Nhóm sinh viên trẻ mê dân ca

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 18/11/2022 sắp tới, tại nhà hát VOH Music One (số 3 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao,Quận 1, TPHCM), sự kiện Chuyện Cò Kể của nhóm sinh viên Cao Đẳng FPT sẽ chính thức lên sóng.
Nhóm sinh viên trẻ mê dân ca ảnh 1

Các bạn trẻ muốn truyền âm hưởng nhạc hiện đại làm mới những làn điệu dân ca

Dự án được lấy cảm hứng từ sự yêu thích đối với dân ca nói riêng và niềm đam mê nghệ thuật nói chung, sự kiện mang tên “Chuyện Cò Kể” được thực hiện bởi nhóm sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic, là một dự án tốt nghiệp ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện.

Dân ca ba miền Việt Nam là dòng sữa nuôi dưỡng tinh thần mỗi người con đất Việt, tuy vậy dòng sữa này đang dần bị những đứa trẻ quên lãng. Nhận ra điều đó, các bạn trẻ của Cò Team đã mạnh dạn bắt tay vào việc khơi dậy niềm yêu dân ca trong mỗi người bằng

Sự kiện mang concept vừa hơi hướng viễn tưởng, vừa ma mị kết hợp với những âm hưởng dân ca từ ba miền Bắc, Trung, Nam được phối mới mang màu hiện đại, trẻ trung hơn. Đêm “Chuyện Cò Kể” được dẫn dắt bởi những câu chuyện Cò kể mang tình tiết ẩn dụ thú vị, bằng những giọng hát ngọt ngào, uyển chuyển, bằng những âm thanh hoà quyện bởi 2 ban nhạc chơi song song và bằng nghệ thuật múa đương đại

Nhận thấy sự mai một của những làn điệu dân ca Việt trong chính mình, các bạn sinh viên trẻ đã bắt tay vào việc đưa dân ca Việt Nam đến gần hơn với nhịp sống hiện đại. Với thử thách lớn nhất mà các bạn đặt ra cho dự án lần này: “Cách tân nhưng không mất đi bản sắc”. Cách tân nhưng vẫn phải giữ được bản sắc vốn có trong âm điệu dân ca, các bạn muốn thế hệ của chính các bạn một lần nữa tiếp xúc gần hơn với nền âm nhạc dân tộc Việt.

Ngoài ra, nghệ sĩ trong chương trình, anh Võ Minh Lâm và anh Phạm Trần Phương cũng khiến người xem tò mò, không biết nghệ sĩ hát thuần các dòng nhạc dân ca thì sẽ biểu diễn các bản phối mới như thế nào và ngược lại. Bên cạnh đó, sự mới mẻ này liệu có bắt tai hay lại một lần nữa kén người nghe, tất cả không chỉ là sự trăn trở của sự kiện, nó cũng chính là bước đệm để sự kiện trở nên cuốn hút hơn cả.

Bạn Thanh Nhàn, người dẫn dắt nhóm phấn khởi chia sẻ: “Đây là dự án ấp ủ của cả nhóm, các thành viên trong nhóm đều dùng tất cả thời gian và công sức của mình vào sự kiện. Các bạn mong muốn ngày chương trình diễn ra sẽ thực sự kéo gần lại khoảng cách của các bạn trẻ với nền âm nhạc dân tộc Việt”. Bạn cho biết, mặc dù đây không phải là sự kiện đầu tiên các bạn làm cùng nhau, nhưng đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn nhất của các bạn tính đến thời điểm này. Hy vọng sự kiện sẽ chạm được đến người xem.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.