Nhóm sinh viên trẻ mê dân ca

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 18/11/2022 sắp tới, tại nhà hát VOH Music One (số 3 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao,Quận 1, TPHCM), sự kiện Chuyện Cò Kể của nhóm sinh viên Cao Đẳng FPT sẽ chính thức lên sóng.
Nhóm sinh viên trẻ mê dân ca ảnh 1

Các bạn trẻ muốn truyền âm hưởng nhạc hiện đại làm mới những làn điệu dân ca

Dự án được lấy cảm hứng từ sự yêu thích đối với dân ca nói riêng và niềm đam mê nghệ thuật nói chung, sự kiện mang tên “Chuyện Cò Kể” được thực hiện bởi nhóm sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic, là một dự án tốt nghiệp ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện.

Dân ca ba miền Việt Nam là dòng sữa nuôi dưỡng tinh thần mỗi người con đất Việt, tuy vậy dòng sữa này đang dần bị những đứa trẻ quên lãng. Nhận ra điều đó, các bạn trẻ của Cò Team đã mạnh dạn bắt tay vào việc khơi dậy niềm yêu dân ca trong mỗi người bằng

Sự kiện mang concept vừa hơi hướng viễn tưởng, vừa ma mị kết hợp với những âm hưởng dân ca từ ba miền Bắc, Trung, Nam được phối mới mang màu hiện đại, trẻ trung hơn. Đêm “Chuyện Cò Kể” được dẫn dắt bởi những câu chuyện Cò kể mang tình tiết ẩn dụ thú vị, bằng những giọng hát ngọt ngào, uyển chuyển, bằng những âm thanh hoà quyện bởi 2 ban nhạc chơi song song và bằng nghệ thuật múa đương đại

Nhận thấy sự mai một của những làn điệu dân ca Việt trong chính mình, các bạn sinh viên trẻ đã bắt tay vào việc đưa dân ca Việt Nam đến gần hơn với nhịp sống hiện đại. Với thử thách lớn nhất mà các bạn đặt ra cho dự án lần này: “Cách tân nhưng không mất đi bản sắc”. Cách tân nhưng vẫn phải giữ được bản sắc vốn có trong âm điệu dân ca, các bạn muốn thế hệ của chính các bạn một lần nữa tiếp xúc gần hơn với nền âm nhạc dân tộc Việt.

Ngoài ra, nghệ sĩ trong chương trình, anh Võ Minh Lâm và anh Phạm Trần Phương cũng khiến người xem tò mò, không biết nghệ sĩ hát thuần các dòng nhạc dân ca thì sẽ biểu diễn các bản phối mới như thế nào và ngược lại. Bên cạnh đó, sự mới mẻ này liệu có bắt tai hay lại một lần nữa kén người nghe, tất cả không chỉ là sự trăn trở của sự kiện, nó cũng chính là bước đệm để sự kiện trở nên cuốn hút hơn cả.

Bạn Thanh Nhàn, người dẫn dắt nhóm phấn khởi chia sẻ: “Đây là dự án ấp ủ của cả nhóm, các thành viên trong nhóm đều dùng tất cả thời gian và công sức của mình vào sự kiện. Các bạn mong muốn ngày chương trình diễn ra sẽ thực sự kéo gần lại khoảng cách của các bạn trẻ với nền âm nhạc dân tộc Việt”. Bạn cho biết, mặc dù đây không phải là sự kiện đầu tiên các bạn làm cùng nhau, nhưng đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn nhất của các bạn tính đến thời điểm này. Hy vọng sự kiện sẽ chạm được đến người xem.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…