Nhóm sinh viên sáng tạo ứng dụng kết nối bạn trẻ với sự kiện thực tế đầu tiên tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Xuân Thành, sinh viên năm cuối khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại thương, là “cha đẻ” của Evenious - ứng dụng kết nối người trẻ với hàng ngàn sự kiện và hoạt động thực tế lý thú. Được xây dựng và phát triển bởi 5 bạn trẻ tài năng đến từ các trường đại học top đầu, Evenious hứa hẹn trở thành mạng xã hội dành riêng cho sự kiện tại Việt Nam.

Ý tưởng nảy mầm từ trải nghiệm cá nhân

Trò chuyện với Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong, bạn Phạm Xuân Thành - CEO & Founder của Evenious chia sẻ: “Bắt đầu từ những ngày còn là sinh viên năm nhất, bọn mình có một nhóm bạn thân thiết với nhau, thường có khá nhiều thời gian rảnh và có nhu cầu được trải nghiệm những điều mới mẻ. Thế nhưng, chúng mình lại luôn luôn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các hoạt động để có thể tham gia cùng nhau”. Kể từ thời điểm ấy, câu hỏi về nhu cầu tìm kiếm các sự kiện, hoạt động của các bạn trẻ và mong muốn được tạo ra một không gian lớn kết nối các bạn có cùng sở thích với nhau luôn khiến Thành trăn trở. Ý định sáng tạo ra một nền tảng tổng hợp nhiều hoạt động và sự kiện đa lĩnh vực từ giải trí, thể thao, âm nhạc đến kinh doanh,... đã được “ươm mầm” từ đó.

Nhóm sinh viên sáng tạo ứng dụng kết nối bạn trẻ với sự kiện thực tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Với hy vọng mang lại nhiều giá trị kết nối đến cộng đồng và gia tăng trải nghiệm sống thực tế, Evenious đã vượt qua hành trình từ một ý tưởng còn mơ hồ đến một dự án đạt được những thành tựu bước đầu nhờ sự đồng lòng và kiên trì của đội ngũ 5 bạn trẻ đến từ các trường đại học top đầu. Đó là: Phạm Xuân Thành, Đặng Nguyễn Bảo Trân (Trường Đại học Ngoại thương), Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Trinh Khang (Đại học Bách khoa Hà Nội), và Nguyễn Thảo Anh (Đại học Kinh tế Quốc dân).

Nhóm sinh viên sáng tạo ứng dụng kết nối bạn trẻ với sự kiện thực tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2
Thành và đội ngũ Evenious.

Kêu gọi vốn đầu tư - Bài toán khó cho startup non trẻ

“Gia đình mình không quá khá giả, chỉ đủ lo những chi phí sinh hoạt của mình tại Hà Nội. Bởi thế mình đã phải bắt đầu khởi nghiệp với số vốn gần như bằng không”, Thành chia sẻ. Thế nhưng, đó không phải là lý do để cậu bạn nản chí và bỏ cuộc. Trái lại, với tất cả sự nỗ lực và quyết tâm thuở ban đầu khi ấp ủ ý tưởng, Thành tìm mọi cách để có thể kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Với một dự án khởi nghiệp của sinh viên, đây quả không là một chuyện dễ dàng. Thành đã họp bàn kỹ càng với các cộng sự để đưa ra một mô hình kinh doanh thô sơ và kế hoạch phát triển ý tưởng một cách cụ thể nhất để có thể thuyết phục được nhà đầu tư. Hành trình tiếp cận và kêu gọi tài trợ gian nan bắt đầu từ đó. Giai đoạn đầu, Thành và đồng đội đã bị từ chối vô số lần bởi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thuyết phục cũng như mô hình kinh doanh còn thiếu tính chặt chẽ. Sau mỗi lần như thế, cậu lại có cho mình những bài học quý giá để tiếp tục tìm kiếm nhà tài trợ và tinh chỉnh lại mô hình.

Sau hơn một tháng vật lộn, mọi sự cố gắng của cả nhóm sinh viên trẻ đã không phải là hoài phí khi dự án Evenious đã nhận được sự chấp thuận đầu tư cá nhân từ anh Nguyễn Phi Hiệp (CEO của sPhoton) với số vốn 10.000$ vào tháng 3 năm 2023. Thành quả đầu tiên trên hành trình khởi nghiệp của Thành và các bạn đã được đánh dấu bởi sự ghi nhận và tin tưởng từ “angle investor” (nhà đầu tư thiên thần).

