Nguyễn Diệu Thuý: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 là bước tiến đầy can đảm trong quãng đời sinh viên'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Diệu Thuý (năm thứ tư, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội) vừa ghi danh tham dự cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2022". Điều gì đặc biệt ở cô gái sinh năm 2001, đồng hương với Hoa hậu Đỗ Thị Hà này khiến cư dân mạng dự đoán sẽ làm nên chuyện tại đấu trường nhan sắc cấp quốc gia?

Nguyễn Diệu Thuý theo học ngành Thiết kế đồ hoạ tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Cô nổi bật với nhan sắc đầy biến hóa. Cô nàng sinh năm 2001 này có 11 năm là học sinh giỏi, được tham dự đội tuyển học sinh giỏi môn Văn cấp tỉnh. Ngoài thời gian học tại trường, Diệu Thúy còn làm người mẫu tự do nên có lợi thế về mặt biểu đạt cảm xúc khi chụp ảnh. Tuy nhiên, cô cho rằng mình không nên quá tự tin, vẫn cần luyện tập rất nhiều và trau dồi cả kiến thức văn hoá để có thể tham gia cuộc thi.

Nguyễn Diệu Thuý: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 là bước tiến đầy can đảm trong quãng đời sinh viên' ảnh 1

Cùng quê Thanh Hóa với đương kim Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Thúy cho biết, cô cũng học hỏi từ người chị này rất nhiều: Bản lĩnh, mạnh mẽ và kiên trì để hoàn thiện bản thân.

Nữ sinh viên chia sẻ: “Nếu được giới thiệu một nét văn hoá ở quê hương, mình muốn đem sự thân thiện, mến khách của con người Thanh Hóa với bạn bè gần xa. Với mình, những người con Thanh Hoá luôn có một sự đồng cảm, chia sẻ và thấu hiểu bạn bè, đồng bào, những người cùng mang trong mình dòng máu Lạc Hồng”.

Nguyễn Diệu Thuý: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 là bước tiến đầy can đảm trong quãng đời sinh viên' ảnh 2

Tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022, Diệu Thúy cũng có nhiều đắn đo. Ngoài việc học, cô còn đi làm part-time. Tuy nhiên, Thúy đã cố gắng sắp xếp, cân đối mọi mặt để có thêm cơ hội học hỏi, chẳng hạn kỹ năng ứng xử và cả tôi luyện khả năng ngoại ngữ nữa.

Nguyễn Diệu Thuý: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 là bước tiến đầy can đảm trong quãng đời sinh viên' ảnh 3

Lần đầu dự thi Hoa hậu, cô nàng Gen Z này có phần rụt rè, áp lực lớn nhất là lo rằng mình không thể làm được tốt nhất có thể. Diệu Thúy thấy các thí sinh đều rất tiềm năng, tài sắc vẹn toàn và ai cũng xứng đáng tiến sâu hơn nữa.

Nguyễn Diệu Thuý: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 là bước tiến đầy can đảm trong quãng đời sinh viên' ảnh 4

Mỹ nhân 2K này cũng cho biết: “Khi đăng ký tham dự cuộc thi, cũng có nhiều ý kiến trái chiều, nói rằng mình không đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng, mỗi chúng ta chỉ trải qua một lần thanh xuân, vậy tại sao phải chần chừ, lo sợ những điều không đáng? Hãy cứ mạnh dạn thử sức, dù thất bại hay thành công thì đó cũng là một kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ”.

Nguyễn Diệu Thuý: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 là bước tiến đầy can đảm trong quãng đời sinh viên' ảnh 5

Nói về bình luận thiếu xây dựng của một số người rằng, thi Hoa hậu để "đổi đời", Diệu Thúy bày tỏ, một cuộc thi giúp ta mở mang nhận thức, khiến ta thay đổi định kiến và có thể có cơ hội may mắn. Nhưng để "đổi đời", người đó trước tiên phải có ý thức thay đổi, biết cầu tiến vì một tương lai tươi sáng. Chúng ta chỉ nên "đổi đời" theo nghĩa tích cực đó, chứ đừng đánh đổi nhân phẩm để chạy theo hào quang hư ảo".

Nguyễn Diệu Thuý: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 là bước tiến đầy can đảm trong quãng đời sinh viên' ảnh 6

Diệu Thúy kể: “Khi biết tin mình đăng ký tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022, gia đình mình cũng đã lo lắng rất nhiều. Bố mẹ sợ mình không tránh được cám dỗ, sợ mình đánh mất bản thân và cũng lo mình phải chịu áp lực dư luận. Thế nhưng, mình nghĩ, tất cả những điều đó đều là những bài học mà bản thân nên trải qua, để có thêm kinh nghiệm và vững vàng hơn trong cuộc sống. Ý nghĩa tích cực của việc thi Hoa hậu sẽ bổ sung những kiến thức mà giảng đường còn thiếu. Đây thực sự là một cơ hội may mắn. Tham dự cuộc thi, mình nghĩ rằng chỉ có được thêm mà không mất đi bất kỳ điều gì”.

Nguyễn Diệu Thuý: 'Hoa hậu Việt Nam 2022 là bước tiến đầy can đảm trong quãng đời sinh viên' ảnh 7

Theo học ngành Thiết kế đồ họa, Diệu Thúy cho rằng, điều mà cô có thể áp dụng vào cuộc thi là sự sáng tạo, tỉ mỉ và tính kiên nhẫn. Với cô, đó cũng là các yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công. Ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố được quan tâm, khi các thí sinh dự thi Hoa hậu. Chính vì thế, Diệu Thúy thấy khá lo lắng, bởi cô không phải là một học sinh chuyên tiếng Anh. Trong thời gian chuẩn bị dự thi, Thúy đã nhờ bạn bè kèm thêm tiếng Anh, để có thêm tự tin chinh phục Hoa hậu Việt Nam 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.