Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM qua đời

0:00 / 0:00
0:00
Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM qua đời
SVVN - Ngày 15/7, theo thông tin từ gia đình, NGND. GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM đã qua đời lúc 1h45 sáng 15/7, hưởng thọ 80 tuổi.

Ông Nguyễn Thanh Tuyền hiện đang là Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, Tổng Biên tập tạp chí Phát triển và Hội nhập, trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF).

GS. TS Nguyễn Thanh Tuyền sinh năm 1942, quê Trà Vinh. Ông từng giữ chức hiệu trưởng của nhiều trường đại học và có nhiều đóng góp cho các trường đào tạo khối ngành kinh tế phía Nam.

Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM qua đời ảnh 1
Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong thăm GS Nguyễn Thanh Tuyền, người từng chấm luận án tiến sĩ của mình hơn 25 năm trước, chiều 17/11/2020. Ảnh: Mạnh Tùng.

Sau ngày đất nước thống nhất, ông được cử vào Nam, xây dựng trường ĐH Tài chính Kế toán TP. HCM. Từ năm 1976 đến 1992, ông làm Trưởng khoa và Phó hiệu trưởng và từ năm 1993 đến 1996 ông làm Hiệu trưởng trường ĐH Tài chính Kế toán TP. HCM.

Năm 1996, khi trường ĐH Kinh tế TP. HCM, trường ĐH Tài chính Kế toán TP. HCM và khoa Kinh tế thuộc ĐH Tổng hợp TP. HCM hợp nhất thành trường ĐH Kinh tế TP. HCM, GS. TS Nguyễn Thanh Tuyền được điều động về trường mới, làm hiệu trưởng giai đoạn 1996 - 2002.

Ông là Tổng Biên tập tạp chí Phát triển kinh tế giai đoạn 1999 - 2007, tiền thân tạp chí Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á (JABES) ngày nay, trực thuộc trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

Năm 2007, ông làm Hiệu trưởng nhiệm kỳ đầu tiên của trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.