Những thủ khoa đa tài nhiệt huyết với cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Những thủ khoa đa tài nhiệt huyết với cộng đồng
SVVN - Mặc dù đến từ nhiều trường đại học với các ngành đào tạo khác nhau, thế nhưng các thủ khoa đều có điểm chung là đa tài và nhiệt huyết với cộng đồng.

Minh Hiếu, Thu Hằng và Trí Dũng là 3 trong số 90 thủ khoa xuất sắc của TP. Hà Nội vừa mới được tuyên dương. Chương trình do Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với One Mount Group tổ chức. Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự ghi nhận, biểu dương đối với quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của các bạn trẻ.

Từ kiến trúc thay đổi cuộc sống, làm chủ cuộc sống

Những thủ khoa đa tài nhiệt huyết với cộng đồng ảnh 1

Ngô Minh Hiếu – Thủ khoa trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Cậu bạn Ngô Minh Hiếu (Chuyên ngành Kiến trúc, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội) không chỉ được biết đến với bảng thành tích học tập vô cùng ấn tượng mà còn bởi sự nhiệt huyết, năng nổ của một cán bộ Đoàn mẫu mực. Với ước mơ có thể tái tạo lại cảnh quan cho môi trường sống của mình, Minh Hiếu đã quyết tâm thi đỗ vào ngôi trường ĐH Kiến trúc Hà Nội từ những năm tháng học cấp 3.

Trong cuộc sống, Minh Hiếu luôn tâm niệm rằng, dù mình có làm gì thì mục tiêu lớn lao nhất chính là đóng góp công sức của mình cho cộng đồng và xã hội. Hành trình 5 năm đại học của Hiếu đã kết thúc bởi “trái ngọt” mang tên đồ án tốt nghiệp “Công viên tái chế rác thải hữu cơ Hà Nội”, đồ án đã nhận được sự đánh giá cao của hội đồng chuyên môn nhà trường và vinh dự được gửi dự thi giải thưởng Loa Thành.

Chia sẻ thêm về bài đồ án của mình, Minh Hiếu mong rằng qua đồ án của mình, mọi người sẽ thay đổi về cách ứng xử với rác, đặc biệt là rác hữu cơ và cách tái chế, tạo lợi ích từ chúng với sự chung tay của thành phố trong thực thi nhiều biện pháp, trong đó có đồ án của mình. Cậu bạn bày tỏ “kiến trúc - cảnh quan mà mình mong muốn không chỉ đóng góp vào bộ mặt thẩm mỹ chung của đô thị, mà hơn hết còn phải xanh - bền vững và thân thiện với môi trường”.

“Tự hào khi được chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Những thủ khoa đa tài nhiệt huyết với cộng đồng ảnh 2

Cô bạn Đỗ Thị Thu Hằng – thủ khoa trường ĐH Dược Hà Nội.

Đỗ Thị Thu Hằng (Thủ khoa xuất sắc trường ĐH Dược Hà Nội) sớm đã lựa chọn các vấn đề liên quan đến sử dụng thuốc của bệnh nhân ung thư làm hướng nghiên cứu của mình.

Chia sẻ về lý do gắn bó với ngôi trường ĐH Dược Hà Nội, cô bạn vô cùng hào hứng “Ngành Dược rất thiết yếu trong cuộc sống, Mình có thể ứng dụng những kiến thức để chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình, những người xung quanh và giúp đỡ nhiều người khác trong cộng đồng. Mình tự hào khi được chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Hằng đã trở thành tình nguyện viên của Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, hỗ trợ, theo dõi sức khỏe từ xa cho bệnh nhân F0, F1. Trong khoảng 3 tháng hoạt động, Hằng đã hỗ trợ được gần 300 bệnh nhân, cô bạn cảm thấy vô cùng vui và tự hào khi có thể góp một chút công sức nhỏ bé vào việc đẩy lùi COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Với đề tài khóa luận mang tên “Phân tích chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư vú đang điều trị hoá chất tại một số bệnh viện chuyên khoa ung bướu trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19”, Hằng đã phải trải qua khoảng thời gian tìm tòi, nghiên cứu và thu thập số liệu rất vất vả. Đáp lại điều này, khóa luận của Hằng được đánh giá rất cao khi mang đến rất nhiều giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng cuộc sống bệnh nhân ung thư cũng như chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh.

“Luôn luôn mong muốn cống hiến cho xã hội”

Những thủ khoa đa tài nhiệt huyết với cộng đồng ảnh 3

Lưu Trí Dũng – thủ khoa Học viện Ngoại giao.

Còn đối với riêng Lưu Trí Dũng (Chuyên ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao), cậu bạn mong muốn rằng có thể dùng những kiến thức đã học được của mình để phát triển kinh tế đất nước trong thời kỳ đổi mới.

“Mình rất hứng thú với tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước, trong đó kinh tế với vai trò là một thành phần không thể tách rời với chính trị - ngoại giao. Học viện Ngoại giao là điểm đến để mình có thêm nhiều kiến thức và từ đó phát triển đất nước”, Trí Dũng chia sẻ.

Trong quá trình học tập, Trí Dũng giành được rất nhiều thành tích ấn tượng ở nhiều cuộc thi, chương trình dành cho sinh viên như Cuộc thi Sáng kiến trẻ em về Quản trị và Phát triển khu vực Mekong - Lan Thương (YICMG) năm 2019, Cuộc thi Data Science Explorers (ASEAN DSE) năm 2020, Chương trình “Giao lưu thanh niên ASEAN về trải nghiệm Triết lý kinh tế vừa đủ” tại Thái Lan năm 2019… Theo Dũng, mỗi cuộc thi là một cơ hội để cậu bạn trải nghiệm và rèn luyện bản thân.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Trí Dũng còn là một chàng trai đa tài với rất nhiều năng khiếu như chơi đàn organ, piano, thanh nhạc, múa, khiêu vũ… Đặc biệt, trong Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc tại Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2019, cậu bạn đã đảm nhiệm xuất sắc vai trò trưởng nhóm biểu diễn văn hóa nghệ thuât.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...