Nhiều thí sinh đạt điểm cao tại kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM cho biết, kết quả phân tích 79.372 bài thi cho thấy điểm trung bình của thí sinh là 646,1 điểm và có 117 thí sinh trên 1.000 điểm (thang điểm 1.200 điểm).

Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.087 điểm và thấp nhất là 210 điểm. Trong đợt 1 này có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi và 2 bài thi bị bỏ trống hoàn toàn. Tất cả thí sinh được chấm đủ điểm cho 4 câu hỏi bị lỗi trong đề thi.

Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này so với các đợt thi trước, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM nhận định: “Phân bố điểm thi Đánh giá năng lực của đợt 1 năm nay hơi lệch về bên trái, thể hiện kết quả thi hơi thấp hơn so với các năm trước. Điều này có thể do nhóm thí sinh 2022 bị ảnh hưởng bởi tiến độ học tập chậm hơn các năm trước và bởi quá trình học online kéo dài”.

Nhiều thí sinh đạt điểm cao tại kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức ảnh 1

Phổ điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

TS Nguyễn Quốc Chính lưu ý thêm, kết quả phân tích độ khó, độ phân biệt của đề thi Đánh giá năng lực đợt 1 cho thấy phù hợp với các giá trị theo thiết kế của đề thi.

Dự kiến từ ngày 19/4, Giấy chứng nhận kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 1 sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (gửi thư bảo đảm) đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 sẽ được ĐHQG TP. HCM tổ chức vào ngày 22/5 tại 4 địa phương: TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Nhiều thí sinh đạt điểm cao tại kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức ảnh 2

Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 diễn ra ngày 27/3. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Thí sinh sẽ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển từ ngày 6 - 25/4/2022. Hiện tại, 86 cơ sở giáo dục đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức để xét tuyển. Trong đó, 62 đơn vị sử dụng cùng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn với 1.589 ngành học để thí sinh đăng ký nguyện vọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.