Những ngày chống dịch là những ngày trải nghiệm, trưởng thành

0:00 / 0:00
0:00
Những ngày chống dịch là những ngày trải nghiệm, trưởng thành
SVVN - Hồ Trà Phal đã có 45 ngày tham hỗ trợ các y, bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh tại một số địa điểm trên địa bàn TP. HCM. Đối với anh, đây là hoạt động trải nghiệm hoàn toàn mới nhưng đã giúp bản thân trưởng thành hơn rất nhiều.

Hồ Trà Phal (sinh năm 1995) hiện đang là Giáo viên dạy Kỹ năng sống, quản lý nội trú và Phụ trách công tác Đoàn tại Trường THCS – THPT Hoa Lư, (Q. 12, TP. HCM). Trà Phal cũng mới tốt nghiệp tại Phân viện miền Nam (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam). Trong thời gian nhà trường nghỉ dịch, anh đăng kí làm shipper và được người quen giới thiệu về thông tin tuyển tình nguyện viên chống dịch. Trà Phal nhớ lại: “Lúc đó, mình nhanh chóng thu xếp quần áo và sẵn sàng lên đường để nhận công việc. Mình có rủ thêm một số bạn sinh viên đang còn ở Sài Gòn cùng tham gia. Dù biết sẽ rất nguy hiểm nhưng vốn thích công việc tình nguyện nên mình đã sẵn sàng cho mọi tình huống”.

Trà Phal bắt đầu tham gia hoạt động từ ngày 30/6 và kết thúc hoạt động vào ngày 13/8 mới đây. Anh chủ yếu hoạt động hỗ trợ ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Q.Bình Thạnh). Ngoài ra, anh còn tham gia hoạt động tại Chung cư Bộ công an (TP. Thủ Đức) và một số địa điểm khác trên địa bàn thành phố.

Những ngày chống dịch là những ngày trải nghiệm, trưởng thành ảnh 1

Trà Phal với công việc tại phòng Lab.

Một tuần đầu, Phal tham hỗ trợ y, bác sĩ ổn định, sắp xếp người dân đến lấy mẫu xét nghiệm. Bảy tuần sau đó, anh tham gia hỗ trợ công việc xét nghiệm kết quả tại phòng Lab dã chiến Bệnh viện. “Sau 7 ngày đầu tiên, chúng mình được lựa chọn về nhà hay đi tiếp và nếu đi tiếp phải xác định tinh thần ngay từ đầu vì công việc sẽ nguy hiểm hơn và áp lực hơn. Lúc đó, mình và đồng đội nhớ đến những câu khẩu hiệu của phòng Lab “Tiết kiệm một phút sẽ hạn chế 10 người lây nhiễm ngoài cộng đồng” thế là tụi mình cùng nhau tham gia tiếp không đắn đo”, anh nhớ lại.

Tại phòng Lab dã chiến Bệnh viện Vinmec, anh và các tình nguyện viên làm các khâu như nhận mẫu, check mã ống nghiệm, vệ sinh xếp khay, nhập liệu, trả kết quả… “Công việc ở phòng Lab sẽ chia làm ba ca hoạt động xuyên suốt. Mình là ca hai từ 17h – 24h. Ngoài thời gian đó mình và đồng đội sẽ nghỉ ngơi sinh hoạt tại phòng”, anh cho biết thêm. Trà Phal bày tỏ, khó khăn mà mình gặp phải là thực hiện những công việc hoàn toàn mới. Yêu cầu của công việc đòi hỏi Trà Phal phải thật cẩn thận, tỉ mỉ khi tiếp xúc trực tiếp với những mẫu bệnh phẩm.

Những ngày chống dịch là những ngày trải nghiệm, trưởng thành ảnh 2

Trà Phal và những tình nguyện viên sinh viên trong đội của mình.

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, Trà Phal đã lưu lại những kỷ niệm khó quên cho mình. Anh tâm sự: “Những ngày chống dịch cùng nhau, mình và mọi người đã có nhiều trải nghiệm khó quên. Đó là những câu chuyện về cuộc sống đời thường của các bạn tình nguyện viên, những pha “bẻ lái” cực gắt của tụi mình khi bị người dân la hét, hối thúc vì phải đợi bác sĩ lấy mẫu. Tụi mình còn có những đêm cùng nhau sinh hoạt, những giờ tập luyện văn nghệ tham gia cuộc thi nhảy cổ động. Ngoài ra, mình còn có cơ hội cùng mọi người ngắm nhìn thành phố về đêm trong không gian phòng nghỉ tại Bệnh viện... Đó đều là những mảnh ghép quý giá trong những ngày chống dịch”.

Những ngày chống dịch là những ngày trải nghiệm, trưởng thành ảnh 3

Những ngày chống dịch đã giúp Phal có nhiều trải nghiệm thú vị.

Qua những hoạt động mà mình trải nghiệm, Trà Phal hy vọng đây sẽ là cơ hội để bản thân có thể lan tỏa nhiều giá trị tích cực đến với cộng đồng. Anh bày tỏ: “Mình cảm thấy tự hào vì bản thân đã góp sức cùng Sài Gòn trong những ngày khó khăn. Khi kết thúc hoạt động, mình và nhiều bạn đã rất lưu luyến vì mỗi ngày ở bệnh viện chống dịch cùng nhau đều là mỗi ngày được trải nghiệm và trưởng thành”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.