Nhóm sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đoạt hạng Nhất Thế giới trong cuộc thi lập trình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhóm sinh viên ngành Khoa học máy tính, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) vừa đoạt hạng Nhất Thế giới trong cuộc thi lập trình sinh viên 'IEEExtreme' lần thứ 16, năm 2022.

Nhóm sinh viên “HCMUSBurnedTomatoes”, gồm các sinh viên: Lê Bảo Hiệp, Nguyễn Vũ Đăng Huy, Hồ Ngọc Vĩnh Phát đã xuất sắc đoạt hạng Nhất Thế giới trong cuộc thi 'IEEExtreme 2022'.

Trong đó, Hồ Ngọc Vĩnh Phát là người từng liên tiếp đoạt hai Huy chương Bạc tại các kỳ thi Olympic tin học châu Á và Olympic Tin học quốc tế 2021.

Nhóm sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đoạt hạng Nhất Thế giới trong cuộc thi lập trình ảnh 1

Ba thành viên đội “HCMUSBurnedTomatoes” (áo đỏ) vừa đạt Hạng Nhất thế giới trong cuộc thi lập trình sinh viên 'IEEExtreme'.

Nhóm sinh viên "HCMUSBurnedTomatoes" cũng là đội tuyển từng vô địch ICPC khu vực châu Á 2021 và sẽ đại diện Việt Nam tham dự chung kết quốc tế ICPC (World Finals ICPC) tổ chức tại Ai Cập trong năm 2023 tới đây.

'IEEEXtreme' là cuộc thi Programming Competition, do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) tổ chức, với hơn 12.000 sinh viên từ hơn 600 trường tham dự hằng năm. Năm nay, cuộc thi có 6.373 đội đăng ký và 4.271 đội (gồm hơn 12.000 sinh viên) chính thức dự thi trên toàn thế giới.

Liên tiếp trong 4 năm qua, sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) luôn có mặt trong top đầu bảng xếp hạng của cuộc thi 'IEEExtreme'.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.