Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật

0:00 / 0:00
0:00
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật
SVVN - Cô gái người Việt Nam sinh sống tại Nhât Bản đã tự may trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, và đeo khẩu trang đi khắp nơi trên đất nước này, nhằm mục đích kêu gọi mọi người cùng chung tay chống dịch, ngay khi dịch bệnh COVID-19 vừa xảy ra lần đầu tiên trên đất nước Nhật Bản. Hành động đó đã thu hút được sự hưởng ứng và ủng hộ của rất nhiều người.

Lê Yến Linh hay còn có tên tiếng Anh là Mam Rotha (2004). Yến Linh sinh ra ở Việt Nam nhưng hiện tại cô bạn đang định cư cùng gia đình tại đất nước Nhật Bản. Khi dịch bệnh COVID-19 vừa diễn ra lần đầu tiên tại đất nước Nhật Bản nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, Yến Linh đã tự may trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và đeo khẩu trang đi khắp nơi trên đất nước để kêu gọi mọi người cùng chung tay chống dịch.

Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 1
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 2
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 3

Những nơi Yến Linh đến bao gồm trường học, các ngôi chùa và những nơi công cộng để kêu gọi mọi người luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, và rửa tay sạch sẽ để bảo vệ cho chính bản thân mình cũng như tất cả mọi người. Yến Linh chia sẻ: “Mong rằng dịch bệnh sẽ qua đi, để những người du học sinh, những người sống tại nước ngoài có cơ hội về thăm gia đình người thân của mình”.

Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 4
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 5

Với vóc dáng cuốn hút, chiều cao lí tưởng, hình ảnh cô gái Việt duyên dáng trong tà áo dài truyền thống đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và hưởng ứng, không chỉ riêng người dân Nhật Bản mà còn cả ở Việt Nam. Bằng cách này, Yến Linh hy vọng mọi người có thể nâng cao ý thức hơn, trong việc đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe giữa mùa dịch đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Hành động của cô bạn cũng giúp mỗi người chúng ta thêm tự hào về thế hệ trẻ Việt Nam, dù sống ở đâu vẫn luôn tự hào vì là người Việt Nam.

Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 6
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 7

Yến Linh chia sẻ: “Mình cũng hay theo dõi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thấy được sự khó khăn, vất vả của các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu. Mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Mong tình hình dịch sẽ bớt căng thẳng hơn và mọi người sẽ chú ý đến sức khoẻ hơn, đồng lòng chống dịch. Đặc biệt là gia đình, cũng như những người quan trọng với mình. Hy vọng, một phần góp sức nhỏ bé, một lời chúc của mình sẽ giúp ích đến cho mọi người. Việt Nam và thế giới sẽ chiến thắng dịch bệnh”.

Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 8
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 9

Ngoài tấm lòng nhân ái, Yến Linh còn sở hữu thành tích học tập đáng nể. Với nhiều năm liền là học sinh khá giỏi. Hiện, Linh đang theo học tại trường Sagami-Koyokan Senior High School, Nhật Bản. Trong thời gian học tập, cô bạn cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện do đoàn trường tổ chức, như đến thăm hỏi tặng quà và dành nhiều thời gian để trò chuyện cùng các cụ già neo đơn trong các trung tâm xã hội ở Nhật Bản. Hơn lúc nào hết, cô gái này hiểu được ý nghĩa của những giây phút bình yên trong cuộc sống.

Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 10

Đam mê kinh doanh thời trang và mỹ phẩm từ nhỏ. Với đa dạng nhiều phong cách khác nhau. Yến Linh dự định sau khi dịch ổn định sẽ trở lại Viêt Nam và trong tương lai, nhất định sẽ cố gắng để sở hữu riêng một brand quần áo cho mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.