Ngôn ngữ Ký hiệu ‘SIGN:LENT VOICE’ - Lớp học đặc biệt của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Workshop trải nghiệm Ngôn ngữ Ký hiệu SIGN:LENT VOICE - Dáng hình thanh âm đã đem lại nhiều trải nghiệm thú vị về một buổi học ngôn ngữ hoàn toàn “im lặng” cho người tham gia.

Ngày 31/3/2024, Workshop Ngôn ngữ Ký hiệu SIGN:LENT VOICE - Dáng hình thanh âm đã diễn ra thành công. Đây là dự án thực hành của nhóm sinh viên lớp Marketing 63D - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong phạm vi môn học Tổ chức sự kiện. Khác với hầu hết các sự kiện quy mô nhỏ trong học phần này khai thác những chủ đề quen thuộc và dễ tiếp cận với GenZ, ban tổ chức SIGN:LENT VOICE - Dáng hình thanh âm đã thử thách chính mình bằng một chủ đề tương đối lạ và khó - Ngôn ngữ Ký hiệu. Dự án mong muốn lan tỏa vẻ đẹp của Ngôn ngữ Ký hiệu và văn hóa của cộng đồng người Điếc, từ đó khơi dậy sự thấu hiểu và sẻ chia từ các bạn trẻ.

Ngôn ngữ Ký hiệu ‘SIGN:LENT VOICE’ - Lớp học đặc biệt của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 1

Dự án mong muốn lan tỏa vẻ đẹp của Ngôn ngữ Ký hiệu, từ đó khơi dậy sự thấu hiểu và sẻ chia từ các bạn trẻ.

SIGN:LENT VOICE - Dáng hình thanh âm đã kết hợp cùng Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ Ký hiệu Hà Nội tổ chức một buổi trải nghiệm cho các bạn trẻ lần đầu tiếp xúc với Ngôn ngữ Ký hiệu. Với hơn 16 năm kinh nghiệm giảng dạy Ngôn ngữ Ký hiệu cho người nghe, anh Đỗ Hoàng Thái Anh (Phó Chủ tịch Hội khuyết tật Thành phố Hà Nội) đã đem đến nhiều kiến thức mới mẻ với lối dẫn dắt cởi mở và nhiệt tình. Cụ thể, người tham gia được học một số từ vựng, mẫu câu cơ bản và thực hành giao tiếp với các chị người Điếc đến từ trung tâm. Với những trò chơi thực hành sáng tạo và bổ ích, các bạn trẻ đã nhanh chóng thích nghi và sử dụng thành thạo Ngôn ngữ Ký hiệu để giới thiệu bản thân, mô tả nghề nghiệp,...

Ngôn ngữ Ký hiệu ‘SIGN:LENT VOICE’ - Lớp học đặc biệt của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 2

Dự án đã thu hút nhiều người quan tâm và tham gia.

Ngoài ra, người tham gia còn có cơ hội trải nghiệm “Gian hàng giác quan” - tiền đề để khơi dậy mọi cảm giác trước khi bước vào tiết học “yên lặng”. Các mặt hàng như túi len thủ công, nến thơm, bánh ngọt và nước,... khiến cho không gian sự kiện trở nên nhiều màu sắc, nhiều âm thanh và hương vị hơn bao giờ hết.

Ngôn ngữ Ký hiệu ‘SIGN:LENT VOICE’ - Lớp học đặc biệt của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 3

Người tham gia còn có cơ hội trải nghiệm “Gian hàng giác quan”.

Bên cạnh không gian sôi nổi của các trò chơi thực hành, người tham gia cũng có những khoảnh khắc lắng lại khi nghe anh Đỗ Hoàng Thái Anh chia sẻ về những khó khăn của cộng đồng người Điếc. Cuối sự kiện, ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn đến 06 Đối tác chính thức và 19 Đại sứ truyền thông của dự án; đồng thời trao chứng nhận và các phần quà cho 30 người tham gia.

Ngôn ngữ Ký hiệu ‘SIGN:LENT VOICE’ - Lớp học đặc biệt của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 4

Dự án là hoạt động truyền thông sáng tạo với nhiều thông điệp văn minh.

SIGN:LENT VOICE - Dáng hình thanh âm đã lưu lại nhiều dấu ấn cho người tham gia không chỉ bởi văn hóa của người Điếc được lồng ghép nhẹ nhàng và tinh tế trong sự kiện mà còn bởi hoạt động truyền thông sáng tạo với nhiều thông điệp văn minh. Chia sẻ với báo Tiền Phong, bạn Trần Kim Chi - Trưởng Ban tổ chức bày tỏ: “Tuy phạm vi sử dụng Ngôn ngữ Ký hiệu đã vượt ra cộng đồng người câm điếc; song các lớp học về ngôn ngữ ký hiệu vẫn chưa thực sự phổ biến và đa dạng với phần lớn những bạn trẻ có hứng thú tìm hiểu. Vì vậy, chúng mình muốn tổ chức một sự kiện để mọi người có được cơ hội tiếp cận gần gũi với ngôn ngữ này, hơn thế nữa là duy trì và lan tỏa ý nghĩa tích cực bền vững của việc học thủ ngữ tới tất cả mọi người.”

Không cần một nơi ồn ã nhộn nhịp, chúng ta vẫn tìm được niềm vui và sự hào hứng tại một buổi học yên lặng với một loại ngôn ngữ vô thanh. Nỗ lực của các bạn trẻ đầy nhiệt huyết như SIGN:LENT VOICE hứa hẹn sẽ đem lại nhiều ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng người Điếc và lan tỏa vẻ đẹp Ngôn ngữ Ký hiệu tới đông đảo mọi người.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.