Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y

0:00 / 0:00
0:00
Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y
SVVN - Cứ sau giờ làm, “nhóm 3 người” ở Phòng Quản trị Thiết bị Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) lại tất cả xúm vào làm bánh ngọt, chuẩn bị nước uống, rồi đóng gói chở đến tận các bệnh viện để tặng. Từ 3 người, nhóm thành nhiều người.

Buổi tối ngay sau khi Bệnh viện Trưng Vương TP. HCM vừa có quyết định chuyển đổi công năng thành nơi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19, trước cổng vắng hoe xuất hiện một thanh niên chạy xe máy đỗ trước cổng. Phía sau xe là một thùng to cột ngay ngắn, khi người bên trong cửa đi ra, anh

Đây là thành viên trong “nhóm 3 người” do chị Đinh Hoàng Khánh, nhân viên Phòng Quản trị Thiết bị Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) khởi xướng. Chị Khánh cho biết, ngay sau khi nghe tin Bệnh viện Trưng Vương TP. HCM và một vài bệnh viện được khác trở thành nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân, vốn có sở thích làm bánh và am hiểu về các loại bánh, chị đã nảy ra ý tưởng tự tay làm những chiếc bánh để tặng các y bác sĩ đang chống dịch.

Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y ảnh 1

Chị Đinh Hoàng Khánh chăm chút cho những chiếc bánh để gửi đến các bệnh viện.

Là người làm trong môi trường ít nhiều liên quan đến y tế, chị Khánh rất hiểu những áp lực và vất vả của y bác sĩ trong thời điểm dịch bệnh này. Những chiếc bánh ngọt thơm ngon để lót dạ trong lúc nghỉ ngơi, sẽ giúp họ ấm lòng phần nào vì cộng đồng vẫn luôn trân trọng và biết ơn sự nỗ lực hi sinh của nghề y. Sau khi lên ý tưởng, chị Khánh ngay lập tức nhận được sự cộng tác của 2 người bạn nữa.

“Nhóm 3 người” cứ sau giờ làm sẽ tập trung lại làm bánh. Người nướng bánh, người chuẩn bị nước uống, đóng gói cẩn thận. Mẻ bánh đầu tiên gồm 80 chiếc croissant hạnh nhân, 25 chai nước mía được chuyển đến bệnh viên Trưng Vương ngay sau buổi tối đầu tiên được chuyển đổi công năng. Chị Khánh cho biết: “Nhóm mình ban đầu làm bánh để tặng cho y bác sĩ ở các bệnh viện, vì ít người nên chưa làm được nhiều. Nếu thuận lợi, nhóm sẽ làm thêm để tặng cho các khu cách ly. Cùng nhau cố gắng thì sẽ làm tốt”.

Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y ảnh 2

Bánh làm xong được đóng gói cẩn thận, vệ sinh và tự tay nhóm mang tặng các y, bác sĩ.

Những chiếc bánh và chai nước được “nhóm 3 người” đóng gói cẩn thận, sạch sẽ nhanh chóng tạo hiệu ứng, đã có thêm nhiều tấm lòng nữa muốn tiếp sức với chị làm những điều ý nghĩa này. Chị Khánh kể về một bạn trẻ ở Quận Tân Phú biết chuyện, đã rủ luôn người chị cùng làm bánh để cộng tác cùng nhóm gửi đến các bệnh viện. Câu chuyện đó làm cả nhóm rất vui. “Nhóm 3 người” giờ đã thành nhóm nhiều người với sự tham gia của bạn bè, người thân và cả những bạn trẻ chưa từng gặp gỡ.

Trong kế hoạch làm bánh của những những ngày kế tiếp của nhóm là chi chít những liệt kê các loại. Mỗi ngày, số lượng bánh và nước nhiều lên: “Ngày 22: 72 cái tart trứng và 25 chai nước chanh đá (hoặc trà tắc), ngày 23: 40 cặp club sandwich và 25 chai nước (nước mía, đá chanh hoặc trà tắc), ngày 24: 70 cái croissant tuna/ham & cheese - 25 chai nước”...

Vì công việc hành chính, nhóm chỉ có thể bắt tay làm việc sau giờ làm. Xong đâu đấy lại đóng gói, tất cả giao đến tận nơi. Có khi giao xong thì trời đã khuya. Nhưng như chia sẻ của nhóm, những vất vả đó không đáng là bao so với các lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch. Khi nhìn tấm lòng của mình được đón nhận, ai nấy đều vui khi biết cảm hứng sống đẹp được lan tỏa rộng rãi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.