Những "suất ăn tử tế" tiếp sức cho sinh viên chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Những "suất ăn tử tế" tiếp sức cho sinh viên chống dịch
SVVN - Suốt hơn một tuần nay, mỗi ngày đều đặn hơn 140 “suất ăn tử tế” được mang đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM để “tiếp lửa” cho các nhân viên y tế và các tình nguyện viên là sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM đang tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đây.

Thanh Ngân (năm thứ năm, ngành Y học dự phòng) cho biết: “Trước đây, tụi mình thường đặt cơm về ăn chung, cũng có lúc công việc nhiều quá mà quên cả giờ cơm. Ngẩng mặt lên khỏi màn hình máy tính thì đã giữa buổi chiều hoặc đã tối mịt rồi, thành ra ăn uống cũng không được đúng bữa”.

Chị Ngô Đa Thiện, một trong những người tổ chức chương trình "suất ăn tử tế" nói, mục tiêu ban đầu của Quỹ Đáp đền tiếp nối (Pay It Forward) là vận động 1.400 suất ăn (100 suất mỗi ngày, trong 2 tuần), thế nhưng chỉ sau một tuần vận động, số kinh phí đóng góp cho chương trình đã đạt mức tương đương hơn 8.300 suất. Hiện tại, Ban Tổ chức đã nâng số suất ăn mỗi ngày lên 140 suất. Giá trị mỗi suất ăn là 40.000 đồng, gồm có cơm, cơm chiên, mì xào, nui xào, nước uống. Các suất ăn do chuỗi nhà hàng và quán cà phê phụ trách nên luôn đảm bảo được chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những "suất ăn tử tế" tiếp sức cho sinh viên chống dịch ảnh 1

Những suất ăn kèm theo những lời chúc tình cảm được gửi tới những tình nguyện viên sinh viên tuyến đầu chống dịch.

“Menu hôm nay có cơm, có mì, có nước ép và muôn vàn yêu thương”. Đó là câu nói vui mỗi ngày của các bạn trẻ trong đội hình sinh viên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch khi đến giờ nghỉ trưa. Bởi lẽ, ngoài thức ăn, nước uống, mỗi phần ăn còn mang theo những thông điệp yêu thương đầy ý nghĩa từ chương trình "Note yêu thương".

Nuôi dưỡng lòng biết ơn từ những việc làm nhỏ nhất, mẹ và con cùng nhau học làm điều tử tế. Bé Sony (12 tuổi) và Winnie (9 tuổi) năm nay được nghỉ Hè sớm do tình hình dịch bệnh, thế là các em được mẹ “tuyển dụng” vào đội hình làm những tấm thiệp để gửi cho các cô chú tình nguyện viên chống dịch COVID-19. “Các bạn nhỏ cắt hình và trang trí, mẹ thì phụ viết chữ cho nhanh. Cứ thế, mỗi ngày cả nhà làm hơn cả trăm thiệp để gửi về cho Ban Tổ chức chương trình Suất ăn tử tế”, mẹ của hai bạn nhỏ chia sẻ.

Những "suất ăn tử tế" tiếp sức cho sinh viên chống dịch ảnh 2

Ngoài những suất ăn còn có những bó hoa với những lời yêu thương gửi đến những tình nguyện viên sinh viên tuyến đầu chống dịch.

Những lời chúc trên những tấm thiệp nhỏ không chỉ xua tan sự mệt mỏi các bạn tình nguyện viên mà còn góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực trong cuộc sống. Thùy Dung (năm thứ tư, ngành Y học dự phòng) đều đặn mỗi ngày trước bữa cơm đều chụp lại những lời chúc ý nghĩa và chia sẻ với mọi người qua mạng xã hội.

Những "suất ăn tử tế" tiếp sức cho sinh viên chống dịch ảnh 3

Ban Tổ chức "Suất ăn tử tế" mang những suất ăn mỗi ngày đến gửi tặng các tình nguyện viên.

ThS Trương Văn Đạt – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP. HCM vui mừng chia sẻ: “Ngoài hơn 8.000 suất ăn tử tế cho sinh viên tình nguyện, trường ĐH Y Dược TP. HCM đã vận động được hơn 250 triệu đồng để hỗ trợ thêm cho các bạn sinh viên trong quá trình làm việc. Đặc biệt, ngày 7/6 vừa qua chúng tôi đã tổ chức ra quân chương trình "Tiếp sức tình nguyện viên", với nội dung xét nghiệm COVID-19 cho 1.500 tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. HCM, với tổng kinh phí 200 triệu đồng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.