“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ

0:00 / 0:00
0:00
“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ
SVVN - Nguyễn Đạo Nhất Đan (sinh năm 1993, sống tại TP. HCM) hiện đang là một Freelance Illustrator và Content Creator. Dạo gần đây, Nhất Đan được biết nhiều người đến thông qua những bức vẽ tái hiện những câu chuyện đẹp trong quá trình cả nước chung tay ứng phó với làn sóng dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Tất cả những bức vẽ được anh đăng tải trên Fanpage Nhật ký chống dịch. 

Được biết, Nhật ký chống dịch vừa được thành lập vào ngày 31/5, là ngày đầu tiên TP. HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15. “Ý tưởng nảy ra khi mình đọc được rất nhiều câu chuyện cảm động, ấm áp, và muốn dùng hình vẽ để chia sẻ lại cho mọi người. Thế là mình làm luôn trong ngày, từ vẽ avatar, cover cho đến câu chuyện đầu tiên”, Nhất Đan chia sẻ.

Theo Nhất Đan, anh mong muốn xây dựng Fanpage này đơn giản và dễ tiếp cận nhất: “Mình muốn chia sẻ lại câu chuyện tích cực, câu chuyện nhân văn hay vui vẻ từ đời thực, với mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tốt đến mọi người. Đối tượng thì mình mong muốn có thể tiếp cận càng nhiều người càng tốt, và nếu các chiến sĩ, y, bác sĩ tuyến đầu có thể đọc được thì mình lại càng vui hơn”.

“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ ảnh 1

Những bức vẽ ngộ nghĩnh dễ thương của Nhất Đan được đăng tải trên Fanpage

Nhật ký chống dịch.

Trở ngại lớn nhất Nhất Đan gặp phải là thời gian, vì Nhật ký chống dịch là một công việc hoàn toàn phi lợi nhuận, anh còn nhiều công việc khác ngoài dự án này. Ngoài ra, anh cũng gặp khó khăn trong việc chuyển đổi câu chuyện đọc được sang hình ảnh, cần giữ lại nội dung chính nhưng cũng cố gắng tạo nét sinh động nhất có thể. “Mình tranh thủ thời gian nghỉ trưa để thực hiện công việc. Mình không có xáo trộn cuộc sống nhiều, vì trước giờ mình cũng quen với việc sắp xếp nhiều công việc. Hiện tại, mình là thành viên duy nhất, nhưng có nhiều bạn bè và các bạn đọc ủng hộ, đó chính là động lực lớn nhất của mình”, Nhất Đan chia sẻ.

“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ ảnh 2

Nhất Đan chỉ chủ yếu dùng Facebook cá nhân mình để “marketing” Fanpage, anh chưa dùng hình thức nào khác. “Theo mình, điều thu hút mọi người có lẽ là những câu chuyện nhiều cảm xúc trong thời gian này, khiến mọi người cảm thấy ấm áp và tích cực hơn. Từ ngày có Nhật ký chống dịch thì mình siêng đọc báo và lướt những group để tìm thêm câu chuyện, cũng có thêm nhiều niềm vui”, anh cho biết.

“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ ảnh 3

Nhất Đan cho biết, một tác phẩm hoàn chỉnh của anh thường trải qua các bước: Tìm thông tin, lên ý tưởng hình ảnh, vẽ sketch, đi nét, tô màu và cuối cùng là thêm lời thoại. Bước khó nhất là lên ý tưởng hình ảnh, vì nếu bước này là bước quan trọng nhất và cũng cần đầu tư nhiều thời gian nhất. Để khắc phục, Nhất Đan sẽ tìm hiểu tin tức, đọc những mẩu tin ở Facebook, các group, sau đó kiểm tra lại trên các tờ báo uy tín để xác thực.

“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ ảnh 4

Với mong muốn đem những câu chuyện đẹp đến mọi người, tạo nguồn năng lượng tích cực càng lan tỏa càng tốt, Nhất Đan chia sẻ: “Mình không có một dự tính quá xa cho Nhật ký chống dịch. Trước mắt, mình muốn phát triển page tốt để tiếp cận thêm nhiều người hơn nữa. Page được ra đời với mục tiêu truyền tải những câu chuyện, chừng nào còn những câu chuyện hay, ý nghĩa thì Nhật ký chống dịch vẫn còn. Mình muốn nhắn nhủ mọi người rằng, đại dịch có thể khó khăn, nhưng với tinh thần lạc quan, đoàn kết của người Việt Nam, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng”.

“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ ảnh 5

“Nhiều ngày qua, cả nước đang phải gồng mình chống dịch, nguồn nhân lực nhiều nơi đổ dồn về tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh. Cùng với đó, TP. HCM cũng đang quyết liệt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Rất nhiều câu chuyện đẹp về tấm lòng, sự cống hiến của các y, bác sĩ, hành động đẹp giúp đỡ lẫn nhau của cả cộng đồng hay hình ảnh những em bé trong bộ đồ bảo hộ phải cách ly một mình, hình ảnh những bác sĩ trẻ cạo đầu đi vào tâm dịch... đã làm ấm trái tim và củng cố quyết tâm chiến thắng đại dịch của toàn xã hội”, Nhất Đan chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Rap Việt TDO Kwan: Muốn truyền năng lượng tốt nhất đến khán giả thông qua âm nhạc

Thí sinh Rap Việt TDO Kwan: Muốn truyền năng lượng tốt nhất đến khán giả thông qua âm nhạc

SVVN - TDO Kwan (Nguyễn Minh Quân, 2001) đã có rất nhiều chia sẻ thú vị sau khi trở thành mảnh ghép cuối cùng của team Rhymastic. Chàng rapper 20 tuổi đã chinh phục thành công các HLV và khán giả với bản rap đầy cảm xúc 'Ước mơ của mẹ', được Binz nhận xét là bài thi có những sự so sánh sáng giá nhất vòng Chinh phục. 
Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.