Nguyễn Ngọc Nam Phương - du học sinh ôm đam mê hội họa đến với Arena Multimedia

0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Ngọc Nam Phương - du học sinh ôm đam mê hội họa đến với Arena Multimedia
SVVN - Trở về Việt Nam sau nhiều năm du học tại Singapore, Nguyễn Ngọc Nam Phương mang tình yêu nghệ thuật và hội họa gửi gắm vào Arena Multimedia, nơi cô có thể biến giấc mơ thành sự thật, từ đam mê đến con đường theo đuổi sự nghiệp chính chuyên.

Theo học ở Singapore từ bé, Nam Phương với những khát khao cháy bỏng dành cho hội họa đã chọn trở về Việt Nam, với vốn tiếng Việt giao tiếp ít ỏi và một môi trường hoàn toàn mới mẻ, để đi theo lý tưởng riêng mình, dấn thân vào ngành Mỹ thuật Đa phương tiện tại Arena Multimedia.

Quyết định trở về Việt Nam…

Sinh sống và học tập tại Singapore từ bé, quyết định trở về quê hương đồng nghĩa với việc Phương phải làm quen với môi trường tưởng chừng như thân thuộc nhưng lại hóa xa lạ, bắt đầu một chương mới của cuộc đời.

“Khó khăn đầu tiên của mình đó là chưa làm quen được tiếng Việt để giao tiếp, hay lắng nghe giảng viên giảng bài, ngoài việc làm quen với ngôn ngữ mình còn phải tìm ra cách học mới, cách tiếp thu mới để theo kịp bài học, sự khó khăn kéo theo nỗi lo âu là ngại giao tiếp và mất tự tin, điều đó làm mình bị thụt lùi so với mọi người xung quanh”, Phương kể về khó khăn những ngày đầu mới về Việt Nam.

May mắn là trong quá trình học tập, Phương làm quen những người bạn mới, các bạn nhanh chóng giúp Phương thích nghi với môi trường mới, dần dần Phương cũng vượt qua được rào cản ngôn ngữ để từ đó làm bước đệm đưa giấc mơ bay xa hơn.

Nguyễn Ngọc Nam Phương - du học sinh ôm đam mê hội họa đến với Arena Multimedia ảnh 1

...mang theo ước mơ theo đuổi hội họa

Từ ngày còn bé Phương đã yêu thích hội họa và các tác phẩm nghệ thuật. Những câu chuyện được kể bằng hình ảnh, màu sắc mang lại cho Phương sức hút mạnh mẽ và nhiều tầng cảm xúc đa dạng. “Thế nên, mình đã quyết định theo đuổi môn nghệ thuật này. Không những thỏa được đam mê, mà thiết kế mỹ thuật còn là động lực giúp mình vượt qua những rào cản, khó khăn trong quá khứ đến hiện tại và cả tương lai”.

Nói về trở ngại, Phương cho rằng những chông gai, thử thách đến từ nhiều yếu tố từ môi trường, gia đình, tâm lý bản thân,... là điều thiết yếu với bất kì cá nhân nào muốn đạt đến thành công. Dù bất kỳ điều gì xảy ra trong cuộc sống, quan trọng nhất vẫn là tâm thế vững vàng bước đi trên con đường mình theo đuổi.

Nguyễn Ngọc Nam Phương - du học sinh ôm đam mê hội họa đến với Arena Multimedia ảnh 2

“Thành công hay thất bại không nói lên con người bạn, chỉ có sự cố gắng mới làm nên giá trị bản thân và tạo ra giá trị cho mọi người”, châm ngôn Phương mang theo trong hành trang đường đời.

Dừng chân tại Arena Multimedia

Trở về Việt Nam, một trong những trăn trở lớn nhất của Phương là chọn một ngôi trường hoặc một nơi đào tạo phù hợp với mình, vì thích và có khả năng là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, Phương đắn đo rằng liệu yêu thích hội họa thôi thì đã đủ chưa, đó có thật sự là ngành nghề dành cho mình… Sau khi tìm hiểu và được gia đình, người thân tư vấn, giới thiệu, Phương đã quyết định theo học Mỹ thuật Đa phương tiện, chọn Arena làm bến đỗ.

