tại các trường ĐH, CĐ chênh lệch khá cao, có ngành chỉ 4 - 5 triệu đồng/năm nhưng cũng có ngành cả trăm triệu đồng. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ để chọn ngành phù hợp năng lực bản thân và khả năng tài chính của gia đình.
Thí sinh có nên lao vào các ngành 'hot'?

Thí sinh có nên lao vào các ngành 'hot'?

TP - Mặc dù đến ngày 14-2-2012, Hội nghị tuyển sinh 2012 mới diễn ra và lúc đó, phương án tuyển sinh chính thức của mùa thi năm nay mới được quyết định nhưng không khí thi cử đã rất nóng. Nhiều thí sinh gửi thư và nhắn tin hỏi nhờ báo Tiền Phong tư vấn có nên đầu tư vào những ngành 'hot' nhất không?
Điểm chuẩn ngành hóa dược cao nhất là 23,5

Điểm chuẩn ngành hóa dược cao nhất là 23,5

TPO - Năm 2010, điểm chuẩn ngành Hóa dược dao động từ 17-23,5 điểm. Đây là ngành ứng dụng hoá học vào giải quyết các bài toán thực tế trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội nên trong xu hướng vẫn “hot”.
Căng thẳng vào trường tốp trên

Căng thẳng vào trường tốp trên

Tuyển sinh 2011, hầu hết các trường đại học (ĐH) tốp trên đều không tăng chỉ tiêu hoặc tăng không đáng kể. Điểm chuẩn cao, chỉ tiêu đầu vào giới hạn sẽ khiến cuộc đua vào các trường này ngày càng trở nên căng thẳng hơn.
Lựa chọn cho tương lai gần

Lựa chọn cho tương lai gần

TP - TS. Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học TPHCM cho biết: Ngành Công nghệ Sinh học (CNSH) là một trong những ngành khoa học mũi nhọn của nước ta trong thế kỷ này. Tuy nhiên, thực tế cử nhân ngành này đang thiếu nơi làm việc đúng nghĩa về CNSH.
Ngành 'hot' và hệ lụy

Ngành 'hot' và hệ lụy

TP - Hiện nay, các cơ sở đào tạo ở nước ta đang đua nhau chạy theo thị hiếu của thí sinh để mở ngành hot. Trong số 488 cơ sở đào tạo ĐH, CĐ hiện có, thì có đến 360 cơ sở có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, 298 cơ sở mở ngành kế toán, 297 cơ sở mở ngành CNTT,193 cơ sở đào tạo ngành Tài chính- Ngân hàng…