Khởi công xây dựng cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa được khởi công xây dựng. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng năm 2025, được kỳ vọng là một trong những trường đại học về sức khỏe hàng đầu khu vực.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (chủ đầu tư) đã khởi công xây dựng cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Đây là dự án xây dựng trường đại học kết hợp bệnh viện thực hành theo dõi mô hình viện - trường. Tăng cường đội ngũ giảng viên giỏi về lý thuyết, thực hành để mở rộng, nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới.

Trường được xây dựng trên khu đất có diện tích 67.400m2 với ba khối nhà chính và các công trình khác. Trong đó, khối giảng đường, học tập và đào tạo được xây dựng mới quy mô 10 tầng (1 trệt + 9 lầu) với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 77.000m2.

Khởi công xây dựng cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 1

Phối cảnh trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch khi hoàn thành.

Khối hành chính, thư viện và nhà thể thao gồm 10 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 28.000m2. Trong khi đó, khối nhà để xe được xây dựng quy mô 8 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 22.000m2.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng từ ngân sách thành phố. Dự kiến đến năm 2025, cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đưa vào sử dụng.

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng, lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 là sự kiện mang tính bước ngoặt giúp trường phát triển. Với sứ mệnh phấn đấu trở thành một trong những trường đại học về sức khỏe hàng đầu khu vực, điều kiện về cơ sở vật chất rất cần thiết trong quá trình đào tạo đội ngũ vừa là thầy thuốc vừa là thầy giáo.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.