Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Báo Sinh viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…

Từ những người làm báo cho tuổi học trò chuyển sang làm một tờ báo mới cho đối tượng tinh hoa của đất nước, như lời anh Hoàng Bình Quân, giai đoạn đầu mới ra mắt, đội ngũ Sinh Viên Việt Nam không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Là cơ quan ngôn luận của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Báo có một Hội đồng cố vấn do anh Hoàng Bình Quân làm Chủ tịch. Các ủy viên gồm: GS. TS Vũ Ngọc Hải, GS. VS Nguyễn Văn Đạo, GS. TS Trần Chí Đáo, TS Bùi Đặng Dũng, KS.= Phạm Xuân Cảnh, TS Nguyễn Thành Phong, KS Trần Đắc Lợi, TS Lưu Văn Kiền và ThS Đoàn Văn Thái.

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam ảnh 1

Báo Sinh Viên Việt Nam là cơ quan ngôn luận của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương… Thông qua diễn đàn của Báo, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Minh Hiển đối thoại với sinh viên.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình ưu ái dành cho báo những buổi gặp mặt thân tình. Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM đến thăm Báo Sinh Viên Việt Nam. Các Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Vũ Trọng Kim, Hoàng Bình Quân thường đến tòa soạn trực tiếp chỉ đạo và tạo điều kiện để báo nắm bắt các sự kiện và các hoạt động của Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam.

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh thăm Tòa soạn Báo Sinh Viên Việt Nam. Ảnh: TL

Nhà báo Hữu Thọ - Uỷ viên T.Ư Đảng, Trợ lý Tổng Bí thư cộng tác viết bài thường xuyên cho báo. Trong chương trình Người đương thời của VTV, ông nhắc đến thời gian cộng tác với Báo Sinh Viên Việt Nam như một kỷ niệm đáng nhớ của mình.

(Còn tiếp)

Ngày 19/2/2020, Báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò chính thức sáp nhập vào Báo Tiền Phong, theo quyết định của Ban Bí thư T.Ư Đoàn. Đây là quyết định mang tính lịch sử, khép lại 22 năm hoạt động của Báo (từ 1998) – với tư cách một cơ quan báo chí độc lập của Đoàn, trong đó có ấn phẩm báo in Sinh Viên Việt Nam, diễn đàn của Hội Sinh viên Việt Nam – để chuyển sang thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan mới. Kể từ tháng 4/2020, “tờ báo có bề dày truyền thống, có thương hiệu và chỗ đứng trong lòng độc giả, đặc biệt là trong sinh viên Việt Nam, một đối tượng quan trọng của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi” – như ghi nhận của anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khi đó – đã tiếp tục đồng hành với bạn đọc trong “hình hài” mới: svvn.tienphong.vn (chuyên trang của Báo Tiền Phong).

Những ngày này, "đại gia đình" Tiền Phong đang tích cực thi đua và rộn ràng các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (16/11/1953 - 16/11/2023).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.
Những trí thức trẻ đưa nền nông nghiệp vươn xa

Những trí thức trẻ đưa nền nông nghiệp vươn xa

SVVN - Trong số 43 thanh niên trẻ xuất sắc nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2023, có 5 trí thức trẻ là chủ công trình nghiên cứu khoa học, các sáng kiến tạo ra sản phẩm thiết thực, được bà con nhân dân ứng dụng phục vụ hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Họ là những 'hạt nhân' để tạo nên giá trị gia tăng cho xã hội và góp sức đưa nền nông nghiệp vươn xa.