Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Người Đảng viên trẻ năng động, gương mẫu, luôn đi đầu trong mọi hoạt động và luôn khát khao cống hiến hết mình cho các phong trào Đoàn”, đó là những gì mọi người xung quanh nhận xét về anh Nguyễn Anh Trung.

Anh Nguyễn Văn Trung hiện là Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk. Với tinh thần luôn cố gắng học tập từ các cấp lãnh đạo, bạn bè, đồng nghiệp và đúc rút các kinh nghiệm từ thực tiễn công tác của bản thân để đưa ra các giải pháp kịp thời cho các mảng công tác, Người Đảng viên trẻ Nguyễn Văn Trung đã để lại dấu ấn đậm nét trong các phong trào Đoàn - Hội của địa phương.

Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn ảnh 1

Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường An Bình, đảng viên Nguyễn Văn Trung.

Với tinh thần gương mẫu, luôn đi đầu của người Đảng viên, cùng nhiệt huyết, khát khao được cống hiến của tuổi trẻ, trong nhiều năm qua, anh cùng Ban Chấp hành đoàn phường An Bình đã tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, các em thiếu nhi tham gia nhằm lan tỏa những hành động ý nghĩa, giá trị nhân văn đến cộng đồng.

Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn ảnh 2

Chương trình tặng quà, cắt tóc miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn ảnh 3

Tặng quà 1/6 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn ảnh 4
Ra mắt “Thư Viện Số” bằng mã QR.
Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn ảnh 5

Tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn ảnh 6

Tặng quà và tổ chức bữa cơm tri ân cho các gia đình thương binh liệt sĩ nhân dịp 27/7.

Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn ảnh 7

Tặng các suất cơm miễn phí tại bệnh viện Hoà Bình, thị xã Buôn Hồ.

Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn ảnh 8

Tổ chức Đêm trung thu và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn ảnh 9

Ra quân xóa bỏ các tụ điểm rác tại các tuyến đường trên địa bàn phường An Bình.

Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn ảnh 10

Phát động Chương trình Xuân tình nguyện “Bán Hoa Gây Quỹ” tiếp sức đường dài học sinh nghèo.

Trong suốt nhiều năm công tác trên cương vị Bí thư Đoàn phường, với sự năng động, sáng tạo và không ngừng phấn đấu, anh Nguyễn Văn Trung đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương. Đặc biệt trong năm 2020, anh Trung đã vinh dự nhận được Giải thưởng “15 tháng 10” là phần thưởng cao quý của Trung ương Hội LHTN Việt Nam dành tặng cho cán bộ, hội viên có đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên, triển khai hiệu quả các cuộc vận động của Hội. Đó là sự ghi nhận cho những cống hiến không mệt mỏi của người đảng viên trẻ, là niềm tự hào, đồng thời cũng là động lực to lớn để anh tiếp tục có nhiều nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, công tác, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Nguyễn Văn Trung - Người Đảng viên trẻ gương mẫu luôn đi đầu trong phong trào Đoàn ảnh 11
Anh Nguyễn Văn Trung nhận giải thưởng 15/10 năm 2020.

Anh Trung chia sẻ: “Điều mà tôi tâm huyết nhất trong suốt khoảng thời gian làm cán bộ đoàn đó chính là bản thân đã được sống, cống hiến hết khả năng của mình cho hoạt động công tác đoàn, và hơn hết là mang màu áo xanh lan tỏa đến khắp mọi nơi, mang hình ảnh đẹp của đoàn đến với mọi người. Điều đó càng làm cho những chương trình hoạt động của đoàn thêm muôn phần ý nghĩa”. Vì vậy, trong thời gian tới anh mong muốn có thể tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, tiên phong trong chuyển đổi số, vận động phát triển các nguồn quỹ của Đoàn Phường để có thể hỗ trợ những trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo hiếu học, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Phường nhà ngày càng phát triển để có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên thanh niên.

Anh Nguyễn Văn Trung thực sự là hình mẫu tiêu biểu đại diện cho một thế hệ Đảng viên trẻ “vừa hồng, vừa chuyên”, phát huy được những đức tính tốt đẹp của thanh niên Việt Nam. Hi vọng người Đảng viên nhiệt huyết sẽ phát huy hơn nữa tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn, vất vả để ngày càng phát triển, cống hiến cho quê hương, đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.