Người Việt được theo học ngành Việt Nam học

0:00 / 0:00
0:00
Người Việt được theo học ngành Việt Nam học
SVVN - Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) cho biết, ngành Việt Nam học của trường sẽ lần đầu tuyển sinh người Việt Nam, kể từ kỳ tuyển sinh năm nay.

Theo ThS Trần Nam – Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), kỳ tuyển sinh năm nay, trường lần đầu tuyển sinh người Việt Nam theo học ngành Việt Nam học (mã ngành: 7310630)

Kể từ khi thành lập đến nay, ngành Việt Nam học vốn chỉ tuyển sinh người nước ngoài. Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp, gây cách trở ở nhiều quốc gia khiến việc đi lại hạn chế nên sinh viên nước ngoài đến theo học bị hạn chế. Hiện nay nhu cầu theo học ngành này của người Việt ngày càng cao, trường quyết định tuyển sinh người Việt Nam với 50 chỉ tiêu, các tổ hợp môn là C00, D01, D14.

Chương trình đào tạo ngành Việt Nam học của trường được thiết kế chuyên sâu về lĩnh vực Việt Nam học, giúp người học có kiến thức chuyên sâu. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể nghiên cứu, giảng dạy về văn hóa Việt Nam và giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Người Việt được theo học ngành Việt Nam học ảnh 1

Thí sinh tìm hiểu các ngành học tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Ngoài ra, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) cũng tách hai chuyên ngành đào tạo trong Khoa Giáo dục học là Quản lý giáo dục và Tâm lý học giáo dục thành hai ngành độc lập để tuyển sinh. Theo đó, ngành Quản lý giáo dục (mã ngành: 7140114) và Tâm lý học giáo dục (mã ngành: 7310403) mỗi ngành tuyển 50 chỉ tiêu. Ngành Quản lý giáo dục tuyển sinh các tổ hợp môn C00, A01, D01, D14, ngành Tâm lý học giáo dục tuyển sinh các tổ hợp môn: B00, B08, D01, D14.

Cả ba ngành trên đều sử dụng các phương thức tuyển sinh năm 2021, bao gồm:

Phương thức 1: Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQG TPHCM;

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021;

Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2021;

Phương thức 5: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài.

Trong đó, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2021 chiếm tối đa 70% tổng chỉ tiêu xét tuyển. Xét tuyển dựa vào kết quả kiểm tra ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2021 chiếm tối đa 50% tổng chỉ tiêu xét tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19

Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19

SVVN - Vì dịch bệnh COVID-19 ở khu vực phía Nam đang diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học phải chuyển từ thi năng khiếu trực tiếp tại trường qua thi trên ứng dụng Google Meet. Theo đó, thí sinh làm bài tại nhà, được hai cán bộ coi thi giám sát trong suốt quá trình làm bài. Khi hết giờ thi, thí sinh chụp bài thi nộp qua email và gửi bài làm bản giấy về trường.
Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh

Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh

SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM vừa ban hành quy định “Học tiếng Anh và Chuẩn trình độ tiếng Anh đối với sinh viên đại học chính quy” nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên nỗ lực rèn luyện và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ sớm, giảm áp lực các học phần tiếng Anh ở trường đại học.
10 vấn đề cần được bàn thêm khi nới lỏng quy chế về đào tạo tiến sĩ

10 vấn đề cần được bàn thêm khi nới lỏng quy chế về đào tạo tiến sĩ

SVVN - TS Lê Văn Út cho rằng, quy chế đào tạo tiến sĩ mới đã nới lỏng yêu cầu kết quả công bố trong luận án trước khi bảo vệ, tốc độ đào tạo tiến sĩ của Việt Nam có thể sẽ nhanh hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, có những quan điểm khá thú vị và cũng có phần bất ngờ về việc nới lỏng của quy chế mới về đào tạo tiến sĩ rất cần được bàn thêm.