Khởi công xây dựng cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa được khởi công xây dựng. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng, dự kiến đưa vào sử dụng năm 2025, được kỳ vọng là một trong những trường đại học về sức khỏe hàng đầu khu vực.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (chủ đầu tư) đã khởi công xây dựng cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Đây là dự án xây dựng trường đại học kết hợp bệnh viện thực hành theo dõi mô hình viện - trường. Tăng cường đội ngũ giảng viên giỏi về lý thuyết, thực hành để mở rộng, nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới.

Trường được xây dựng trên khu đất có diện tích 67.400m2 với ba khối nhà chính và các công trình khác. Trong đó, khối giảng đường, học tập và đào tạo được xây dựng mới quy mô 10 tầng (1 trệt + 9 lầu) với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 77.000m2.

Khởi công xây dựng cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ảnh 1

Phối cảnh trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch khi hoàn thành.

Khối hành chính, thư viện và nhà thể thao gồm 10 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 28.000m2. Trong khi đó, khối nhà để xe được xây dựng quy mô 8 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 22.000m2.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng từ ngân sách thành phố. Dự kiến đến năm 2025, cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đưa vào sử dụng.

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng, lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 là sự kiện mang tính bước ngoặt giúp trường phát triển. Với sứ mệnh phấn đấu trở thành một trong những trường đại học về sức khỏe hàng đầu khu vực, điều kiện về cơ sở vật chất rất cần thiết trong quá trình đào tạo đội ngũ vừa là thầy thuốc vừa là thầy giáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.