Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật

0:00 / 0:00
0:00
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật
SVVN - Cô gái người Việt Nam sinh sống tại Nhât Bản đã tự may trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, và đeo khẩu trang đi khắp nơi trên đất nước này, nhằm mục đích kêu gọi mọi người cùng chung tay chống dịch, ngay khi dịch bệnh COVID-19 vừa xảy ra lần đầu tiên trên đất nước Nhật Bản. Hành động đó đã thu hút được sự hưởng ứng và ủng hộ của rất nhiều người.

Lê Yến Linh hay còn có tên tiếng Anh là Mam Rotha (2004). Yến Linh sinh ra ở Việt Nam nhưng hiện tại cô bạn đang định cư cùng gia đình tại đất nước Nhật Bản. Khi dịch bệnh COVID-19 vừa diễn ra lần đầu tiên tại đất nước Nhật Bản nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, Yến Linh đã tự may trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và đeo khẩu trang đi khắp nơi trên đất nước để kêu gọi mọi người cùng chung tay chống dịch.

Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 1
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 2
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 3

Những nơi Yến Linh đến bao gồm trường học, các ngôi chùa và những nơi công cộng để kêu gọi mọi người luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, và rửa tay sạch sẽ để bảo vệ cho chính bản thân mình cũng như tất cả mọi người. Yến Linh chia sẻ: “Mong rằng dịch bệnh sẽ qua đi, để những người du học sinh, những người sống tại nước ngoài có cơ hội về thăm gia đình người thân của mình”.

Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 4
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 5

Với vóc dáng cuốn hút, chiều cao lí tưởng, hình ảnh cô gái Việt duyên dáng trong tà áo dài truyền thống đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và hưởng ứng, không chỉ riêng người dân Nhật Bản mà còn cả ở Việt Nam. Bằng cách này, Yến Linh hy vọng mọi người có thể nâng cao ý thức hơn, trong việc đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe giữa mùa dịch đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Hành động của cô bạn cũng giúp mỗi người chúng ta thêm tự hào về thế hệ trẻ Việt Nam, dù sống ở đâu vẫn luôn tự hào vì là người Việt Nam.

Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 6
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 7

Yến Linh chia sẻ: “Mình cũng hay theo dõi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thấy được sự khó khăn, vất vả của các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu. Mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Mong tình hình dịch sẽ bớt căng thẳng hơn và mọi người sẽ chú ý đến sức khoẻ hơn, đồng lòng chống dịch. Đặc biệt là gia đình, cũng như những người quan trọng với mình. Hy vọng, một phần góp sức nhỏ bé, một lời chúc của mình sẽ giúp ích đến cho mọi người. Việt Nam và thế giới sẽ chiến thắng dịch bệnh”.

Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 8
Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 9

Ngoài tấm lòng nhân ái, Yến Linh còn sở hữu thành tích học tập đáng nể. Với nhiều năm liền là học sinh khá giỏi. Hiện, Linh đang theo học tại trường Sagami-Koyokan Senior High School, Nhật Bản. Trong thời gian học tập, cô bạn cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện do đoàn trường tổ chức, như đến thăm hỏi tặng quà và dành nhiều thời gian để trò chuyện cùng các cụ già neo đơn trong các trung tâm xã hội ở Nhật Bản. Hơn lúc nào hết, cô gái này hiểu được ý nghĩa của những giây phút bình yên trong cuộc sống.

Người đẹp Việt kêu gọi chống COVID-19 trên đất nước Nhật ảnh 10

Đam mê kinh doanh thời trang và mỹ phẩm từ nhỏ. Với đa dạng nhiều phong cách khác nhau. Yến Linh dự định sau khi dịch ổn định sẽ trở lại Viêt Nam và trong tương lai, nhất định sẽ cố gắng để sở hữu riêng một brand quần áo cho mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.