Người thầy 13 năm truyền lửa học tập cho học sinh ở Hoà Bình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đã có 13 năm công tác trong lĩnh vực giảng dạy, thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng (SN 1988, trường THPT Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) nhưng chưa lúc nào thôi ngọn lửa nhiệt huyết cống hiến vì ngày mai tươi sáng của học trò.

Với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để đưa con chữ về với bản làng, tháng 9/2010, thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng về công tác và giảng dạy tại Hoà Bình.

Người thầy 13 năm truyền lửa học tập cho học sinh ở Hoà Bình ảnh 1

Thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng muốn góp phần nhỏ bé của mình để đưa con chữ về với bản làng.

Khao khát đứng trên bục giảng, mỗi khi bước vào lớp, thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng luôn cảm thấy hạnh phúc. Đối với thầy, hợp tác, chia sẻ, cảm thông giữa thầy và trò là rất quan trọng. Học sinh không chỉ là người lĩnh hội tri thức mà còn khơi gợi nguồn năng lượng hạnh phúc.

Thế nào là một nhà giáo thành công? Với thầy Nguyễn Tuấn Hùng, đó là khi thấy học sinh của mình sau này trở thành bác sĩ, kỹ sư, công an, nhà nghiên cứu, giáo viên, hay những người lao động tự do chân chính... 13 năm trong nghề, thầy Hùng chưa một ngày cho phép bản thân ngừng trau dồi, chia sẻ kiến thức cùng đồng nghiệp và học trò.

Bên cạnh công tác giảng dạy, thầy Nguyễn Tuấn Hùng còn đóng vai trò đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên. Đây là một cơ hội để học hỏi và trưởng thành hơn đối với thầy.

“Sợi dây kết nối giữa tôi và học trò cũng lớn dần lên. Tôi có thể ngồi lại với học sinh để lắng nghe và chia sẻ với các em những khó khăn trong học tập, cuộc sống... Tôi có thêm cơ hội truyền lại những tri thức, kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, bạn bè, đồng nghiệp về kỹ năng sống, kỹ năng tham gia các hoạt động đoàn thể, tình yêu, tình bạn, lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai", thầy Nguyễn Tuấn Hùng chia sẻ niềm vui khi được làm công việc của một cán bộ Đoàn.

Người thầy 13 năm truyền lửa học tập cho học sinh ở Hoà Bình ảnh 2

Thầy giáo Hùng luôn chú trọng tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ.

Trường THPT Quyết Thắng có tỷ lệ học sinh dân tộc Mường lên tới 95%. Mong muốn mỗi học sinh đều yêu, tự hào về bản sắc dân tộc mình, hơn hết là tạo không gian giao lưu, học hỏi, giải trí sau những giờ dạy, giờ học, thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng đã thành lập CLB Giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc Mường (thầy cũng là phó chủ nhiệm câu lạc bộ).

Các hội viên trong câu lạc bộ luôn có kế hoạch tập luyện, sưu tầm, sáng tạo những sản phẩm mới để làm giàu thêm, đa dạng thêm những sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa người mường như: Trình tấu chiêng, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hát dân ca ru em, đánh mảng, đánh chắp…

Thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng đã đạt được những thành tích ấn tượng như: Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hoà Bình năm 2020, Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2021, Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hoà Bình năm 2022, Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2022.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.