Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM đột ngột qua đời

0:00 / 0:00
0:00
Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM đột ngột qua đời
SVVN - PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM, đã đột ngột qua đời sau cơn đau tim.

TS Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên phó giám đốc ĐHQG TP HCM, xác nhận thông tin PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa qua đời đêm 10/4 ở bệnh viện do bệnh tim.

Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM đột ngột qua đời ảnh 1

PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa qua đời đêm 10/4 ở bệnh viện do bệnh tim.

Cụ thể, PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa bị nhồi máu cơ tim, được gia đình đưa vào bệnh viện nhưng không qua khỏi. Ông Nghĩa có tiền sử bệnh tim. Không còn làm công tác quản lý từ năm 2018, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa hiện là giảng viên tại Trường ĐH Kinh tế Luật, ĐHQG TP. HCM. Ông có 40 năm làm việc tại ĐHQG TP. HCM.

PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa sinh năm 1958, là sinh viên ngành toán tại trường ĐH Tổng hợp TP. HCM giai đoạn 1976 - 1981; là giảng viên của trường từ 1981 - 1986; nghiên cứu sinh tại trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Belorussia (Liên Xô) từ 1986 - 1991 sau đó làm giảng viên Khoa Toán - Tin học; Trưởng phòng Sau đại học trường ĐH Tổng hợp TP. HCM (nay là trưởng ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. HCM).

Từ 1996 đến năm 2011, ông Nguyễn Hội Nghĩa kinh qua các vị trí như Phó Trưởng ban Sau Đại học rồi Trưởng ban Sau Đại học; Trưởng ban Đại học và Sau Đại học, ĐHQG TP. HCM.

PGS. TS Nguyễn Hội Nghĩa làm phó giám đốc ĐHQG TP. HCM từ 2012 đến lúc thôi công tác quản lý năm 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.