Những nghệ sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Những nghệ sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch
SVVN - Những ngày này, hơn 40 nghệ sĩ trẻ thuộc đội hình tình nguyện của Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đang làm việc hết công suất nhằm hỗ trợ người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 và hỗ trợ "những điểm nóng" tại TP. HCM.

Công việc của các nghệ sĩ là hỗ trợ người dân viết phiếu, điền thông tin, xếp hàng khám sàng lọc, tải và đăng ký phần mềm "Sổ sức khỏe điện tử". Các phần việc này đòi hỏi sự tập trung, nhịp nhàng, quan sát diễn biến của từng người để hỗ trợ kịp thời cùng nhân viên y tế.

MC Quỳnh Hoa (Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM) cho biết, ngày 29/5, tình hình dịch COVID-19 tại thành phố diễn biến phức tạp, công tác xét nghiệm bệnh nhân COVID-19 được thực hiện xuyên cả ngày lẫn đêm, lực lượng tình nguyện viên thiếu thốn rất nhiều. "Khi ấy, tôi đã lên mạng xã hội kêu gọi các nghệ sĩ tham gia. Ban đầu, nhiều người tuy muốn góp sức nhưng còn e dè, sợ sẽ phải cách ly do tiếp xúc người bệnh. Sau đó, khi được thông tin và hướng dẫn tuân thủ các quy định an toàn, họ đã yên tâm và cùng cả nhóm lao vào tâm dịch”, MC Quỳnh Hoa nhớ lại.

Những nghệ sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Những nghệ sĩ trẻ trong trang phụ bảo hộ đến "các điểm nóng" tại TP. HCM hỗ trợ công tác điều phối, tiêm vắc xin cho người dân.

Đội hình nghệ sĩ trẻ tình nguyện ban đầu chỉ có 6 người tham gia nhưng tới thời điểm hiện tại, đội đã có hơn 40 tình nguyện viên. “Chúng tôi làm việc hầu như không được nghỉ từ hôm 29/5 tới nay. Đội chia thành nhiều tổ khác nhau hỗ trợ các điểm nóng. Sức khỏe của nhiều bạn cũng đã suy kiệt do phải làm việc tới 10h/ngày. Công việc diễn ra với cường độ kinh khủng, nhiều khi rất khát nước nhưng các bạn không dám uống bởi một người chậm kéo theo tất cả các khâu chậm lại. Các bạn vất vả nhưng cũng vô cùng hạnh phúc khi được góp phần chung vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh", chị Hoa chia sẻ.

Những nghệ sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Những nghệ sĩ trẻ thuộc đội hình tình nguyện của Nhà Văn hóa Thanh niên đến thăm, tặng quà đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP. HCM).

Những nghệ sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Bên cạnh việc hỗ trợ người dân tiêm vắc xin, đội tình nguyện nghệ sĩ trẻ của Nhà Văn hóa Thanh niên còn tham gia nhiều hoạt động khác như lau dọn kí túc xá của sinh viên, đóng gói đồ đạc để đón người dân vào khu cách ly. Các nghệ sĩ còn tới tặng quà, thực phẩm cho các chốt phong tỏa, mang tiếng hát tới các bệnh viện nơi có bệnh nhân COVID-19 đang điều trị.

"Mỗi nơi, chúng tôi chỉ tới 15 phút, ca hát và trò chuyện để bệnh nhân thư giãn và thoải mái hơn. Nghệ sĩ đứng bên này, bệnh nhân đứng bên kia nhìn nhau qua ban công. Tuy vậy, cả hai bên đều cảm thấy xúc động và hiểu được tình cảm dành cho nhau. Mong thành phố sớm đẩy lùi được dịch bệnh để cuộc sống bình thường trở lại”, chị Quỳnh Hoa bày tỏ.

Vừa qua, các Hoa hậu Mai Phương Thúy, H’hen Niê, Mâu Thủy, Tiểu Vy cùng ba Á hậu Kiều Loan, Phương Anh, Ngọc Thảo khoác lên mình những chiếc áo bảo hộ để sát cánh cùng lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn người dân làm thủ tục, giải đáp thắc mắc về tiêm ngừa trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP. HCM)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.