Nhóm sinh viên trẻ mê dân ca

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 18/11/2022 sắp tới, tại nhà hát VOH Music One (số 3 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao,Quận 1, TPHCM), sự kiện Chuyện Cò Kể của nhóm sinh viên Cao Đẳng FPT sẽ chính thức lên sóng.
Nhóm sinh viên trẻ mê dân ca ảnh 1

Các bạn trẻ muốn truyền âm hưởng nhạc hiện đại làm mới những làn điệu dân ca

Dự án được lấy cảm hứng từ sự yêu thích đối với dân ca nói riêng và niềm đam mê nghệ thuật nói chung, sự kiện mang tên “Chuyện Cò Kể” được thực hiện bởi nhóm sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic, là một dự án tốt nghiệp ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện.

Dân ca ba miền Việt Nam là dòng sữa nuôi dưỡng tinh thần mỗi người con đất Việt, tuy vậy dòng sữa này đang dần bị những đứa trẻ quên lãng. Nhận ra điều đó, các bạn trẻ của Cò Team đã mạnh dạn bắt tay vào việc khơi dậy niềm yêu dân ca trong mỗi người bằng

Sự kiện mang concept vừa hơi hướng viễn tưởng, vừa ma mị kết hợp với những âm hưởng dân ca từ ba miền Bắc, Trung, Nam được phối mới mang màu hiện đại, trẻ trung hơn. Đêm “Chuyện Cò Kể” được dẫn dắt bởi những câu chuyện Cò kể mang tình tiết ẩn dụ thú vị, bằng những giọng hát ngọt ngào, uyển chuyển, bằng những âm thanh hoà quyện bởi 2 ban nhạc chơi song song và bằng nghệ thuật múa đương đại

Nhận thấy sự mai một của những làn điệu dân ca Việt trong chính mình, các bạn sinh viên trẻ đã bắt tay vào việc đưa dân ca Việt Nam đến gần hơn với nhịp sống hiện đại. Với thử thách lớn nhất mà các bạn đặt ra cho dự án lần này: “Cách tân nhưng không mất đi bản sắc”. Cách tân nhưng vẫn phải giữ được bản sắc vốn có trong âm điệu dân ca, các bạn muốn thế hệ của chính các bạn một lần nữa tiếp xúc gần hơn với nền âm nhạc dân tộc Việt.

Ngoài ra, nghệ sĩ trong chương trình, anh Võ Minh Lâm và anh Phạm Trần Phương cũng khiến người xem tò mò, không biết nghệ sĩ hát thuần các dòng nhạc dân ca thì sẽ biểu diễn các bản phối mới như thế nào và ngược lại. Bên cạnh đó, sự mới mẻ này liệu có bắt tai hay lại một lần nữa kén người nghe, tất cả không chỉ là sự trăn trở của sự kiện, nó cũng chính là bước đệm để sự kiện trở nên cuốn hút hơn cả.

Bạn Thanh Nhàn, người dẫn dắt nhóm phấn khởi chia sẻ: “Đây là dự án ấp ủ của cả nhóm, các thành viên trong nhóm đều dùng tất cả thời gian và công sức của mình vào sự kiện. Các bạn mong muốn ngày chương trình diễn ra sẽ thực sự kéo gần lại khoảng cách của các bạn trẻ với nền âm nhạc dân tộc Việt”. Bạn cho biết, mặc dù đây không phải là sự kiện đầu tiên các bạn làm cùng nhau, nhưng đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn nhất của các bạn tính đến thời điểm này. Hy vọng sự kiện sẽ chạm được đến người xem.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.