Nhan sắc cỡ Minh Hằng mà cũng phải chịu 'lép vế' trước bông hồng lai này!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Có một mỹ nhân vô cùng xinh đẹp, xứng danh 'bông hồng lai của phim Việt' mà khi đứng cạnh, Minh Hằng cũng phải 'lép vế'.

Cơ duyên nào đưa Emma tới bộ phim này của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng? Bạn còn nhớ gì về lần xuất hiện chớp nhoáng trong Tuyết nhiệt đới cách đây nhiều năm không?

Trong phim Mẹ ác ma, cha thiên sứ, Emma vào vai nhân vật cùng tên với mình ngoài đời. Nhân vật Emma trong phim có lẽ sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem vì cô nàng này khá xấu tính, ngay từ đầu có thể khiến khán giả cảm thấy ức chế. Nhận thấy đây là một nhân vật có nhiều diễn biến nội tâm phức tạp, cũng là một thử thách cho chính mình, lại cũng có dáng vẻ, phong cách tương đồng với Emma ngoài đời nên mình nhận vai. Cơ hội này cũng đến đúng thời điểm chính mình đang muốn thử sức trong lĩnh vực phim ảnh nên đã nhanh chóng nhận lời.

Về phim Tuyết nhiệt đới thì thật sự mình cũng không nhớ gì nhiều vì lúc đó chỉ mới có... 3 tuổi. Xem lại những hình ảnh ngày đó, nhiều lúc cũng không ngờ lúc đó đã được đi diễn. Thật sự kinh nghiệm về diễn xuất của mình chỉ vừa mới bắt đầu khi tham gia phim Mẹ ác ma, cha thiên sứ.

Nhan sắc cỡ Minh Hằng mà cũng phải chịu 'lép vế' trước bông hồng lai này! ảnh 1

Bạn có thấy lo lắng băn khoăn khi nhận vai phản diện đối đầu với nữ chính Minh Hằng không?

Ban đầu, mình đã rất lo lắng khi đảm nhận vai này. Diễn chung cùng rất nhiều anh, chị bạn diễn đã có quá trình cống hiến thành công trong nghề, mình sợ mình sẽ làm chậm tiến độ, ảnh hưởng đến cảnh phim của mọi người. Với diễn viên Minh Hằng, mình đã ngưỡng mộ chị từ bé, giờ được diễn chung với chị, nhưng lại còn vào vai đối đầu với chị, thật sự mình đã rất bối rối.

Nhan sắc cỡ Minh Hằng mà cũng phải chịu 'lép vế' trước bông hồng lai này! ảnh 2

Nhưng cuối cùng, đó chỉ là những suy nghĩ ban đầu. Càng nghĩ càng sợ thì sẽ càng 'xì trét', nên mình quyết định 'đã phóng lao thì theo lao', chứ không rụt rè hay sợ sệt gì nữa. Có thể mọi người đã không biết, 2 ngày quay trước dịch, mình đã tự cảm thấy diễn xuất của mình bị khớp và chưa thật hay, không tự nhiên, nhiều đoạn cứ phải gồng. Vì xuất thân mình là người mẫu nên gương mặt luôn trong trạng thái gồng vào khuôn. Đây cũng là khó khăn ban đầu của Emma khi lúc đó mình chưa có nhiều hiểu biết về kỹ năng, về hoàn cảnh để điều tiết cảm xúc lúc diễn, giúp bộc lộ nhân vật một cách tốt nhất.

Nhan sắc cỡ Minh Hằng mà cũng phải chịu 'lép vế' trước bông hồng lai này! ảnh 3

Nhưng rất may mắn là sau dịch, mình đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu kịch bản, tự học thoại, luyện tập diễn xuất cho tự nhiên và kiểm soát tâm lý tốt hơn nhiều. Một phần lớn là nhờ anh chị em bạn diễn đã tập thoại trực tiếp cho mình trước lúc lên set quay, nên mọi thứ diễn ra nhanh và hoàn thiện hơn rất nhiều.

Bạn đã chuẩn bị những gì cho vai diễn Emma của mình? Bạn thấy thế nào khi được hóa thân vào nhân vật mang tên chính mình?

Để hoá thân vào Emma của Mẹ ác ma, cha thiên sứ, mình đã tìm xem rất nhiều phim truyền hình Việt Nam và cả nhiều phim khác trên các ứng dụng xem phim khác. Mình muốn tìm sự đa dạng trong nhận vật, và cả cách mà những người khác xử lý tình huống để sau đó, mình tự tổng hợp và sáng tạo riêng cho nhân vật Emma của mình trong Mẹ ác ma, cha thiên sứ.

Nhan sắc cỡ Minh Hằng mà cũng phải chịu 'lép vế' trước bông hồng lai này! ảnh 4

Ban đầu, tên nhân vật của mình là Mai Phương, nhưng đang quay tập 1, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng quyết định đổi tên nhân vật thành Emma, trùng tên mình ngoài đời. Điều này đã giúp mình nhập vai rất tự nhiên, thậm chí nhiều người xung quanh khi chứng kiến các cảnh quay còn cảm thấy bất ngờ. Thành công trong việc xây dựng vai diễn này cũng làm mình có chút lo ngại nhiều người sẽ nghĩ mình có tính nết giống nhân vật, trong khi trong khi thực tế thì không phải.

Nhan sắc cỡ Minh Hằng mà cũng phải chịu 'lép vế' trước bông hồng lai này! ảnh 5

Emma luôn được khen rất xinh đẹp, là 'bông hồng lai' đặc biệt của phim Việt. Bạn có nghĩ nét đẹp lai ấy là lợi thế đặc biệt giúp mình có nhiều cơ hội hơn trong showbiz?

Đối với mình, vẻ ngoài khá quan trọng, và mình tin rằng ngoại hình là yếu tố đầu tiên khiến người khác ấn tượng về bản thân mình. Đó cũng chính là động lực để mình tiến bộ hơn trong khả năng diễn xuất và công việc để mọi người nhìn nhận sâu sắc hơn về quyết định, con đường mình đã lựa chọn.

Nhan sắc cỡ Minh Hằng mà cũng phải chịu 'lép vế' trước bông hồng lai này! ảnh 6

Sau Mẹ ác ma, cha thiên sứ thì Emma đã có thêm kế hoạch hay dự án nào chưa?

Mẹ ác ma, cha thiên sứ là phim đầu tiên Emma nhận để thử sức khả năng diễn xuất. Trước đó, mình cũng đã bỏ lỡ nhiều cơ hội do vướng lịch học, không thể tập trung theo đoàn xuyên suốt cả quá trình đóng phim.

Sau hoàn tất vai diễn này, mình thấy khả năng bản thân vẫn đang muốn được bộc lộ nhiều hơn, thử sức nhiều thêm lĩnh vực khác. Tuy vậy, năm nay Emma vẫn còn mục tiêu quan trọng là tốt nghiệp nên mọi dự án cũng phải chờ thực hiện sau thời điểm này. Emma rất mong sau khi hoàn tất việc học, mình sẽ có nhiều thời gian, cơ hội để trau dồi và thử thách bản thân trên con đường nghệ thuật.

Nhan sắc cỡ Minh Hằng mà cũng phải chịu 'lép vế' trước bông hồng lai này! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm