Khởi công xây dựng cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa được khởi công xây dựng. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng năm 2025, được kỳ vọng là một trong những trường đại học về sức khỏe hàng đầu khu vực.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (chủ đầu tư) đã khởi công xây dựng cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Đây là dự án xây dựng trường đại học kết hợp bệnh viện thực hành theo dõi mô hình viện - trường. Tăng cường đội ngũ giảng viên giỏi về lý thuyết, thực hành để mở rộng, nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới.

Trường được xây dựng trên khu đất có diện tích 67.400m2 với ba khối nhà chính và các công trình khác. Trong đó, khối giảng đường, học tập và đào tạo được xây dựng mới quy mô 10 tầng (1 trệt + 9 lầu) với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 77.000m2.

Khởi công xây dựng cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 1

Phối cảnh trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch khi hoàn thành.

Khối hành chính, thư viện và nhà thể thao gồm 10 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 28.000m2. Trong khi đó, khối nhà để xe được xây dựng quy mô 8 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 22.000m2.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng từ ngân sách thành phố. Dự kiến đến năm 2025, cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đưa vào sử dụng.

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng, lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 là sự kiện mang tính bước ngoặt giúp trường phát triển. Với sứ mệnh phấn đấu trở thành một trong những trường đại học về sức khỏe hàng đầu khu vực, điều kiện về cơ sở vật chất rất cần thiết trong quá trình đào tạo đội ngũ vừa là thầy thuốc vừa là thầy giáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.