“Arena Multimedia là quyết định đúng đắn và phù hợp nhất với mình. Ở đây mình được đào tạo tất cả kiến thức về thiết kế mỹ thuật, truyền thông,... Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện, cơ hội để khám phá những ngành nghề liên quan khác, như dựng phim, làm game,... mang lại cảm hứng và trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực để bạn có thể chọn cho mình con đường phù hợp với bản thân”, Phương chia sẻ về các ngành học đa dạng ở Arena và vô cùng tự hào khi trở thành học viên của trường.

Nguyễn Ngọc Nam Phương - du học sinh ôm đam mê hội họa đến với Arena Multimedia ảnh 3

Sức ảnh hưởng từ gia đình

Nói về gia đình, Phương cảm thấy may mắn vì không phải ai bước chân vào đời cũng có sự đồng hành từ gia đình. Từ nhỏ Phương đã được gửi đi du học để có được môi trường phát triển tốt hơn, rồi khi trở về phải làm quen lại với môi trường mới với rất nhiều khó khăn và thách thức, Phương vẫn luôn có gia đình phía sau để chia sẻ và tìm kiếm lời khuyên khi rơi vào bế tắc.

“Phương không những nhận được sự ủng hộ hết mình khi lựa chọn ngành nghề, mà gia đình còn giúp đỡ chọn trường, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để Phương chuyên tâm học hành, phát triển toàn diện”.

Đồ án và câu chuyện team up

Qua quá trình học tập và những đợt làm đồ án cùng cả nhóm và cũng là những người bạn thân thiết, Phương cảm thấy tự hào vì tất cả đã cùng nhau cố gắng để hoàn thành xuất sắc các đồ án, như Bộ nhận diện thương hiệu hãng hoạt hình "Shift", Web design thương hiệu đồ chơi "Zinga", quay và dựng MV "Real or Dream" và đồ án về game "Dancimon".

“Thật vui khi tất cả các đồ án đều trên 80 điểm, được mọi người công nhận thành quả mà bản thân cố gắng giúp mình có nhiều động lực hơn nữa để phấn đấu cho ngành nghề mình đang lựa chọn”, Phương tự hào.

Với Phương, khi làm việc nhóm quan trọng nhất là sự kết nối, và may mắn thay khi Phương và các bạn cùng nhóm đều có chung một quan điểm và chí hướng, phối hợp với nhau khá ăn ý, mỗi người một việc nhưng sẽ hỗ trợ nhau khi cần, không so đo việc ít việc nhiều, không đặt lên bàn cân xem ai là người giỏi hơn hay nhiều kinh nghiệm hơn, tất cả chỉ hướng đến mục tiêu chung là hoàn thành tốt đồ án và thỏa mãn đam mê của bản thân.

“Mỗi người đều mang một màu sắc riêng biệt, không cần phải quá xuất sắc hay có nhiều kinh nghiệm, chỉ cần có cùng lý tưởng và đam mê, thành thật, hết lòng giúp đỡ nhau sẽ hỗ trợ qua lại để cùng nhau phát triển tốt hơn”, Phương nói về quan điểm trong việc tạo nên một nhóm học tập hiệu quả.

Nguyễn Ngọc Nam Phương - du học sinh ôm đam mê hội họa đến với Arena Multimedia ảnh 4

Từ học viên của Arena đến cơ hội kết nối nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học tại Arena và được trải nghiệm đủ ngành nghề đa dạng, Phương dự định sẽ theo đuổi ngành vẽ digital chuyên nghiệp và mong muốn được làm việc trong những công ty vẽ truyện tranh và hoạt hình như Ambition.

