Người trẻ Việt muốn trở thành người có 'nghề' trong lĩnh vực UX Research thì cần gì?

0:00 / 0:00
0:00
Bằng vốn kinh nghiệm thực tiễn, bộ đôi tác giả - chuyên gia về UX Khúc Cẩm Huyên và Đỗ Thùy Linh sẽ chia sẻ về những bí quyết nghề nghiệp, làm thế nào để “hiểu” và “thương” khách hàng.

Thế giới ngày càng phẳng. Không chỉ ở các nền kinh tế hàng đầu, mà ngay cả các doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với môi trường kinh doanh mới trong thời đại 4.0, thời đại hậu công nghiệp có đặc thù với thách thức. Đó là kinh doanh bằng sáng tạo (innovation) và người dùng ngày càng phân mảnh, lối sống thay đổi chóng mặt - phi đại chúng (demassification). Đối mặt với thách thức đó, chúng ta buộc phải kinh doanh sáng tạo để phục vụ các tập khách hàng phân mảnh và rất đa dạng về nhu cầu; trong đó yếu tố tiên quyết là doanh nghiệp cần phải"thấu hiểu khách hàng, người dùng".

Những năm gần đây, UX Research (nghiên cứu trải nghiệm người dùng) đã dần trở thành từ khóa thông dụng và phổ biến ở các công ty làm sản phẩm tại Việt Nam. Đó thực sự là một tín hiệu đáng mừng, vì những người làm sản phẩm đang đi đúng hướng. UX Research đang dần trở thành một trong những bước không-thể-thiếu khi xây dựng bất cứ sản phẩm số nào. Bởi nếu không có nghiên cứu trải nghiệm người dùng sẽ chẳng thể xây dựng được một sản phẩm tốt, đáp ứng được nhu cầu và xóa bỏ “điểm đau” của họ.

Người trẻ Việt muốn trở thành người có 'nghề' trong lĩnh vực UX Research thì cần gì? ảnh 1

Tại Việt Nam, nếu bạn muốn trở thành người có “nghề”, có kiến thức, trau dồi thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực UX Research thì cuốn sách UX Research Thấu hiểu người dùng, ung dung chiến thắng hứa hẹn sẽ giải cơn khát “làm nghề”, mong muốn “phụng sự khách hàng”. Bằng vốn kinh nghiệm thực tiễn, bộ đôi tác giả - chuyên gia về UX Khúc Cẩm Huyên và Đỗ Thùy Linh chia sẻ về những bí quyết nghề nghiệp, làm thế nào để “hiểu” và “thương” khách hàng. Vốn kiến thức, tư tưởng, cách tiếp cận trong cuốn sách này đảm bảo vừa thực tiễn vừa hữu ích sẽ giúp những người làm nghề UX Research học được cách thấu hiểu người dùng nhằm phục vụ trong công việc và kinh doanh. Bên cạnh đó, cuốn sách còn đưa ra định hướng cho bạn đọc theo đuổi nghề nghiệp mới rất thú vị và quan trọng trong ngành UX.

Người trẻ Việt muốn trở thành người có 'nghề' trong lĩnh vực UX Research thì cần gì? ảnh 2

UX Research Thấu hiểu người dùng, ung dung chiến thắng gồm bốn phần chính:

Phần 1 mang đến cái nhìn tổng quan, vén màn bí mật về UX Research - nghiên cứu người dùng - “lá bài sinh mệnh” của sản phẩm; bật mí những kim chỉ nam, phương pháp nghiên cứu UX phổ biến và hiệu quả; phân biệt rạch ròi UX Research và Market Research.

Phần 2 vạch rõ hành trình, chỉ rõ hành trang mà bạn cần chuẩn bị để trở thành UX Researcher.

Phần 3 Usability Testing (UT) thực chiến với những hướng dẫn về cách thực hiện hiệu quả một buổi UT - kiểm thử tính khả dụng.

Phần 4 gồm các bài tập thực hành dành cho bạn các UX Researcher tương lai.

UX Research Thấu hiểu người dùng, ung dung chiến thắng được phát hành bởi thương hiệu sách Wavebooks.

Người trẻ Việt muốn trở thành người có 'nghề' trong lĩnh vực UX Research thì cần gì? ảnh 3
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Theo dữ liệu từ Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về các loài bị đe dọa, hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong khi gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Dựa trên những ước tính này, người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự mất mát liên tục của các loài, môi trường sống và hệ sinh thái cũng đe dọa tất cả sự sống trên Trái đất, bao gồm cả chúng ta.
Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

SVVN - Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.
Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

SVVN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách về ông. Đây là một họat động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị Thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam.