Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM

SVVN - Sáng ngày 10/2/2022, đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam từ Ấn Độ trở về nước, khép lại hành trình giành vé dự World Cup 2023. Ngày trở về, các thành viên trong Ban huấn luyện và đội tuyển đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của tất cả mọi người cũng như các ban, ngành, đoàn thể.
Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 1

Chiều ngày 12/2, Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức "Chương trình giao lưu đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam với Tuổi trẻ TP. HCM - Hành trình đến World Cup 2023" tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 2

Đây là chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố về thành tích xuất sắc của đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam trong giải bóng đá nữ châu Á 2022.

Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 3
Phát biểu tại buổi giao lưu, chị Phan Thị Thanh Phương - Bí thư Thành Đoàn TP. HCM thay mặt cho tuổi trẻ TP. HCM, biểu dương chiến tích của toàn đội ở giải Bóng đá nữ châu Á 2022. Đồng thời, chị cũng ca ngợi hình ảnh kiên cường chiến đấu của các cô gái trên sân cỏ.
Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 4

HLV Mai Đức Chung cho biết, lúc ông cùng toàn đội ở Tây Ban Nha luyện tập, điều lo lắng nhất tại thời điểm đó là có nhiều cầu thủ dương tính với SARS-CoV-2. Toàn đội đã cùng nhau giao nhiệm vụ cho từng người tìm mua: gừng, sả... để cho các cầu thủ xông, nhưng ngặt nỗi, ở bên đó những thứ như thế rất khó kiếm. Bằng sự quyết tâm cũng như vì màu cờ sắc áo, toàn thể Ban huấn luyện và các cầu thủ cũng đã cùng động viên nhau để vượt qua.

Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 5

Để tăng thêm phần hiểu biết về Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam, Ban Tổ chức chương trình đã mời các bạn trẻ trong hội trường đặt câu hỏi với các cầu thủ và Ban huấn luyện. Đồng thời, tổ chức mini game để tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên nhận được những phần quà là những chiếc áo đấu có chữ ký của các cầu thủ và Ban huấn luyện.

Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 6
Tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy khi được một đoàn viên ngỏ ý nhờ truyền lửa cho các bạn trẻ, cô đã vui vẻ chia sẻ: Con đường đến thành công của chúng ta rất chông gai và không bằng phẳng, thậm chí cô và các cầu thủ ở đây đã thất bại rất nhiều lần về việc chinh phục giấc mơ World Cup nhưng có hoài bão có ước mơ và cháy hết mình với nó chắc chắn sẽ mang đến sự thành công cho tất cả các bạn vào một ngày không xa.
Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 7

Kết thúc phần giao lưu, các nữ cầu thủ và Ban huấn luyện đã được Ban Tổ chức cho khoác lên mình những tà áo dài truyền thống để tiến hành nghi thức trao Bằng khen và huy hiệu "Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 8

Mặc dù lịch trình của đội vô cùng dày đặc, nhưng sau khi kết thúc chương trình, HLV Mai Đức Chung và các thành viên trong Đội tuyển đã dành thời gian để ký tặng và chụp ảnh với các bạn đoàn viên, thanh niên.

Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 9

Trước đó, chiều ngày 11/2, tại sân bay Tân Sơn Nhất, 11 thành viên đội tuyển thuộc biên chế CLB TP. HCM đã chính thức quay về lại thành phố sau chuỗi ngày dài thi đấu không biết mệt để mang vinh quang về cho đất nước.

Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 10

CLB TP. HCM có chín cầu thủ tham dự đội tuyển vừa qua gồm: Huỳnh Như, Kim Thanh, Chương Thị Kiều, Thuỳ Trang, Bích Thuỳ, Trần Thị Thu, Trần Thị Phương Thảo, Nguyễn Thị Mỹ Anh và Nguyễn Thị Tuyết Ngân cùng hai trợ lý Kim Hồng và Kim Chi.

Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 11

Rời sân bay, đội tuyển đã lên xe bus hai tầng được hộ tống bởi lực lượng CSGT và mô tô thể thao, dẫn đoàn diễu hành qua các tuyến đường về lại UBND TP. HCM để dâng hoa tượng Bác và gặp gỡ lãnh đạo, dùng bữa tại đây.

Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 12
Sau khi dâng hương, các nữ cầu thủ di chuyển về UBND TP. HCM dự lễ mừng công do thành phố tổ chức. Tại đây, các thành viên trong đội tuyển và hai huấn luyện viên Kim Hồng và Kim Chi đã rất vinh dự và vô cùng xúc động trước những món quà vô cùng to lớn đến từ các nhà tài trợ, các trường đại học tại TP. HCM.
Những ‘cô gái vàng’ của tuyển Bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng cho các bạn trẻ TP. HCM ảnh 13

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi đã biểu dương, chúc mừng thành tích mà các nữ cầu thủ đạt được trong thời gian vừa qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.