Phim hay chiếu rạp

Những ngày này, còn gì hợp lý hơn là xem một bộ phim về thế giới hậu COVID-19

SVVN - "Songbird" (Giữa tâm dịch) chính là phim điện ảnh đầu tiên về COVID-19, nói hộ nỗi lòng của cả thế giới khi dịch bệnh đang bùng phát khắp nơi.

Bộ phim lấy bối cảnh giả tưởng năm 2024, Mỹ bước vào năm đại dịch thứ tư kể từ năm 2020 lịch sử. Tại đây, mọi phương pháp chống dịch đều thất bại. Biện pháp phong tỏa và cách ly hoàn toàn xã hội được áp dụng. Chỉ 0.1% dân sỗ miễn nhiễm với COVID-19 được phép ra khỏi nhà. Tuy nhiên, khi bị phát hiện nhiễm bệnh, bệnh nhân sẽ bị đưa vào các trại cách ly hà khắc mà không nhận được sự chăm sóc y tế. Họ chỉ có 2 sự lựa chọn: hoặc là tự khỏi bệnh, hoặc là chết.

Những ngày này, còn gì hợp lý hơn là xem một bộ phim về thế giới hậu COVID-19 ảnh 2

Nhân vật chính của phim là chàng shipper điển trai Nico - từng sống sót sau khi nhiễm COVID-19 năm 2020, miễn nhiễm với chủng virus mới và được tự do đi lại. Trong khi đó, người yêu của anh - Sarah đang sống cách ly tại nhà riêng.

Những ngày này, còn gì hợp lý hơn là xem một bộ phim về thế giới hậu COVID-19 ảnh 3

Nhưng một ngày, trong khu dân cư của Sarah có người nhiễm bệnh, khiến cô “tai bay vạ gió” nằm trong danh sách bị đưa vào trại tập trung hà khắc. Lo sợ bạn gái bị lây nhiễm chéo và không thể sống sót, Nico quyết định đưa người mình yêu tới một nơi khác, biệt lập và an toàn hơn.

Những ngày này, còn gì hợp lý hơn là xem một bộ phim về thế giới hậu COVID-19 ảnh 4

Thay vì khai thác yếu tố đáng sợ, giật gân đã có ở nhiều bộ phim cùng đề tài dịch bệnh lây lan trước đó như 28 Days Later (2007), Contagion (2011), Songbird tập trung xây dựng tình yêu giữa con người, sự cảm thông, sẻ chia và lòng trắc ẩn mà nhân loại dành cho nhau trong đại dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm