Người thầy 13 năm truyền lửa học tập cho học sinh ở Hoà Bình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đã có 13 năm công tác trong lĩnh vực giảng dạy, thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng (SN 1988, trường THPT Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) nhưng chưa lúc nào thôi ngọn lửa nhiệt huyết cống hiến vì ngày mai tươi sáng của học trò.

Với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để đưa con chữ về với bản làng, tháng 9/2010, thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng về công tác và giảng dạy tại Hoà Bình.

Người thầy 13 năm truyền lửa học tập cho học sinh ở Hoà Bình ảnh 1

Thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng muốn góp phần nhỏ bé của mình để đưa con chữ về với bản làng.

Khao khát đứng trên bục giảng, mỗi khi bước vào lớp, thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng luôn cảm thấy hạnh phúc. Đối với thầy, hợp tác, chia sẻ, cảm thông giữa thầy và trò là rất quan trọng. Học sinh không chỉ là người lĩnh hội tri thức mà còn khơi gợi nguồn năng lượng hạnh phúc.

Thế nào là một nhà giáo thành công? Với thầy Nguyễn Tuấn Hùng, đó là khi thấy học sinh của mình sau này trở thành bác sĩ, kỹ sư, công an, nhà nghiên cứu, giáo viên, hay những người lao động tự do chân chính... 13 năm trong nghề, thầy Hùng chưa một ngày cho phép bản thân ngừng trau dồi, chia sẻ kiến thức cùng đồng nghiệp và học trò.

Bên cạnh công tác giảng dạy, thầy Nguyễn Tuấn Hùng còn đóng vai trò đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên. Đây là một cơ hội để học hỏi và trưởng thành hơn đối với thầy.

“Sợi dây kết nối giữa tôi và học trò cũng lớn dần lên. Tôi có thể ngồi lại với học sinh để lắng nghe và chia sẻ với các em những khó khăn trong học tập, cuộc sống... Tôi có thêm cơ hội truyền lại những tri thức, kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, bạn bè, đồng nghiệp về kỹ năng sống, kỹ năng tham gia các hoạt động đoàn thể, tình yêu, tình bạn, lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai", thầy Nguyễn Tuấn Hùng chia sẻ niềm vui khi được làm công việc của một cán bộ Đoàn.

Người thầy 13 năm truyền lửa học tập cho học sinh ở Hoà Bình ảnh 2

Thầy giáo Hùng luôn chú trọng tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ.

Trường THPT Quyết Thắng có tỷ lệ học sinh dân tộc Mường lên tới 95%. Mong muốn mỗi học sinh đều yêu, tự hào về bản sắc dân tộc mình, hơn hết là tạo không gian giao lưu, học hỏi, giải trí sau những giờ dạy, giờ học, thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng đã thành lập CLB Giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc Mường (thầy cũng là phó chủ nhiệm câu lạc bộ).

Các hội viên trong câu lạc bộ luôn có kế hoạch tập luyện, sưu tầm, sáng tạo những sản phẩm mới để làm giàu thêm, đa dạng thêm những sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa người mường như: Trình tấu chiêng, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hát dân ca ru em, đánh mảng, đánh chắp…

Thầy giáo Nguyễn Tuấn Hùng đã đạt được những thành tích ấn tượng như: Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hoà Bình năm 2020, Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2021, Bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hoà Bình năm 2022, Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.