Những trường đại học phía Nam có mức điểm chuẩn cao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Qua thống kê từ công bố của các trường đại học tại TP. HCM, điểm chuẩn năm nay không biến động nhiều so với năm trước. Những ngành điểm cao nhất vẫn là những ngành hot, thu hút quan tâm của thí sinh.

Năm nay, bên cạnh một số ngành y dược và công nghệ, nhiều ngành khối xã hội cũng như sư phạm có điểm chuẩn cao vượt trội, lọt vào top những ngành có điểm chuẩn cao nhất tại TP. HCM.

Ngành có điểm chuẩn cao nhất năm nay tại TP. HCM là ngành Khoa học Máy tính (chương trình tiên tiến) của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) với 28,05 điểm, theo tổ hợp ba môn thi.

Ngành có điểm cao thứ hai thuộc về trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), với 28 điểm ở ngành Báo chí (tổ hợp C00 là Văn, Sử, Địa). Một số ngành khác cũng có mức điểm chuẩn rất cao, như Báo chí hệ chất lượng cao (C00: 27,5 điểm), Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (C00: 27,4 điểm), Truyền thông đa phương tiện (D14, D15: 27,25 điểm; D01: 27,02 điểm), Văn học (C00: 27 điểm), Tâm lý học (C00: 27 điểm).

Những trường đại học phía Nam có mức điểm chuẩn cao ảnh 1

Một số ngành Sư phạm tại các trường TP. HCM được ghi nhận có điểm chuẩn cao. Tiêu biểu là Sư phạm Ngữ văn của trường ĐH Sư phạm TP. HCM với điểm chuẩn lên tới 27 điểm.

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) cũng có đến 14/14 ngành của trường năm nay ở mức điểm chuẩn cao. Trong đó, Trí tuệ nhân tạo lên tới với 27,8 điểm, kế đến là Khoa học Dữ liệu với 27,1 điểm.

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) cũng ghi nhận có ngành Thương mại điện tử, với điểm chuẩn trúng tuyển cao với 27,48 điểm. Hai ngành khác của trường có điểm chuẩn trên 27 là Hệ thống thông tin quản lý, với 27,06 điểm, Digital Marketing với 27,25 điểm.

Trong 36 mã ngành của trường ĐH Y Dược TP. HCM, ngành Y khoa có mức điểm 27,34 điểm và Y khoa (kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) là 27,1 điểm, đều ở tổ hợp B00.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM có hai ngành với mức điểm chuẩn trong tốp cao là Kinh doanh quốc tế (hệ đại trà), Sư phạm Tiếng Anh, lần lượt là 27,25 (A00, A01, D01, D90) và 27,2 điểm (D01, D96).

Trong khi đó, trường ĐH Luật TP. HCM cũng có mức điểm chuẩn đầu vào cao với 27,11 điểm với tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Trường ĐH Kinh tế TP. HCM, ngành Công nghệ marketing có điểm chuẩn 27,2 và ngành Marketing cùng lấy điểm đầu vào 27 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.