Những trường đại học phía Nam có mức điểm chuẩn cao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Qua thống kê từ công bố của các trường đại học tại TP. HCM, điểm chuẩn năm nay không biến động nhiều so với năm trước. Những ngành điểm cao nhất vẫn là những ngành hot, thu hút quan tâm của thí sinh.

Năm nay, bên cạnh một số ngành y dược và công nghệ, nhiều ngành khối xã hội cũng như sư phạm có điểm chuẩn cao vượt trội, lọt vào top những ngành có điểm chuẩn cao nhất tại TP. HCM.

Ngành có điểm chuẩn cao nhất năm nay tại TP. HCM là ngành Khoa học Máy tính (chương trình tiên tiến) của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) với 28,05 điểm, theo tổ hợp ba môn thi.

Ngành có điểm cao thứ hai thuộc về trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), với 28 điểm ở ngành Báo chí (tổ hợp C00 là Văn, Sử, Địa). Một số ngành khác cũng có mức điểm chuẩn rất cao, như Báo chí hệ chất lượng cao (C00: 27,5 điểm), Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (C00: 27,4 điểm), Truyền thông đa phương tiện (D14, D15: 27,25 điểm; D01: 27,02 điểm), Văn học (C00: 27 điểm), Tâm lý học (C00: 27 điểm).

Những trường đại học phía Nam có mức điểm chuẩn cao ảnh 1

Một số ngành Sư phạm tại các trường TP. HCM được ghi nhận có điểm chuẩn cao. Tiêu biểu là Sư phạm Ngữ văn của trường ĐH Sư phạm TP. HCM với điểm chuẩn lên tới 27 điểm.

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) cũng có đến 14/14 ngành của trường năm nay ở mức điểm chuẩn cao. Trong đó, Trí tuệ nhân tạo lên tới với 27,8 điểm, kế đến là Khoa học Dữ liệu với 27,1 điểm.

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) cũng ghi nhận có ngành Thương mại điện tử, với điểm chuẩn trúng tuyển cao với 27,48 điểm. Hai ngành khác của trường có điểm chuẩn trên 27 là Hệ thống thông tin quản lý, với 27,06 điểm, Digital Marketing với 27,25 điểm.

Trong 36 mã ngành của trường ĐH Y Dược TP. HCM, ngành Y khoa có mức điểm 27,34 điểm và Y khoa (kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) là 27,1 điểm, đều ở tổ hợp B00.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM có hai ngành với mức điểm chuẩn trong tốp cao là Kinh doanh quốc tế (hệ đại trà), Sư phạm Tiếng Anh, lần lượt là 27,25 (A00, A01, D01, D90) và 27,2 điểm (D01, D96).

Trong khi đó, trường ĐH Luật TP. HCM cũng có mức điểm chuẩn đầu vào cao với 27,11 điểm với tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Trường ĐH Kinh tế TP. HCM, ngành Công nghệ marketing có điểm chuẩn 27,2 và ngành Marketing cùng lấy điểm đầu vào 27 điểm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.