Người trẻ đặt niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm trong lá phiếu

0:00 / 0:00
0:00
Người trẻ đặt niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm trong lá phiếu
SVVN - Đa số sinh viên tham gia bầu cử lần đầu. Mỗi lá phiếu trong tay không chỉ gửi gắm kỳ vọng của người trẻ mà còn thể hiện trách nhiệm và ý thức chung tay thực hiện sự kỳ vọng đó, thông qua các ứng cử viên xứng đáng. 

Trang trọng và an toàn

Người trẻ đặt niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm trong lá phiếu ảnh 1

Sinh viên khai báo y tế trực tuyến trước khi vào khu vực bỏ phiếu tại ĐH Huế.

Tại trường ĐH Công nghiệp TP. HCM (IUH), nhà trường phối hợp cùng UBND Phường 4 - Quận Gò Vấp tổ chức điểm bỏ phiếu số số 35. Có 435 cử tri tham gia bỏ phiếu là sinh viên tạm trú tại KTX của trường. Các cử tri tham gia bỏ phiếu đều còn rất trẻ, với độ tuổi từ 19 đến 22 tuổi, đây là lần đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình nên rất háo hức và tự hào.

Người trẻ đặt niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm trong lá phiếu ảnh 2
Đảm bảo phòng dịch cho cử tri sinh viên tại điểm bỏ phiếu thuộc ĐH Công nghiệp TP. HCM.

Cuộc bầu cử diễn ra đúng thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Trước khi đi bỏ phiếu, tất cả cử tri phải khai báo y tế theo quy định. Khu vực bỏ phiếu tại IUH cũng chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn, nhiệt kế để phục vụ thành viên Tổ bầu cử và cử tri khi đến tham gia bỏ phiếu. Khu vực giới thiệu đại biểu cũng được chia thành các buồng ngăn cách riêng biệt, để đảm bảo cử tri có thể theo tìm hiểu thông tin một cách đảm bảo an toàn.

Người trẻ đặt niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm trong lá phiếu ảnh 3

Sinh viên ĐH Công nghiệp tham gia bầu cử tại trường.

Ông Hồ Thành Công - Trưởng Ban quản lý KTX ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, cả trường có 2 tổ bầu cử với hơn 1.200 cử tri sinh viên nội trú. Tổ bầu cử của trường cũng có 8 sinh viên tham gia. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, sinh viên phải tham gia học trực tuyến là chủ yếu nhưng trường vẫn linh hoạt các hình thức tuyên truyền qua hệ thống mạng xã hội, dán tờ rơi niêm yếu danh sách thông tin các ứng viên để sinh viên tìm hiểu. Còn tại KTX trường ĐH Sư phạm TP. HCM, có hơn 1.500 cử tri tham gia bầu cử tại điểm số 28 thuộc Quận 11.

Người trẻ đặt niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm trong lá phiếu ảnh 4

KTX ĐH Sư phạm TP. HCM có hơn 1.500 cử tri sinh viên tham gia bỏ phiếu.

Người trẻ đặt niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm trong lá phiếu ảnh 5

Cử tri sinh viên được hướng dẫn bầu cử tại KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng).

Tại Đà Nẵng, chỉ riêng tại KTX trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng), khu vực bỏ phiếu số 4, đã có hơn 1.000 cử tri tham gia bỏ phiếu, trong đó có có 17 cử tri là sinh viên đang lưu trú tại ký túc xá. Đây là 17 sinh viên của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và sinh viên khoa Y Dược (ĐH Đà Nẵng) đang lưu trú.

Tại ĐH Huế, có hơn 5.500 cử tri là sinh viên và viên chức các trường đại học thành viên tham gia bỏ phiếu tại 8 tổ bầu cử.

Người trẻ đặt niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm trong lá phiếu ảnh 6

Khai mạc bầu cử tại trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Thấy mình trưởng thành hơn với lá phiếu trong tay

Với Giang Thị Mộng Như, cô sinh viên năm thứ nhất, khoa Môi trường và Tài nguyên, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), Quán quân Cuộc thi "Siêu thủ lĩnh 2021", tham gia bầu cử là một dấu mốc đặc biệt.

“Với mình - một cử tri trẻ lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay thật sự rất háo hức và mang nhiều kỳ vọng. Đây là dấu mốc của sự trưởng thành, lần đầu tiên được thực hiện quyền công dân với niềm vinh dự, phấn khởi trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Người trẻ đặt niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm trong lá phiếu ảnh 7

Sinh viên trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 5, phường Phú Lộc, TP. Huế.

Dù là một cử tri trẻ nhưng mình luôn ý thức được tầm quan trọng của mỗi lá phiếu. Với tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, hy vọng rằng các bạn cử tri trẻ sẽ tích cực làm tròn trách nhiệm của mình góp phần tạo nên thành công chung cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026”.

Còn với Cao Đức Thắng, sinh viên năm thứ hai, khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) bồi hồi tâm sự: “Lúc còn nhỏ, thấy ba mẹ và ông bà đi bầu cử mình cũng đòi đi nhưng không được, vì chưa đủ tuổi. Năm nay, được cầm trên tay lá phiếu bầu cử nhưng cảm giác khi bé vẫn còn nguyên vẹn. Mình thấy thật tự hào và vinh dự khi giờ đây, mình đã trở thành một phần nhỏ bé, góp phần cho sự kiện trọng đại của đất nước. Lá phiếu là sự lựa chọn đại diện của nhân dân, mang theo bao tâm tư, tình cảm đối với các cơ quan lãnh đạo, tất cả vì một Việt Nam ấm no, hoà bình và hạnh phúc”.

Người trẻ đặt niềm tin, kỳ vọng và trách nhiệm trong lá phiếu ảnh 8

Lá phiếu không chỉ là kỳ vọng mà còn là trách nhiệm với mỗi cử tri sinh viên. Trong ảnh: Sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM tham gia bỏ phiếu tại trường.

Đặng Hoàng Tuân, sinh viên trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM chia sẻ: “Như nhiều cử tri khác, mình quan tâm đến các vấn đề về công ăn việc làm và giáo dục cho thanh niên, trẻ em, môi trường. Khi tham gia bầu cử, mỗi cử tri cũng đang cụ thể hóa và góp phần vào thực hiện sự quan tâm đó”.

Còn với Nguyễn Lữ Bảo Vy, sinh viên khoa Luật K19, trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM): “Tuổi 18 là dấu mốc của trưởng thành về mặt nhân khẩu thì việc tham gia bầu cử là bắt đầu của trách nhiệm với cuộc sống của mình và cộng đồng. Lần đầu tiên được bầu cử, lần đầu tiên được hoà mình vào ngày hội lớn của non sông, cảm giác này mình sẽ không thể nào quên”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.