Những ngành ‘hot’ ở các trường đại học phía Nam thu hút thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo thông tin tuyển sinh từ các trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM, điểm sàn năm nay dao động từ 15 đến 24 điểm. Trong đó, những ngành có mức điểm cao nhất vẫn là những ngành “hot”, thu hút sự quan tâm lớn của thí sinh.

Mức điểm cao nhất hiện nay là 24 điểm: 5 ngành học của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) ở tất cả các tổ hợp xét tuyển (A00, A01, B08, D07). Gồm Khoa học Máy tính (Chương trình tiên tiến); Khoa học Dữ liệu; Công nghệ thông tin (hệ Chất lượng cao); nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin; ngành Trí tuệ nhân tạo.

Ngành Luật của trường ĐH Luật TP. HCM ở tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) cũng lấy mức điểm 24.

Nhóm những ngành có mức điểm 23,5 gồm: Sư phạm Toán học của trường ĐH Sài Gòn; ngành Y khoa của trường ĐH Nguyễn Tất Thành; hai nhóm ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt của trường ĐH Y dược TP. HCM với 23,5 điểm ở cùng tổ hợp B00.

Những ngành ‘hot’ ở các trường đại học phía Nam thu hút thí sinh ảnh 1

Nhóm trường cao điểm thứ ba, 23 điểm, gồm: 8 ngành của trường ĐH Sư phạm TP. HCM là Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hoá học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Tâm lý học; ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường ĐH Sài Gòn.

Ngành Luật Thương mại quốc tế của trường ĐH Luật TP. HCM cũng với mức 23 điểm ở cả 4 tổ hợp là A01, D01, D66 và D84.

Ba ngành là Dược học, Răng Hàm Mặt và Y khoa của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có cùng mức sàn 23 điểm ở tổ hợp B00.

Theo thông tin từ Bộ GD – ĐT, vào cuối ngày 30/7, kết thúc thời gian đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2023, số liệu trên hệ thống của Bộ ghi nhận hơn 660.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.