“Arena thật chu đáo khi có cả bộ phận kết nối với doanh nghiệp, Phương thấy thông tin có rất nhiều bạn được vào các công ty nổi tiếng trong ngành. Hiện tại Phương đang chuẩn bị Portfolio để gửi đi. Hi vọng sẽ nhanh chóng trở thành nhân viên của Ambition một ngày không xa”, Phương chia sẻ về việc nhà trường mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học viên sau khi ra trường.

Khi cách duy nhất để vượt qua nỗi sợ là đối mặt với nó

Ngoài khả năng hội họa, thiết kế, Phương cũng có các tài lẻ khác như ca hát, người mẫu và diễn xuất, nhưng lại gặp mâu thuẫn ở chỗ, Phương vốn là người sống hướng nội nhưng các sở thích cá nhân lại thuộc về đám đông. Không thỏa hiệp với nỗi sợ, Phương lấy đó làm động lực để rèn luyện sự tự tin, cải thiện khả năng giao tiếp và khắc phục nỗi sợ đứng trước đám đông.

Kể về niềm đam mê diễn xuất, Phương nhớ lại khoảng thời gian 4 năm hoạt động trong câu lạc bộ diễn xuất ở trường trung học, những tác phẩm kịch mang ý nghĩa về các vấn đề xã hội, sự kỳ thị, bệnh tâm lý và chủ yếu là lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người.

Nhờ câu lạc bộ mà Phương đã tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm setup sân khấu, lên concept, làm dụng cụ minh họa, viết kịch bản, lời thoại, cũng như gom góp nhiều kỉ niệm đẹp và rèn luyện sự tự tin, tự lập cho bản thân.

Nguyễn Ngọc Nam Phương - du học sinh ôm đam mê hội họa đến với Arena Multimedia ảnh 5

“Từ khi về Việt Nam Phương đã không còn theo diễn xuất nữa, nên đôi lúc cảm thấy nhớ và muốn tìm lại cảm giác đó. Có lần trường tổ chức casting và mình cũng đã lấy hết tự tin, can đảm để tham gia, mặc dù không được nhận vai nhưng mình cảm thấy hài lòng về bản thân vì đã chinh phục được nỗi sợ và mình vẫn còn tự tin để diễn xuất”.

Ngoài ra Phương còn có niềm đam mê với thể thao, với tính chất công việc của ngành thiết kế là thường xuyên ngồi cố định một chỗ, sở thích này giúp Phương cân bằng lại cuộc sống thể chất và tinh thần. Những lúc cảm thấy ngồi một chỗ quá lâu Phương sẽ ra ngoài chơi các bộ môn thể thao cùng bạn bè như cầu lông, bóng rổ và đặc biệt là chạy bộ.

“Từ khi còn là du học sinh ở Singapore, nhà trường tổ chức giải chạy bộ dành cho nữ sinh hằng năm, tất cả cuộc thi mình đều tham gia và có vài lần mình đã đoạt giải 3 trong trường. Vì là sở thích, nên mặc dù không đạt giải cao nhưng mình vẫn tự hào vì đã được chạy hết sức mình trong niềm vui và hạnh phúc”.

Gửi đến bạn trẻ đang gặp khó khăn, trở ngại trên con đường hiện thực hóa ước mơ

“Đôi khi mình cũng thấy cô đơn, bế tắc nhưng mỗi lúc như vậy mình thường nghĩ về gia đình, bạn bè và đam mê thì mình lại có thể vực dậy và có động lực để cố gắng hơn”.

Từ chính khó khăn bản thân đã trải qua, Phương nhận ra rằng, khi bạn ở dưới đáy, bạn chỉ còn cách là leo lên. Và Phương đặc biệt tâm đắc câu nói: “Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, còn không muốn thì sẽ tìm lý do”.

Nguyễn Ngọc Nam Phương - du học sinh ôm đam mê hội họa đến với Arena Multimedia ảnh 6

“Hy vọng rằng mỗi ngày các bạn có thể tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Để theo đuổi được đam mê của mình, hãy bắt tay vào hành động chứ đừng chỉ ngồi mơ mộng. Chúc các bạn sẽ luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.