Nhóm sinh viên sáng tạo ứng dụng kết nối bạn trẻ với sự kiện thực tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3
Thành Pitching về sản phẩm Evenious.

Nuôi dưỡng ý tưởng bằng 100% nỗ lực

Khó khăn trong việc gọi vốn khởi nghiệp không phải là duy nhất. Nhóm sinh viên trẻ tuổi đôi mươi đã phải đối diện với nhiều thách thức trong quá trình phát triển và vận hành dự án Evenious. “Giai đoạn ban đầu đã đặt ra một loạt thử thách khó khăn, không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng ứng dụng mà còn tác động đến tinh thần và động lực của cả đội. Những lỗi trong quá trình phát triển đã làm chúng mình nhận ra tầm quan trọng của việc học hỏi và chia sẻ kiến thức từ người có kinh nghiệm”, CEO Evenious trải lòng.

Nhóm sinh viên sáng tạo ứng dụng kết nối bạn trẻ với sự kiện thực tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4
Đội ngũ Evenious đang xây dựng ứng dụng.

Bởi thế, kết hợp việc áp dụng kiến thức được học từ trường lớp, đội ngũ đã không ngừng tìm tòi những nguồn kiến thức bên ngoài liên quan đến công nghệ, kinh doanh,..., đặc biệt là tìm kiếm lời khuyên từ những người có nhiều kinh nghiệm đồng lĩnh vực. May mắn được kết nối với nhiều doanh nhân Việt đã từng trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp như anh Phạm Chí Nhu (CEO Coolmate), anh Vũ Nhật Anh (CEO Topcv), Steven Lê (CRO AirCity),... đội ngũ trẻ của Evenious đã có cho mình nhiều bài học thực tế quý giá.

Thành và nhóm bạn thầm cảm ơn khoảng thời gian cố gắng lăn xả, kết nối và lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ tiền bối để có thể áp dụng vào quá trình vận hành và phát triển dự án, tránh những sai lầm đáng tiếc. Cậu sinh viên Ngoại thương không chắc rằng ý tưởng mà đội ngũ đã nỗ lực gieo trồng rồi sẽ có ngày đơm hoa kết trái. Thế nhưng, Thành tin “Đời phải trải qua giông tố, nhưng không được cúi đầu trước giông tố” (Đặng Thùy Trâm). Bất cứ khó khăn nào phát sinh trên chặng đường khởi nghiệp gian nan, Thành coi đó là phép thử cho sự kiên trì và khả năng đương đầu với sóng gió.

Nhóm sinh viên sáng tạo ứng dụng kết nối bạn trẻ với sự kiện thực tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 5
Đội ngũ Evenious.

Sau tất cả những cố gắng không mệt mỏi, 5 bạn trẻ đã đạt được giải thưởng Á quân trong cuộc thi I- Startup vào tháng 5 năm 2023 (cuộc thi do Liên chi hội đầu tư - Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức). Đồng thời, cuối tháng 10 vừa rồi, Evenious đã cho ra mắt thành công ứng dụng cùng tên trên 2 nền tảng App Store và CH Play. Trải nghiệm của người dùng sẽ được tối ưu hóa bằng việc sử dụng các bộ lọc để có thể tìm kiếm được các sự kiện phù hợp với tiêu chí mình mong muốn nhất.

Nhóm sinh viên sáng tạo ứng dụng kết nối bạn trẻ với sự kiện thực tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 6
Đội ngũ Evenious giành giải Á quân I-startup 2023.

Bước đầu, ứng dụng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dùng. Với Thành, đây không chỉ là một cột mốc đáng nhớ mà còn là minh chứng cho sự quyết tâm của cả đội. Thành hiểu sẽ còn nhiều chông gai phía trước đang “chờ đón”, nhưng cậu tin tưởng rằng Evenious sẽ luôn luôn tìm được cách vượt qua và lan tỏa giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, đặc biệt là đến các bạn trẻ. Tương lai gần, đội ngũ sẽ tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng Evenious thành một nền tảng mạng xã hội dành riêng cho các hoạt động và trải nghiệm, tạo ra nhiều cơ hội để các bạn trẻ khám phá giá trị bản thân qua một cộng đồng văn minh và nhiều tiềm năng phát triển.

Nhóm sinh viên sáng tạo ứng dụng kết nối bạn trẻ với sự kiện thực tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 7
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.