Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y

0:00 / 0:00
0:00
Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y
SVVN - Cứ sau giờ làm, “nhóm 3 người” ở Phòng Quản trị Thiết bị Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) lại tất cả xúm vào làm bánh ngọt, chuẩn bị nước uống, rồi đóng gói chở đến tận các bệnh viện để tặng. Từ 3 người, nhóm thành nhiều người.

Buổi tối ngay sau khi Bệnh viện Trưng Vương TP. HCM vừa có quyết định chuyển đổi công năng thành nơi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19, trước cổng vắng hoe xuất hiện một thanh niên chạy xe máy đỗ trước cổng. Phía sau xe là một thùng to cột ngay ngắn, khi người bên trong cửa đi ra, anh

Đây là thành viên trong “nhóm 3 người” do chị Đinh Hoàng Khánh, nhân viên Phòng Quản trị Thiết bị Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) khởi xướng. Chị Khánh cho biết, ngay sau khi nghe tin Bệnh viện Trưng Vương TP. HCM và một vài bệnh viện được khác trở thành nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân, vốn có sở thích làm bánh và am hiểu về các loại bánh, chị đã nảy ra ý tưởng tự tay làm những chiếc bánh để tặng các y bác sĩ đang chống dịch.

Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y ảnh 1

Chị Đinh Hoàng Khánh chăm chút cho những chiếc bánh để gửi đến các bệnh viện.

Là người làm trong môi trường ít nhiều liên quan đến y tế, chị Khánh rất hiểu những áp lực và vất vả của y bác sĩ trong thời điểm dịch bệnh này. Những chiếc bánh ngọt thơm ngon để lót dạ trong lúc nghỉ ngơi, sẽ giúp họ ấm lòng phần nào vì cộng đồng vẫn luôn trân trọng và biết ơn sự nỗ lực hi sinh của nghề y. Sau khi lên ý tưởng, chị Khánh ngay lập tức nhận được sự cộng tác của 2 người bạn nữa.

“Nhóm 3 người” cứ sau giờ làm sẽ tập trung lại làm bánh. Người nướng bánh, người chuẩn bị nước uống, đóng gói cẩn thận. Mẻ bánh đầu tiên gồm 80 chiếc croissant hạnh nhân, 25 chai nước mía được chuyển đến bệnh viên Trưng Vương ngay sau buổi tối đầu tiên được chuyển đổi công năng. Chị Khánh cho biết: “Nhóm mình ban đầu làm bánh để tặng cho y bác sĩ ở các bệnh viện, vì ít người nên chưa làm được nhiều. Nếu thuận lợi, nhóm sẽ làm thêm để tặng cho các khu cách ly. Cùng nhau cố gắng thì sẽ làm tốt”.

Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y ảnh 2

Bánh làm xong được đóng gói cẩn thận, vệ sinh và tự tay nhóm mang tặng các y, bác sĩ.

Những chiếc bánh và chai nước được “nhóm 3 người” đóng gói cẩn thận, sạch sẽ nhanh chóng tạo hiệu ứng, đã có thêm nhiều tấm lòng nữa muốn tiếp sức với chị làm những điều ý nghĩa này. Chị Khánh kể về một bạn trẻ ở Quận Tân Phú biết chuyện, đã rủ luôn người chị cùng làm bánh để cộng tác cùng nhóm gửi đến các bệnh viện. Câu chuyện đó làm cả nhóm rất vui. “Nhóm 3 người” giờ đã thành nhóm nhiều người với sự tham gia của bạn bè, người thân và cả những bạn trẻ chưa từng gặp gỡ.

Trong kế hoạch làm bánh của những những ngày kế tiếp của nhóm là chi chít những liệt kê các loại. Mỗi ngày, số lượng bánh và nước nhiều lên: “Ngày 22: 72 cái tart trứng và 25 chai nước chanh đá (hoặc trà tắc), ngày 23: 40 cặp club sandwich và 25 chai nước (nước mía, đá chanh hoặc trà tắc), ngày 24: 70 cái croissant tuna/ham & cheese - 25 chai nước”...

Vì công việc hành chính, nhóm chỉ có thể bắt tay làm việc sau giờ làm. Xong đâu đấy lại đóng gói, tất cả giao đến tận nơi. Có khi giao xong thì trời đã khuya. Nhưng như chia sẻ của nhóm, những vất vả đó không đáng là bao so với các lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch. Khi nhìn tấm lòng của mình được đón nhận, ai nấy đều vui khi biết cảm hứng sống đẹp được lan tỏa rộng rãi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.