Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y

0:00 / 0:00
0:00
Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y
SVVN - Cứ sau giờ làm, “nhóm 3 người” ở Phòng Quản trị Thiết bị Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) lại tất cả xúm vào làm bánh ngọt, chuẩn bị nước uống, rồi đóng gói chở đến tận các bệnh viện để tặng. Từ 3 người, nhóm thành nhiều người.

Buổi tối ngay sau khi Bệnh viện Trưng Vương TP. HCM vừa có quyết định chuyển đổi công năng thành nơi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19, trước cổng vắng hoe xuất hiện một thanh niên chạy xe máy đỗ trước cổng. Phía sau xe là một thùng to cột ngay ngắn, khi người bên trong cửa đi ra, anh

Đây là thành viên trong “nhóm 3 người” do chị Đinh Hoàng Khánh, nhân viên Phòng Quản trị Thiết bị Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) khởi xướng. Chị Khánh cho biết, ngay sau khi nghe tin Bệnh viện Trưng Vương TP. HCM và một vài bệnh viện được khác trở thành nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân, vốn có sở thích làm bánh và am hiểu về các loại bánh, chị đã nảy ra ý tưởng tự tay làm những chiếc bánh để tặng các y bác sĩ đang chống dịch.

Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y ảnh 1

Chị Đinh Hoàng Khánh chăm chút cho những chiếc bánh để gửi đến các bệnh viện.

Là người làm trong môi trường ít nhiều liên quan đến y tế, chị Khánh rất hiểu những áp lực và vất vả của y bác sĩ trong thời điểm dịch bệnh này. Những chiếc bánh ngọt thơm ngon để lót dạ trong lúc nghỉ ngơi, sẽ giúp họ ấm lòng phần nào vì cộng đồng vẫn luôn trân trọng và biết ơn sự nỗ lực hi sinh của nghề y. Sau khi lên ý tưởng, chị Khánh ngay lập tức nhận được sự cộng tác của 2 người bạn nữa.

“Nhóm 3 người” cứ sau giờ làm sẽ tập trung lại làm bánh. Người nướng bánh, người chuẩn bị nước uống, đóng gói cẩn thận. Mẻ bánh đầu tiên gồm 80 chiếc croissant hạnh nhân, 25 chai nước mía được chuyển đến bệnh viên Trưng Vương ngay sau buổi tối đầu tiên được chuyển đổi công năng. Chị Khánh cho biết: “Nhóm mình ban đầu làm bánh để tặng cho y bác sĩ ở các bệnh viện, vì ít người nên chưa làm được nhiều. Nếu thuận lợi, nhóm sẽ làm thêm để tặng cho các khu cách ly. Cùng nhau cố gắng thì sẽ làm tốt”.

Những chiếc bánh thơm thảo của “nhóm 3 người” ở khoa Y ảnh 2

Bánh làm xong được đóng gói cẩn thận, vệ sinh và tự tay nhóm mang tặng các y, bác sĩ.

Những chiếc bánh và chai nước được “nhóm 3 người” đóng gói cẩn thận, sạch sẽ nhanh chóng tạo hiệu ứng, đã có thêm nhiều tấm lòng nữa muốn tiếp sức với chị làm những điều ý nghĩa này. Chị Khánh kể về một bạn trẻ ở Quận Tân Phú biết chuyện, đã rủ luôn người chị cùng làm bánh để cộng tác cùng nhóm gửi đến các bệnh viện. Câu chuyện đó làm cả nhóm rất vui. “Nhóm 3 người” giờ đã thành nhóm nhiều người với sự tham gia của bạn bè, người thân và cả những bạn trẻ chưa từng gặp gỡ.

Trong kế hoạch làm bánh của những những ngày kế tiếp của nhóm là chi chít những liệt kê các loại. Mỗi ngày, số lượng bánh và nước nhiều lên: “Ngày 22: 72 cái tart trứng và 25 chai nước chanh đá (hoặc trà tắc), ngày 23: 40 cặp club sandwich và 25 chai nước (nước mía, đá chanh hoặc trà tắc), ngày 24: 70 cái croissant tuna/ham & cheese - 25 chai nước”...

Vì công việc hành chính, nhóm chỉ có thể bắt tay làm việc sau giờ làm. Xong đâu đấy lại đóng gói, tất cả giao đến tận nơi. Có khi giao xong thì trời đã khuya. Nhưng như chia sẻ của nhóm, những vất vả đó không đáng là bao so với các lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch. Khi nhìn tấm lòng của mình được đón nhận, ai nấy đều vui khi biết cảm hứng sống đẹp được lan tỏa rộng rãi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.