Những nghệ sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Những nghệ sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch
SVVN - Những ngày này, hơn 40 nghệ sĩ trẻ thuộc đội hình tình nguyện của Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đang làm việc hết công suất nhằm hỗ trợ người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19 và hỗ trợ "những điểm nóng" tại TP. HCM.

Công việc của các nghệ sĩ là hỗ trợ người dân viết phiếu, điền thông tin, xếp hàng khám sàng lọc, tải và đăng ký phần mềm "Sổ sức khỏe điện tử". Các phần việc này đòi hỏi sự tập trung, nhịp nhàng, quan sát diễn biến của từng người để hỗ trợ kịp thời cùng nhân viên y tế.

MC Quỳnh Hoa (Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM) cho biết, ngày 29/5, tình hình dịch COVID-19 tại thành phố diễn biến phức tạp, công tác xét nghiệm bệnh nhân COVID-19 được thực hiện xuyên cả ngày lẫn đêm, lực lượng tình nguyện viên thiếu thốn rất nhiều. "Khi ấy, tôi đã lên mạng xã hội kêu gọi các nghệ sĩ tham gia. Ban đầu, nhiều người tuy muốn góp sức nhưng còn e dè, sợ sẽ phải cách ly do tiếp xúc người bệnh. Sau đó, khi được thông tin và hướng dẫn tuân thủ các quy định an toàn, họ đã yên tâm và cùng cả nhóm lao vào tâm dịch”, MC Quỳnh Hoa nhớ lại.

Những nghệ sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Những nghệ sĩ trẻ trong trang phụ bảo hộ đến "các điểm nóng" tại TP. HCM hỗ trợ công tác điều phối, tiêm vắc xin cho người dân.

Đội hình nghệ sĩ trẻ tình nguyện ban đầu chỉ có 6 người tham gia nhưng tới thời điểm hiện tại, đội đã có hơn 40 tình nguyện viên. “Chúng tôi làm việc hầu như không được nghỉ từ hôm 29/5 tới nay. Đội chia thành nhiều tổ khác nhau hỗ trợ các điểm nóng. Sức khỏe của nhiều bạn cũng đã suy kiệt do phải làm việc tới 10h/ngày. Công việc diễn ra với cường độ kinh khủng, nhiều khi rất khát nước nhưng các bạn không dám uống bởi một người chậm kéo theo tất cả các khâu chậm lại. Các bạn vất vả nhưng cũng vô cùng hạnh phúc khi được góp phần chung vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh", chị Hoa chia sẻ.

Những nghệ sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Những nghệ sĩ trẻ thuộc đội hình tình nguyện của Nhà Văn hóa Thanh niên đến thăm, tặng quà đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP. HCM).

Những nghệ sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Bên cạnh việc hỗ trợ người dân tiêm vắc xin, đội tình nguyện nghệ sĩ trẻ của Nhà Văn hóa Thanh niên còn tham gia nhiều hoạt động khác như lau dọn kí túc xá của sinh viên, đóng gói đồ đạc để đón người dân vào khu cách ly. Các nghệ sĩ còn tới tặng quà, thực phẩm cho các chốt phong tỏa, mang tiếng hát tới các bệnh viện nơi có bệnh nhân COVID-19 đang điều trị.

"Mỗi nơi, chúng tôi chỉ tới 15 phút, ca hát và trò chuyện để bệnh nhân thư giãn và thoải mái hơn. Nghệ sĩ đứng bên này, bệnh nhân đứng bên kia nhìn nhau qua ban công. Tuy vậy, cả hai bên đều cảm thấy xúc động và hiểu được tình cảm dành cho nhau. Mong thành phố sớm đẩy lùi được dịch bệnh để cuộc sống bình thường trở lại”, chị Quỳnh Hoa bày tỏ.

Vừa qua, các Hoa hậu Mai Phương Thúy, H’hen Niê, Mâu Thủy, Tiểu Vy cùng ba Á hậu Kiều Loan, Phương Anh, Ngọc Thảo khoác lên mình những chiếc áo bảo hộ để sát cánh cùng lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn người dân làm thủ tục, giải đáp thắc mắc về tiêm ngừa trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP. HCM)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Viết tiếp ước mơ không mang riêng tên mình

Viết tiếp ước mơ không mang riêng tên mình

SVVN - Trần Thu Ngân năm nay 18 tuổi, hiện đang học chứng chỉ A Level để hoàn thiện hồ sơ du học. Cô gái có mục tiêu tiếp nối ước mơ của người bạn thân đã mất, đó là trở thành một luật sư. Người bạn đã xuất hiện 2 lần trong tuổi thơ và giúp cô gái tự tin hơn để hòa nhập cuộc sống.
Nữ sinh Huế đạt 9 học bổng Mỹ danh giá

Nữ sinh Huế đạt 9 học bổng Mỹ danh giá

SVVN - Dù đạt được những thành tích “đáng nể” trong quá trình học tập nhưng Hồ Xuân Thảo Nguyên vẫn luôn không ngừng cố gắng từng ngày. Trong năm vừa qua, cô đã giành được 9 học bổng của những ngôi trường đại học hàng đầu tại Mỹ.
Gác lại nỗi đau riêng để làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc

Gác lại nỗi đau riêng để làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc

SVVN - Dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp đòi hỏi mỗi cá nhân cần ý thức hơn nữa trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Trên tuyến đầu chống dịch, đã có nhiều chiến sĩ không thể về khi  người thân mất vì đang thực hiện nhiệm vụ. Trong đó có hoàn cảnh của trung uý Nguyễn Hoàng Thúc – học viên trường Sĩ quan Chính trị (tốt nghiệp khoá CT22).