“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ

0:00 / 0:00
0:00
“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ
SVVN - Nguyễn Đạo Nhất Đan (sinh năm 1993, sống tại TP. HCM) hiện đang là một Freelance Illustrator và Content Creator. Dạo gần đây, Nhất Đan được biết nhiều người đến thông qua những bức vẽ tái hiện những câu chuyện đẹp trong quá trình cả nước chung tay ứng phó với làn sóng dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Tất cả những bức vẽ được anh đăng tải trên Fanpage Nhật ký chống dịch. 

Được biết, Nhật ký chống dịch vừa được thành lập vào ngày 31/5, là ngày đầu tiên TP. HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15. “Ý tưởng nảy ra khi mình đọc được rất nhiều câu chuyện cảm động, ấm áp, và muốn dùng hình vẽ để chia sẻ lại cho mọi người. Thế là mình làm luôn trong ngày, từ vẽ avatar, cover cho đến câu chuyện đầu tiên”, Nhất Đan chia sẻ.

Theo Nhất Đan, anh mong muốn xây dựng Fanpage này đơn giản và dễ tiếp cận nhất: “Mình muốn chia sẻ lại câu chuyện tích cực, câu chuyện nhân văn hay vui vẻ từ đời thực, với mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tốt đến mọi người. Đối tượng thì mình mong muốn có thể tiếp cận càng nhiều người càng tốt, và nếu các chiến sĩ, y, bác sĩ tuyến đầu có thể đọc được thì mình lại càng vui hơn”.

“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ ảnh 1

Những bức vẽ ngộ nghĩnh dễ thương của Nhất Đan được đăng tải trên Fanpage

Nhật ký chống dịch.

Trở ngại lớn nhất Nhất Đan gặp phải là thời gian, vì Nhật ký chống dịch là một công việc hoàn toàn phi lợi nhuận, anh còn nhiều công việc khác ngoài dự án này. Ngoài ra, anh cũng gặp khó khăn trong việc chuyển đổi câu chuyện đọc được sang hình ảnh, cần giữ lại nội dung chính nhưng cũng cố gắng tạo nét sinh động nhất có thể. “Mình tranh thủ thời gian nghỉ trưa để thực hiện công việc. Mình không có xáo trộn cuộc sống nhiều, vì trước giờ mình cũng quen với việc sắp xếp nhiều công việc. Hiện tại, mình là thành viên duy nhất, nhưng có nhiều bạn bè và các bạn đọc ủng hộ, đó chính là động lực lớn nhất của mình”, Nhất Đan chia sẻ.

“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ ảnh 2

Nhất Đan chỉ chủ yếu dùng Facebook cá nhân mình để “marketing” Fanpage, anh chưa dùng hình thức nào khác. “Theo mình, điều thu hút mọi người có lẽ là những câu chuyện nhiều cảm xúc trong thời gian này, khiến mọi người cảm thấy ấm áp và tích cực hơn. Từ ngày có Nhật ký chống dịch thì mình siêng đọc báo và lướt những group để tìm thêm câu chuyện, cũng có thêm nhiều niềm vui”, anh cho biết.

“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ ảnh 3

Nhất Đan cho biết, một tác phẩm hoàn chỉnh của anh thường trải qua các bước: Tìm thông tin, lên ý tưởng hình ảnh, vẽ sketch, đi nét, tô màu và cuối cùng là thêm lời thoại. Bước khó nhất là lên ý tưởng hình ảnh, vì nếu bước này là bước quan trọng nhất và cũng cần đầu tư nhiều thời gian nhất. Để khắc phục, Nhất Đan sẽ tìm hiểu tin tức, đọc những mẩu tin ở Facebook, các group, sau đó kiểm tra lại trên các tờ báo uy tín để xác thực.

“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ ảnh 4

Với mong muốn đem những câu chuyện đẹp đến mọi người, tạo nguồn năng lượng tích cực càng lan tỏa càng tốt, Nhất Đan chia sẻ: “Mình không có một dự tính quá xa cho Nhật ký chống dịch. Trước mắt, mình muốn phát triển page tốt để tiếp cận thêm nhiều người hơn nữa. Page được ra đời với mục tiêu truyền tải những câu chuyện, chừng nào còn những câu chuyện hay, ý nghĩa thì Nhật ký chống dịch vẫn còn. Mình muốn nhắn nhủ mọi người rằng, đại dịch có thể khó khăn, nhưng với tinh thần lạc quan, đoàn kết của người Việt Nam, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng”.

“Nhật ký chống dịch” qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của chàng trai trẻ ảnh 5

“Nhiều ngày qua, cả nước đang phải gồng mình chống dịch, nguồn nhân lực nhiều nơi đổ dồn về tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh. Cùng với đó, TP. HCM cũng đang quyết liệt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Rất nhiều câu chuyện đẹp về tấm lòng, sự cống hiến của các y, bác sĩ, hành động đẹp giúp đỡ lẫn nhau của cả cộng đồng hay hình ảnh những em bé trong bộ đồ bảo hộ phải cách ly một mình, hình ảnh những bác sĩ trẻ cạo đầu đi vào tâm dịch... đã làm ấm trái tim và củng cố quyết tâm chiến thắng đại dịch của toàn xã hội”, Nhất Đan chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.